Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì?

các tên gọi khác nhau của hoa ly tại Việt Nam

Hoa ly được biết đến là một loài hoa phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam. Trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường sử dụng hoa ly để trang trí nhà cửa vào dịp lễ giỗ hoặc Tết Nguyên Đán. Ngoài ra, hoa ly cũng được sử dụng trong các sự kiện như khai trương, lễ cưới và trong các bức vòng hoa tang lễ. Tại Việt Nam, hoa ly có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào từng khu vực và không phải ai cũng biết tất cả những tên gọi này. Vậy hoa ly còn được gọi bằng những cái tên gì? Hãy cùng tìm hiểu các tên gọi khác nhau của hoa ly tại Việt Nam trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bệnh hen suyễn: Nguyên nhân, triệu chứng chẩn đoán và phòng ngừa

Các tên gọi khác của hoa ly tại Việt Nam

Ngoài tên gọi chung và phổ biến ở Việt Nam, hoa ly còn có nhiều tên gọi khác nhau ở từng khu vực. Dưới đây là một số tên gọi khác của hoa ly tại Việt Nam.

hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì?

Hoa bách hợp: Ở các tỉnh miền Bắc, hoa ly còn được gọi là hoa bách hợp, đây là tên gọi bắt nguồn từ chữ Hán Việt.

Hoa lily: Ở một số tỉnh thành, hoa ly được gọi là hoa lily. Đây chính là tên gọi tiếng Anh của hoa ly.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Số tham chiếu là gì?

Hoa lys: Đây là tên gọi hoa ly ở Đà Lạt. Tên gọi này xuất phát từ tiếng Pháp Fleur De Lys.

Hoa huệ tây: Tại một số tỉnh miền Bắc, hoa ly còn được gọi là hoa huệ tây do hình dáng của nó giống với hoa huệ ta.

Hoa ly có phải là hoa loa kèn không?

Câu hỏi có phải hoa ly là hoa loa kèn hay không khiến nhiều người tò mò. Chúng tôi sẽ trả lời luôn câu hỏi này trong bài viết này.

Hoa ly không phải là hoa loa kèn. Hoa ly và hoa loa kèn là hai loài hoa khác nhau nhưng cùng thuộc một họ lớn. Do đó, hoa loa kèn không phải là một tên gọi khác của hoa ly.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Emulsion là gì? Cách sử dụng Emulsion trong quy trình skincare sáng - tối

Hoa loa kèn chỉ nở trong một mùa vào khoảng tháng 3-4 hàng năm, trong khi hoa ly có thể nở quanh năm. Chúng tôi cũng đã có một bài viết trên trang web giải thích sự khác biệt giữa hoa ly và hoa loa kèn, bạn có thể đọc ở đây.

Vậy là chúng tôi đã liệt kê cho bạn những tên gọi khác của hoa ly tại Việt Nam. Hy vọng, thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hoa ly và không bị nhầm lẫn hoặc hoang mang khi nhắc đến các tên gọi khác của loại hoa này.

>> Xem ngay: Ý nghĩa của hoa ly trắng tại Việt Nam

Back to top button