Harem là gì? Harem ngược là gì?

Harem là một trong những thể loại Anime rất được yêu thích và phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về .

1. ĐỊNH NGHĨA VỀ HAREM

1.1. Định nghĩa:

Harem là một thể loại của light novels, manga và anime liên quan đến các mối quan hệ đa thế. Mối quan hệ đa thế là một loại quan hệ trong đó có một người chính của mối quan hệ và hai hoặc nhiều người khác xung quanh, thường là khác giới, những người xung quanh này thường chân thành và yêu thích người chính.

Hôn nhân đa thê hợp pháp ở đâu? Đầu tiên: KHÔNG PHẢI NHẬT BẢN. Bạn có thể thấy rằng hôn nhân đa thê vẫn tồn tại ở nhiều quốc gia thuộc lục địa Châu Phi. Nó cũng tồn tại trong các quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông và một số vùng của Châu Á. Đa thê là bất hợp pháp ở Trung Quốc từ năm 1949.

Xem thêm: Top 48 bộ Anime Harem hay nhất mọi thời đại

1.2. Cấu trúc của một bộ Anime Harem

Một bộ Anime Harem thường được xây dựng xung quanh một nhóm nam hoặc nữ quay quanh nhân vật chính. Thường có đặc điểm là xoay quanh cuộc sống hằng ngày tại trường học (Slice of life). Ví dụ điển hình cho điều này là bộ “To Love-Ru”. Câu chuyện kể về Rito Yuki, một học sinh trung học bình thường, cậu không thể thú nhận tình cảm với cô gái mà mình yêu, Haruna. Cuộc sống của Rito thay đổi khi gặp một công chúa ngoài hành tinh và bảo cô rằng cậu là chàng trai mà cô muốn kết hôn để tránh cuộc hôn nhân do cha cô sắp đặt. Công chúa Lala chuyển đến sống cùng Rito và ngày càng có nhiều cô gái khác xuất hiện trong cuộc sống của cậu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn cách viết Email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp
Cấu trúc của một bộ Harem
To Love-Ru

1.3. Các dạng nhân vật chính

Thể loại Harem thường được chia thành ba loại: Battle harem (harem chiến đấu), Slice-of-life harem (harem cuộc sống) và ecchi harem (harem dâm đãng). Nhân vật chính trong các bộ Slice-of-life Harem thường là một người “bình thường” để khán giả dễ dàng đồng cảm và có cảm giác như đang ở vị trí của nhân vật chính và tham gia vào một harem một cách gián tiếp. Ví dụ như nhân vật chính trong Shuffle! Rin Tsuchimi, một học sinh trung học bình thường 17 tuổi, mặc dù không được chú ý nhưng anh ta không chỉ có một người bạn thời thơ ấu mà còn được con gái của vua và con gái của vua trong thế giới quỷ yêu thích.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Book ship là gì? Những điều cần biết về Book ship

Loại nhân vật chính thứ hai là anh hùng, những nhân vật mà chúng ta thường thấy trong các bộ Anime chiến đấu. Nhân vật này thường là người “không mạnh” (được cho là sẽ bị thất bại) hoặc gặp một số thử thách và thu hút một harem (chủ yếu là các phụ nữ). Nhân vật chính anh hùng này sử dụng sức mạnh chiến đấu xuất sắc hoặc phép thuật để vượt qua khó khăn. Ví dụ cho thể loại này là bộ Chivalry of a Fails Knight. Ikki Kurogane, muốn trở thành một hiệp sĩ ma thuật được gọi là blazer mặc dù anh ta gần như không có sức mạnh ma thuật. Anh ta đã rèn luyện cơ thể và tâm trí để trở thành một vũ khí đáng gờm. Ikki phải trải qua những trận chiến để chứng tỏ giá trị của mình. Nhân vật anh hùng này được các cô gái yêu thích, bao gồm cả công chúa.

Một trong những đặc điểm chính của nhân vật chính trong Anime chiến đấu và Anime slice-of-life là họ thường không thực sự muốn hoặc tìm kiếm một harem, thường là họ chỉ yêu một cô gái duy nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Coupon Cgv Là Gì – Mã Giảm Giá Cgv Là Gì

Loại nhân vật thứ ba là “vua harem”. Đó là những nhân vật muốn được bao quanh bởi các cô gái. Trong một bộ Anime mà nhân vật chính là vua harem, thường có các bối cảnh giả tưởng liên quan đến thiên thần, ác quỷ hoặc phép thuật. Ví dụ cho thể loại này là Trinity Seven và Highschool DxD.

2. HAREM NGƯỢC

Nếu một bộ Anime harem điển hình có các chàng trai bình thường được bao quanh bởi những cô gái, thì harem ngược lại chính là một dạng harem ngược dành cho các nhân vật nữ. Từ “harem” có nghĩa là từ “harumumono” là một kiểu quan hệ đa thê, trong đó một người thu hút sự quan tâm của những người khác. Vì vậy, một anime harem ngược thường miêu tả một cô gái bình thường được bao quanh bởi những người đàn ông đẹp trai, những người cố gắng thu hút sự chú ý của cô ấy và có thể chiếm được tình cảm của cô.

Mong rằng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để giải đáp về ý nghĩa của “harem”. Hãy để lại ý kiến của bạn và cho chúng tôi biết bộ Anime Harem mà bạn yêu thích nhất trong phần bình luận bên dưới.

Back to top button