Sfu & Hgu Và Sfu Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì

Chế độ Bridge mode của router có thể hiểu là chế độ cầu nối. Nghĩa là nó làm trung gian trong mạng và được quản lý bởi thiết bị khác. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ Bridge mode của router.

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về chế độ Bridge mode của router, bạn hãy đọc chia sẻ dưới đây!

Bridge mode của router là gì?

Chế độ Bridge mode của router chính là chế độ cầu nối. Điều này có nghĩa là nó hoạt động như một cầu nối trong mạng và được quản lý bởi thiết bị khác.

Hoặc có thể hiểu rằng Bridge mode là một cấu hình để vô hiệu hóa tính năng NAT trên modem. Đồng thời, nó cho phép router hoạt động giống như một máy chủ DHCP mà không gây xung đột với địa chỉ IP khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nghiên cứu sinh là gì? Công việc của một nghiên cứu sinh?

Chế độ Bridge mode của router có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ, khi bạn muốn thay thế modem nhưng không thể loại bỏ nó. Bạn có thể chuyển cấu hình của modem sang chế độ Bridge mode để sử dụng thiết bị quang.

Hoặc khi bạn muốn mở rộng Internet lên các tầng khác trong nhà mà không cần kéo dây. Bạn có thể chuyển sang chế độ Bridge mode của router để tạo ra mạng nội bộ từ tầng 1 tới các tầng khác. Router mới sẽ thay thế modem và cung cấp Wifi, DHCP, quản lý băng thông và DNS động.

Lý do bạn nên dùng chế độ Bridge mode?

Thiết bị modem nhà mạng miễn phí thường gặp một số vấn đề như:

– Hạn chế số lượng thiết bị kết nối chỉ từ 5 – 10 thiết bị. Vượt quá số lượng này có thể gây lag, mạng chậm hoặc mất kết nối.

– Modem bị treo vì cấu hình yếu và băng thông không đủ cho số lượng giao dịch. Nó cũng phải giải mã tín hiệu quang bên trong, gây nóng và làm mạng không ổn định.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thung lũng kì lạ (Uncanny Valley) là gì?

– Firmware mặc định trên modem của nhà mạng thường là độc quyền và ít được cập nhật. Bạn không thể tùy chỉnh nó và phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị do nhà mạng cung cấp.

Việc sử dụng mạng với các vấn đề này sẽ làm cho việc truy cập mạng trở nên khó khăn và không ổn định. Điều này gây phiền toái đặc biệt đối với doanh nghiệp và công ty cần mạng ổn định.

Thay đổi cấu hình modem sang chế độ Bridge mode có ảnh hưởng đến máy tính không?

Thay đổi cấu hình modem sang chế độ Bridge mode không ảnh hưởng đến máy tính. Nó còn giúp truy cập Internet tốt hơn, đường truyền ổn định hơn và số lượng thiết bị được kết nối đồng thời có thể lớn hơn 10 thiết bị. Chế độ này cũng giúp tránh các vấn đề về mạng xảy ra.

Bạn có thể yên tâm sử dụng mạng Internet mà không phải lo lắng về lag, mạng chậm hoặc mất kết nối. Chuyển sang chế độ Bridge mode làm đơn giản theo 4 bước trên mà không cần tới thợ hoặc chuyên gia.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   100+ Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng hàng ngày

Cài đặt chế độ Bridge mode của router

Để cài đặt chế độ Bridge mode của router, bạn làm theo các bước sau:

– Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ IP mặc định trên thiết bị (IP: 192.168.1.1) sau đó nhấn Enter.

– Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu (admin/admin) để đăng nhập vào thiết bị.

– Bước 3: Chọn Quick Setup, sau đó chọn Advanced Setting và click vào Operation Mode.

– Bước 4: Chọn chế độ Bridging mode và bấm next để thiết bị khởi động và chạy ở chế độ Bridge mode.

Chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản trên, bạn có thể chuyển sang chế độ Bridge mode của router một cách dễ dàng.

Tóm lại

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ Bridge mode của router. Bài viết này mang đến cho bạn những thông tin chi tiết và trung thực.

Back to top button