Kết HE, SE, OE, BE, GE là gì trong truyện ngôn tình?

Nếu bạn muốn trở thành một “cái nón” của truyện ngôn tình, bạn cần hiểu các thuật ngữ cơ bản. Kết HE, SE, OE, BE, GE là những thuật ngữ mà bạn không nên bỏ qua. Vậy ý nghĩa của những kết thúc này là gì? Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn.

Kết HE là gì?

HE luôn là cái kết mà nhiều người mong muốn. HE là viết tắt của “Kết thúc hạnh phúc” có nghĩa là kết thúc vui vẻ, có hậu cho hầu hết các nhân vật và chắc chắn 100% cặp đôi chính cũng sẽ có kết thúc hạnh phúc, viên mãn.

Kết HE là gì

Kết OE là gì?

Kết OE hay “Kết thúc mở” là một loại kết thúc không rõ ràng. Thường thì kết thúc mở khiến nhiều độc giả cảm thấy thiếu thỏa mãn. Tuy nhiên, kết thúc này cũng ít gây phản ứng tiêu cực hơn so với kết thúc SE.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Economies of scale là gì, lợi ích và giới hạn ra sao?

Với kết thúc mở, bạn có thể tự do tưởng tượng và suy diễn về tương lai của các nhân vật. Ngoài ra, kết thúc OE cũng mở ra cơ hội cho tác giả viết thêm phần ngoại truyện, điều đó cũng khá hấp dẫn.

Kết SE là gì?

Ngược lại với HE, kết SE (hay “Kết thúc buồn”) mang ý nghĩa về một cái kết đau lòng, bi thương xảy ra với hầu hết các nhân vật và có thể xảy ra với nhân vật chính.

Thường thì kết thúc SE sẽ làm tâm trạng của người đọc giảm sút. Tuy nhiên, nó cũng giúp người đọc cảm thấy xúc động và nhớ mãi về các nhân vật. Nhớ đến các nhân vật và tiếc nuối cho họ, cũng là một thành công lớn của tác giả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bàn phím cơ tiếng Anh là gì? Ưu điểm của bàn phím cơ

>> Xem thêm: Danh sách truyện ngôn tình đau lòng hiện đại, cổ đại.

Kết SE là gì

Kết GE là gì?

GE là viết tắt của từ “Kết thúc tốt”, có nghĩa là một cái kết ổn định. Từ “ổn” ở đây có ý chỉ kết thúc thoả đáng, có thể làm hài lòng người đọc, nhưng chưa đạt đến mức là Happy Ending.

Trong truyện, nhân vật sẽ có một kết thúc có phần hạnh phúc, nhưng cũng phải trải qua một số khó khăn, trừng phạt cho những sai lầm đã gây ra trong quá khứ.

Thường thì kết GE cũng được đánh giá cao vì gần với thực tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   File TXT là gì? Cách chuyển đổi file TXT sang PDF, XLSX, DOC, CSV

Kết GE là gì

Kết BE là gì?

BE là viết tắt của từ “Kết thúc tồi tệ”, tức là một cái kết khá xấu xí. Những câu chuyện ngôn tình với kết BE thường gây phẫn nộ và không hài lòng cho độc giả. Thậm chí, có người không kiềm chế được cảm xúc và lên án tác giả.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu ý nghĩa của Kết HE, SE, OE, BE, GE trong truyện ngôn tình. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>>> Tham khảo thêm:

  • Danh sách truyện ngôn tình xuyên không cổ đại hay
  • Tổng hợp truyện ngôn tình hay – List truyện ngôn tình nên đọc
  • Tổng hợp truyện đam mỹ hay hoàn, list truyện đam mỹ nên đọc
Back to top button