Hải quay xe là gì? Tại sao “Hải quay xe” lại trở thành hot trend

Trend “Hải quay xe” là gì? Hoặc “Hải quay xe” là ai mà lại trở thành một trào lưu nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để hiểu nguồn gốc của trào lưu này.

“Hải quay xe” là gì?

hải quay xe là gì
Cặp đôi gây sốt với câu nói “Hải, quay xe”

“Hải quay xe” là một cụm từ thể hiện sự quyết đoán và tức giận của một chàng trai. Cụm từ này bắt nguồn từ một đoạn video ngắn được lan truyền trên mạng xã hội. Câu chuyện xoay quanh một chàng trai bị bạn gái phản bội. Chàng trai cảm thấy không vui, tức giận khi nghe lời giải thích của bạn gái.

Cụm từ “Hải quay xe” ám chỉ rằng chàng trai không tin lời giải thích của bạn gái và yêu cầu bạn tên Hải quay xe về. Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa của “Hải quay xe” chưa?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Caregiver và Caretaker

Văn bản ban đầu của cuộc trò chuyện giữa cặp đôi này như sau:

– Chúng ta tới nhà em chơi, em không làm gì cả.
– Em không làm gì thì mình để bạn trai phải đứng đợi ở dưới à?
– Em bảo chúng ta ba.y xong rồi để nhường cho anh.
– C.ú.t! C.ú.t! Hải, quay xe!

Tham khảo bài viết:

Cà khịa là gì? Tổng hợp những câu châm biếm hài hước nhất trên Facebook

“Xa cà na” là gì? Giải thích ý nghĩa của trào lưu “xu cà na” trên mạng xã hội

Tại sao trend “Hải quay xe” lại hot?

hải quay xe là gì
Các câu chế từ cụm từ “Hải quay xe”

Sau khi video “Hải quay xe” lan truyền, cụm từ này bất ngờ trở thành một trào lưu hot trên mạng. Hàng loạt các câu chế từ cụm từ này như “Hải ơi quay xe”, “quay xe Hải ơi”, “Hải quay đầu xe”… hay các hình ảnh liên quan đến vụ “Hải quay xe” cũng nhanh chóng được lan truyền.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa của số 11 trong phong thủy là gì? Số 11 là hung hay cát?

Lý giải nguyên nhân khiến cụm từ trở thành một trào lưu là vì nội dung của video liên quan đến các câu chuyện tình cảm, sự phản bội hoặc sự rạn nứt trong mối quan hệ.

Ngoài ra, video “Hải quay xe” xuất hiện sau 1 – 2 ngày xảy ra scandal liên quan đến cầu thủ bóng đá Quang Hải. Sự trùng hợp này đã làm cho cụm từ này nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Nhiều người đã chế “Hải quay xe” theo hình ảnh của cầu thủ Quang Hải nhằm tạo ra hiệu ứng lan rộng.

meme
Người dùng mạng xã hội tham gia vào trào lưu

Các nhân vật và câu chuyện không tự ý muốn trở nên nổi tiếng. Nếu bạn xem kỹ video, bạn sẽ thấy không có sự xuất hiện của bất kỳ người nào tên Hải nào. Chỉ thông qua một câu gọi, câu chốt cuối cùng của nam chính đã giúp mọi người biết đến sự hiện diện của người thứ ba và theo dõi câu chuyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhân sự là gì? Công việc nhân sự gồm những gì?

“Hải quay xe” meme

Không chỉ dừng lại ở đó, “Hải quay xe” còn được chế thành những meme hài hước và tràn ngập trên các mạng xã hội.

hải quay xe meme

hải quay xe meme

Tham khảo bài viết: Lmao là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng như thế nào?

Hy vọng thông qua chia sẻ trên, bạn đã hiểu “Hải quay xe” là gì và trend “Hải quay xe” như thế nào, đồng thời dễ dàng theo kịp câu chuyện này để không bị lạc hậu.

Back to top button