File HEVC là gì? Các phần mềm hỗ trợ File HEVC 

Để phục vụ các nhu cầu công việc, học tập, giải trí, các dạng File nén ngày càng được sử dụng phổ biến, trong đó không thể không nhắc đến File HEVC. Hãy cùng tham khảo bài viết để biết thêm về File HEVC và các phần mềm hỗ trợ File tốt nhất.

Khái quát về File HEVC

File HEVC là gì?

HEVC được biết là là File chuyên dùng để lưu video theo chuẩn của quốc tế, được sáng lập và phát triển bởi ISO/IEC và ITU-T VECG Video. Hiểu theo cách đơn giản thì đây sẽ là File giúp nén video đáp ứng đầy đủ các tính năng như tải lên, lưu trữ và chia sẻ. Một điểm tiện lợi là nó có thể truyền phát một cách dễ dàng thông qua Web.

File HEVC là gì?

File thường được nén ở định dạng H.264 nên cho ra những video với độ nét cao. Nó còn được đánh giá là có độ phân giải cao hơn các định dạng khác. Video được lưu trữ ở dạng HEVC thường ít tiêu thụ dung lượng lưu trữ hơn so với những bản ghi ở chế độ H.264 thông thường.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Break down là gì? Nghĩa & Cách sử dụng trong từng trường hợp

Đặc điểm File HEVC

Không như các File nén thông thường khác, HEVC còn hỗ trợ chỉnh sửa màu cho phim chung và cả những video quay ở không gian đã có sự chỉ định. Tính năng này giúp cho thước phim của bạn không chỉ được nén gọn mà còn sống động, thu hút người xem.

Khi sử dụng File bạn không cần lo lắng phải gửi File thành nhiều lần sẽ gây nên cảm giác bất tiện mà có thể gửi xen kẽ cả video và HEVC không cần bất cứ bộ giải mã nào. Đồng thời còn cho phép thay thế các điểm ảnh cao hơn như 16×16 lên đến 64×64.

Đặc điểm File HEVC

Khả năng nén file của HEVC cũng tốt hơn các File thông thường khác nhờ sở hữu tính năng truy cập vào các vùng cụ thể để nhận biết các sự vật dễ hơn. Không dừng lại ở đó, Entropy còn làm tăng hiệu suất nén giúp cho các khối biến đổi linh hoạt mà vẫn giữ nguyên được chất lượng video.

Nhờ những cải tiến mà lưu lượng băng thông được giảm khi chia sẻ nhưng vẫn đảm bảo độ sắc nét của video. Hiệu suất nén cũng giúp chất lượng hình ảnh được cải thiện, không có tình trạng mờ hay nhòe. Ngoài ra chuẩn nén còn có thể phân tích mã hóa để các File có dung lượng nhỏ nhất có thể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cổng RJ45 là gì

Các phần mềm hỗ trợ File HEVC

VLC Media Participant

Đây là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh và video hoàn toàn miễn phí. Dù là ứng dụng miễn phí nhưng các File ở đây có thể truyền phát được ở nhiều nơi như đĩa, điện thoại, laptop computer, máy tính bảng và cả Webcam. Đây được xem là ứng dụng tiện ích và rất đáng để trải nghiệm.

Phần mềm hỗ trợ File HEVC: VLC Media Player

VLC Media Participant có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và nhiều tính năng thông minh. Chính vì cách dùng đơn giản nên bạn không cần quá am hiểu công nghệ cũng có thể sử dụng được. VCL còn có khả năng đọc và xem hầu hết các định dạng của Audio qua điện thoại, laptop computer.

Wondershare Participant

Wondershare Participant có thể tải và tùy chỉnh kích thước của các File HEVC một cách dễ dàng. Ở phần mềm có một điểm rất mới là tính năng phát tự động, không cần đến theo tác và điều khiển của con người. Không những vậy ứng dụng còn cho phép đánh dấu trực tuyến và tự động tắt máy sau khi phát lại video.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quả lê tiếng Anh là gì? Có tác dụng như thế nào?

DivX Participant

DivX Participant với khả năng hỗ trợ quản lý các video sẽ giúp cho bạn tìm và mở chúng một cách nhanh gọn và tiện lợi hơn. Chất lượng các File nén từ hình ảnh đến âm thanh luôn được kiểm soát và giữ nguyên như bản gốc. Với phần mềm thì chỉ cần tương ứng thì có thể gửi và truyền phát.

Phần mềm hỗ trợ File HEVC: DivX Player

Không chỉ cung cấp những video chất lượng cao mà phần mềm còn thích hợp công việc với khả năng đọc bởi thiết bị tương thích. Ngoài khả năng nén các video lớn, DivX Participant còn có thể giải nén video bằng cách sử dụng một Codec cùng loại.

Codec HEVC

Codec HEVC là nền tảng cho phép người dùng xem những video trên PC. Nhưng có một điểm hạn chế khá lớn là các Codec lại không được cài đặt trên Home windows theo mặc định. Chính vì vậy mà bạn phải cài đặt nó hoàn toàn thủ công hoặc dùng trình phát của bên thứ 3 để khởi chạy.

Bài viết giúp bạn hiểu thêm về File HEVC, đồng thời còn giới thiệu một số phần mềm hỗ trợ File. Mong rằng qua đây bạn sẽ tìm cho mình một ứng dụng phù hợp để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Back to top button