Hair Stylist là gì? Khác với Barber như thế nào?

Ở Việt Nam, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp cho tóc thường được gọi chung với thuật ngữ “thợ cắt tóc”. Tuy nhiên, ở phương Tây, có hai khái niệm khác biệt là Hair Stylist và Barber. Hãy cùng Coolmate tìm hiểu về Hair Stylist là gì và khác biệt của nó so với Barber trong bài viết dưới đây.

Hair Stylist là gì và khác biệt của nó so với Barber?

Hair Stylist là gì và khác biệt của nó so với Barber?

Hair Stylist là gì?

Hair Stylist là những người cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho tóc của cả nam và nữ. Ngoài việc chăm sóc và làm đẹp tóc, họ còn có thể trang điểm, làm móng và chăm sóc da. Hair Stylist có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau liên quan đến làm đẹp.

Hair Stylist sẽ tạo ra cho bạn những kiểu tóc độc đáo, thời thượng và theo xu hướng. Họ có khả năng biến hóa tóc theo ý muốn và đồng thời sở hữu những kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp tóc.

Hair Stylist là những người cung cấp dịch vụ làm đẹp tóc cho cả nam và nữHair Stylist là những người cung cấp dịch vụ làm đẹp tóc cho cả nam và nữ

Nhiệm vụ của Hair Stylist là gì?

Tên gọi đã nêu rõ nhiệm vụ chính của một Hair Stylist. Họ sẽ nắm bắt và thực hiện những kiểu tóc đang thịnh hành và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Từ việc cắt tóc, sấy tóc cho đến các kỹ thuật tạo kiểu phức tạp, Hair Stylist thực hiện tất cả một cách chuyên nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Blender là gì? Khám phá những tính năng nổi bật của Blender

Ngoài việc tạo kiểu tóc, Hair Stylist cũng có thể cung cấp các dịch vụ làm đẹp khác như làm móng, chăm sóc da, trang điểm,… Họ phục vụ cả nam và nữ.

Hair Stylist luôn cập nhật những kiểu tóc đang thịnh hànhHair Stylist luôn cập nhật những kiểu tóc đang thịnh hành

Sự khác biệt giữa Barber và Hair Stylist là gì?

Từ những thông tin đã được cung cấp, bạn có thể hiểu Hair Stylist là gì và công việc của họ như thế nào. Vậy làm thế nào để phân biệt Barber và Hair Stylist?

Dịch vụ cung cấp

Barber là thuật ngữ chỉ những người thợ cắt tóc và cạo râu cho nam giới. Nghề này đã tồn tại từ rất lâu, từ thời Ai Cập cổ đại và được coi là một nghề có uy tín cao. Barber trước đây thường do bác sĩ và nha sĩ thực hiện, vì vậy họ cũng có kiến thức y học. “Thợ cạo” được sự tin tưởng tuyệt đối từ phái mạnh nhờ kỹ năng tuyệt vời của mình. Các tiệm cắt tóc trở thành nơi quý ông thường xuyên đến để làm mới diện mạo.

Tiệm cắt tóc là nơi quý ông tân trang diện mạoTiệm cắt tóc là nơi quý ông tân trang diện mạo

Trái ngược với Barber chỉ phục vụ cho nam giới, Hair Stylist cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho cả nam và nữ, đa dạng hơn. Hair Stylist hơn Barber về mặt kỹ năng và đa năng.

Phương pháp làm tóc

Barber chủ yếu tập trung vào các kiểu tóc truyền thống và cổ điển cho nam giới, do đó họ không theo kịp xu hướng. Công cụ làm việc của Barber khá đơn giản: kéo, tông đơ và dao cạo. Tuy vậy, họ là những chuyên gia trong việc sử dụng các công cụ này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   EDI là gì? Thông tin đầy đủ từ A đến Z cho bạn tham khảo

Barber nổi tiếng với kỹ thuật cắt Fade Haircut – tóc mờ dần. Đây là kỹ thuật cắt theo lớp, làm cho tóc dày và sắc nét khi lên từ phía trên. Bên cạnh đó, tóc phía sau và tóc bên trước đều được cắt tỉa gọn gàng, tạo cho quý ông vẻ ngoại hình nam tính và lịch lãm.

Barber chuyên cắt các kiểu tóc nam tính cổ điểnBarber chuyên cắt các kiểu tóc nam tính cổ điển

Barber gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với Hair Stylist do cách làm và phong cách cổ điển, không theo xu hướng. Phương pháp làm tóc của Hair Stylist phức tạp hơn và sử dụng nhiều công cụ hơn.

Ví dụ, trong việc tạo kiểu Fade Haircut, Hair Stylist sẽ sử dụng kéo, tông đơ và lược. Sau đó, họ sẽ dùng lưỡi cắt số 0 thay vì dao cạo để tạo kiểu cho viền tóc.

Nơi làm việc

Barber thường làm việc tại Barber Shop trong khi Hair Stylist làm việc tại Hair Salon. Hai địa điểm này có những khác biệt cơ bản về:

  • Bài trí: Hair Salon có phong cách hiện đại và đơn giản hơn. Barber Shop có không gian cầu kỳ, cổ điển và sang trọng hơn, lấy ý tưởng từ kiến trúc Châu Âu.
  • Phong cách phục vụ: Hair Salon phục vụ nhanh chóng và kết hợp với các dịch vụ khác. Barber Shop tập trung vào sự tĩnh lặng, tỉ mỉ và từ tốn.
  • Giá cả: Hair Salon có giá cả hợp lý và phù hợp với đa số khách hàng. Barber Shop có giá cao hơn.
  • Phong cách tạo kiểu: Hair Salon thường cập nhật xu hướng tạo kiểu tóc mới. Barber Shop tập trung vào những kiểu tóc nam cổ điển.
  • Phân bố: Hair Salon phổ biến hơn. Barber Shop thường tập trung ở các thành phố lớn.

Barber ShopBarber ShopHair SalonHair Salon

Tỷ lệ giới tính

Hair Stylist thường là cả nam và nữ, trong khi Barber gần như toàn bộ là nam giới. Điều này có lý do vì Hair Stylist có kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực, còn Barber chỉ phục vụ cho nam giới. Barber Shop không chỉ là nơi thay đổi diện mạo của các quý ông, mà còn là nơi để họ chia sẻ những câu chuyện riêng của mình. Vì vậy, khi có Barber là nữ, việc giao tiếp có thể gặp một số trở ngại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngoại hạng Anh là gì? Tại sao lại gọi là “Ngoại Hạng”? Lịch sử và điểm hấp dẫn của giải đấu này?

Hair Stylist thường là cả nam và nữ, trong khi Barber gần như toàn bộ là nam giớiHair Stylist thường là cả nam và nữ, trong khi Barber gần như toàn bộ là nam giới

Phong cách của thợ tóc

Khi bước vào một Barber Shop, bạn sẽ gặp những Barber đầy phong cách, nam tính và thường có hình xăm nghệ thuật trên cơ thể. Đôi khi, chính các Barber là nguồn cảm hứng cho những yêu cầu của khách hàng.

Barber thường có phong cách nam tính và hình xăm nghệ thuật trên cơ thể

Barber thường có phong cách nam tính và hình xăm nghệ thuật trên cơ thể

Trong khi đó, các Hair Stylist thường mặc đồ lịch sự, sành điệu và hiện đại phù hợp với môi trường làm việc. Họ không chỉ dẫn đầu xu hướng về tạo mẫu tóc mà còn cần chú ý đến phong cách ăn mặc của mình.

Các Hair Stylist thường mặc đồ lịch sự, sành điệu và hiện đại phù hợp với môi trường làm việc

Tổng kết

Vậy là bạn đã hiểu tổng quan về Hair Stylist là gì và sự khác biệt giữa Hair Stylist và Barber thông qua bài viết của Coolmate. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Coolmate để được giải đáp.

Coolmate xin cảm ơn và chúc bạn một ngày tốt lành.

Xem thêm

Barber là gì? Sự khác biệt giữa Barber Shop và Hair Salon?

Comma Hair là gì? Hướng dẫn cách tạo kiểu Comma Hair Hàn Quốc từ A-Z

You May Also Like

About the Author: admin