Helper Là Gì – Đội Ngũ Tổ Chức Sự Kiện ( Helper)

Kênh Sự Kiện – Như chúng ta đã biết, trong một sự kiện, ngoài đội ngũ người thực hiện chương trình và đảm nhận vai trò chính, cần có nhiều nhân sự khác tham gia trong nhiều công việc khác nhau. Tùy vào tính chất và vai trò trong sự kiện, mỗi đối tượng có những đặc điểm khác nhau. Hãy đọc để hiểu hơn và sử dụng nhân sự phù hợp với từng sự kiện và tính toán chi phí cẩn thận.

Freelancer: Các freelancer thường tham gia trong sự kiện với nhiều vai trò khác nhau. Họ có thể tham gia từ đầu dự án, từ lúc gặp khách hàng và trình bày ý tưởng cho đến khi thực hiện và hoàn thành sự kiện, hoặc chỉ tham gia trong một giai đoạn nhất định. Công việc của freelancer có thể là việc sáng tạo ý tưởng, viết kế hoạch hoặc tham gia trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện, hoặc chỉ tham gia trong ngày diễn ra sự kiện. Freelancer thường là những người có kinh nghiệm và có khả năng đảm nhận các vai trò quan trọng trong sự kiện như việc lên kế hoạch chính hay điều phối cho sự kiến diễn ra. Họ cũng có khả năng giải quyết các sự cố và xử lý tốt nhất có thể. Chi phí trả cho freelancer tùy thuộc vào công việc của họ. Thông thường, nếu đảm nhận từ đầu đến cuối một dự án, một freelancer sẽ nhận từ 30 – 40% trên tổng lợi nhuận từ dự án. Nếu công việc ít hơn, số tiền cũng sẽ giảm theo tỉ lệ công việc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR

Helper: Nếu freelancer đảm nhận vai trò quản lý sự kiện, helper là những người hỗ trợ trong các công việc cụ thể. Thông thường, người ta thường coi helper là những người làm việc vặt trong sự kiện, nhưng thực tế, vai trò của họ cũng không kém phần quan trọng và đòi hỏi một số kỹ năng như sự chu đáo, cẩn thận và tập trung khi sự kiện diễn ra. Hãy tưởng tượng khi sự kiện đang diễn ra, bạn thiếu một số vật dụng cần thiết, bạn có thể nhờ helper đi mua. Nhưng nếu helper mất nửa tiếng mới quay lại và thiếu mất món này, thừa món kia, thì điều đó sẽ gây tức giận cho bạn. Trong các sự kiện nhỏ, helper còn đóng vai trò là một phần trong những người điều hành một sự kiện. Vì vậy, từ đầu, hãy tìm những helper biết việc và nhanh nhẹn để hỗ trợ trong sự kiện của bạn. Chi phí thuê helper cũng tùy thuộc vào công việc của họ. Nhưng với một sự kiện khoảng 1 buổi, có thử đồ thì mức phí trả cho helper là 300k – 500k/người. Trong trường hợp sự kiện kéo dài nhiều ngày hoặc yêu cầu di chuyển hoặc trách nhiệm cao hơn, mức phí trả có thể tăng lên tùy thuộc vào công ty tổ chức sự kiện.

PB/PG: Đội ngũ này thường được xem như “đội lửa” – chỉ cần hướng dẫn rõ ràng công việc mà bạn muốn họ làm. Ví dụ với PG có nhiệm vụ đón khách, bạn nên hướng dẫn rằng họ phải xin danh thiếp của khách sau đó cài hoa vào bên trái của khách và chỉ cài ngoài áo vest thôi. Tránh việc chỉ nói “xin danh thiếp rồi cài hoa lên áo cho khách” mà cuối cùng khi khách vào sẽ có người cài hoa bên trái, người khác cài bên phải, và thậm chí các PG còn cài nơ băng vào lớp áo bên trong của khách. Đây chỉ là một ví dụ đơn giản, có những đội ngũ PG/PB được huấn luyện tốt và hỗ trợ bạn nhiều trong công việc. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc diễn ra chu đáo nhất, tốt nhất là truyền đạt thông tin rõ ràng cho họ. Mức lương trả cho các PG/PB cũng phụ thuộc vào tính chất công việc. Ví dụ, nếu tự thuê PG cho sự kiện ngoài trời, phải đứng ngoài nắng, mức lương cho một PG làm khoảng 4 tiếng sẽ từ 150k – 180k/người. Trong trường hợp làm trong nhà, mức lương có thể dao động từ 120k – 150k/người. Đối với yêu cầu về ngoại hình như chiều cao trên 1m65 hoặc trên 1m7, mức lương cũng sẽ tăng từ 200k – 250k/người hoặc hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhu nhược là gì? Nhận diện một người đàn ông nhu nhược

Bảo Vệ, Vệ Sĩ: Với các sự kiện tập trung đông người, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ. Thông thường, khi thuê địa điểm, đã có dịch vụ bảo vệ cung cấp. Tuy nhiên, nếu sự kiện quá đông, cần lực lượng bảo vệ lớn hơn, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ bảo vệ để nhờ họ cung cấp. Giá cả cho dịch vụ này phụ thuộc vào số lượng và quy mô của sự kiện. Hãy liên hệ với một vài nhà cung cấp để có báo giá tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bênh dày sừng ánh sáng: Nguyên nhân và cách điều trị

Quay Phim, Chụp Hình: Khi thuê quay phim, chụp hình, nếu may mắn, bạn sẽ gặp được những người có kinh nghiệm và biết cách tạo ra những góc quay, góc chụp đẹp và có giá trị cho sự kiện. Tuy nhiên, nếu không may, có những người không biết lúc nào nên quay, nên chụp. Do đó, tốt nhất là cung cấp cho họ kịch bản sơ lược và nhắc nhở về những mốc thời gian quan trọng (ví dụ như giám đốc phát biểu, khui champagne, …) để đảm bảo họ có mặt khi cần. Chi phí cho quay phim khoảng 1,5 triệu – 2 triệu/show, chụp hình từ 1,2 triệu – 1,5 triệu/show. Nếu bạn có quan hệ tốt, bạn có thể thuê với giá thấp hơn nhưng vẫn có chất lượng chụp ảnh tốt.

Các Công Việc Khác: Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của người bảo vệ, tạp vụ hoặc người phụ trách hệ thống điện. Chi phí cho công việc này sẽ phụ thuộc vào công việc cụ thể. Vui lòng nhớ liệt kê các chi tiết này trong bảng dự trù kinh phí.

Back to top button