Grammarly là gì?

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh theo thời gian thực. Nghĩa là bạn nhập văn bản đến đâu Grammarly sẽ kiểm tra ngay đến đó.

Để sử dụng Grammarly bạn cần có kết nối web cho thiết bị (máy tính, di động, máy tính bảng) đã cài đặt và đăng nhập tài khoản Grammarly. Bạn có thể sử dụng Grammarly ngay trên trình duyệt, trên Microsoft Phrase hoặc trên ứng dụng dành cho máy tính và trên di động. Mình có chia sẻ chi tiết cách sử dụng Grammarly trên máy tính/laptop computer Home windows/Mac, điện thoại thông minh Android/iOS và máy tính bảng ở cuối bài viết này.

(New) Grammarly chính thức ra mắt một phiên bản mới, GrammarlyGo beta (26/4/2023), kết hợp sức mạnh của ChatGPT với Grammarly. Về mặt kỹ thuật, GrammarlyGO sử dụng nền tảng công nghệ của Microsoft & OpenAI cộng với nền tảng công nghệ có sẵn của Grammarly.

GrammarlyGo (beta)

Tất cả các bạn đang sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài khoản Grammarly của #ChiasePremium đều có thể sử dụng GrammarlyGo ngay bây giờ.Dưới đây là những lý do làm mình thích Grammarly và tại sao đây lại là công cụ verify văn bản, ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với trên 10 triệu người dùng thường xuyên.

 • Những lý do mình chia sẻ dưới đây là dưới góc độ trải nghiệm người dùng, không phải là bài viết giới thiệu các tính năng.

Mình thích Grammarly vì đơn giản, dễ sử dụng

Grammarly là gì?
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với Grammarly

Thực sự là đúng như vậy đấy. Bạn chưa cần đăng ký tài khoản trả phí, chỉ với tài khoản Grammarly Free bạn cũng có thể sử dụng kha khá các tính năng hữu ích của công cụ này.

Đơn giản là vì Grammarly dễ cài đặt, dễ dùng.

Dễ dùng vì Grammarly có thiết kế giao diện gọn gàng, sạch sẽ. Bạn sẽ nhìn thấy ngay các thông báo kiểm tra văn bản, câu tiếng Anh bạn khi vừa nhập, mà không cần phải điều chỉnh gì nhiều.

Dễ cài đặt vì bạn dễ dàng tìm thấy các hyperlink obtain, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ngay tại trang nhà cung cấp Grammarly.com hoặc trên Google. Thực sự bạn chỉ cần search Google với một vài từ khóa với Grammarly là có hàng loạt bài viết chi tiết cách dùng.

Mình có thể sử dụng Grammarly với nhiều chương trình ứng dụng khác nhau ở trên di động, trình duyệt, máy tính và máy tính bảng.
Mình có thể sử dụng Grammarly với nhiều chương trình ứng dụng khác nhau ở trên di động, trình duyệt, máy tính và máy tính bảng.

Lý do thứ 2 mình thích Grammarly đó là: “rẻ”

Rẻ thực sự? Thực sự Grammarly không hề rẻ. Điều này là không tưởng khi bạn truy cập bảng giá của các gói đăng ký ở đây: https://www.grammarly.com/plans.

Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?
Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?

Mức phí rẻ nhất cũng trên 10USD tháng/rồi. Nhưng khi bạn mua theo nhóm thì mức phí giảm đi đáng kể, vì Gramamrly cho phép 05 thiết bị sử dụng đồng thời. Do đó, nếu mua theo nhóm thì cũng không quá đắt, khoảng 2 ly cà phê 1 tháng là dùng thoải mái, xịn xò rồi.

Ngoài ra, nếu bạn tranh thủ đăng ký các đợt khuyến mại lớn của hãng trong năm thì mức phí có thể rẻ hơn so với giá niêm yết trên web site đến 50%.

So với các công cụ tương đương khác thì Grammarly ở mức phí vừa phải-cao.

(Đây là mình chia sẻ cách dùng chính thống nhé. Còn ở Việt Nam sẽ có các cách dùng khác rẻ hơn nữa, tuy nhiên những cách này là “không chính thức” vì không tuân theo quy định của nhà cung cấp. Do đó, nếu dùng được cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn và có thể không ổn định).

Lý do thứ 3 là: cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả
Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả

Có rất nhiều đánh giá, overview về Grammarly trên mạng web, cũng như có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách dùng Grammarly hiệu quả. Cũng như có cả những phàn nàn về mức độ không hiệu quả của Grammarly so với các công cụ khác.

Cá nhân mình cho rằng, một dịch vụ nhận được nhiều phản hồi người dùng thì dịch vụ đó sẽ tiếp tục phát triển. Nhà cung cấp sẽ dựa trên những phản hồi này để cải tiến và nâng cấp dịch vụ tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng và hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly premium, mình thu được khá nhiều kinh nghiệm bổ ích. Mình có chia sẻ ở bài viết overview Grammarly về các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly và cách khắc phục, Grammarly có gói lifetime không… Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết này: https://chiasepremium.com/chia-se-tai-khoan-grammarly-premium/

Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly
Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly

Tóm lại, Grammarly là công cụ “verify” văn bản ngữ pháp tiếng Anh ” bình dân” phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ đến trung cấp.

GrammarlyGo là gì?

(video trải nghiệm GrammarlyGo beta, cập nhật 26/4/2023)

Sự ra đời của ChatGPT và các công cụ chatbot AI thông minh có lẽ là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của GrammarlyGo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Story là gì trên Facebook? Tổng hợp các tính năng, lợi ích và cách đăng tin

Hãy cùng mình tìm hiểu và trải nghiệm GrammarlyGo nhé.

 • Xem thêm: ChatGPT là gì? Cách đăng ký, sử dụng ChatGPT miễn phí
 • → Google Bard là gì? Google Bard AI hay ChatGPT tốt hơn?
GrammarlyGo hiện chỉ có sẵn cho người dùng gói Grammarly Business, có thể bật/tắt tính năng này.
GrammarlyGo hiện chỉ có sẵn cho người dùng gói Grammarly Enterprise, có thể bật/tắt tính năng này.

GrammarlyGO AI

GrammarlyGO là một sản phẩm mới của Grammarly.com, bao gồm toàn bộ các tính năng của phiên bản Grammarly trước đó cộng thêm với các tính năng AI như tự động hóa văn bản, cá nhân hóa phong cách văn bản… giống như bạn đang sử dụng một công cụ chatbot AI chuyên dụng cho chỉnh sửa, hoàn thiện văn bản ngữ pháp tiếng Anh.

Các tính năng chính của GrammarlyGo

what is GrammarlyGo
GrammarlyGo (supply: Grammarly.com)
 • Trợ lý ngôn ngữ nhanh hơn, thông minh hơn

Sử dụng GrammarlyGO để mở khóa ý tưởng của bạn và tăng năng suất cho nhóm và cá nhân. GrammarlyGO tính đến bối cảnh, sở thích và mục tiêu của bạn sau đó tự động tạo ra các bản nháp gợi ý nội dung triển khai, tạo dàn dàn ý và đưa ra các câu trả lời và bản sửa đổi chất lượng cao khi bạn cần.

 • Biên soạn văn bản.

Giống như ChatGPT, với GrammarlyGo bạn chỉ cần viết lời nhắc (câu hỏi) với một vài từ và sau đó AI của GrammarlyGo sẽ tạo ra bản bản nháp sau vài giây.

 • Viết lại câu, đoạn văn – Rephrase

Tạo ngay các phiên bản mới của bài viết mà bạn có thể tùy chỉnh về giọng điệu, độ rõ ràng hoặc độ dài. Nếu chức năng này hoàn thiện tốt thì có lẽ bạn không cần sử dụng QuillBot. (Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng QuillBot Paraphrase Software để giảm tỷ lệ đạo văn )

 • Lên ý tưởng

Nhận các quan điểm mới và cấu trúc tức thì để động não và phác thảo, giống như một công cụ Brainstorming (xem thêm: Milanote là gì? Cách đăng ký, sử dụng Milanote )

 • Hỏi/đáp

Trả lời e mail nhanh chóng dựa trên các lời nhắc và theo ngữ cảnh cụ thể.

Tính năng của GrammarlyGo
Tính năng của GrammarlyGo (supply: Grammarly.com)
 • Cá nhân hóa

Thiết lập các điều khiển kiểu phù hợp để văn bản được tạo của bạn có “chất riêng”. Bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa phong cách văn bản một cách nhanh chóng (và thống nhất) với GrammarlyGo. Mình có chia sẻ thêm về tính năng Brantone của Grammarly trong bài viết sau: Overview và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium miễn phí )

Hiện tại GrammarlyGo chưa chính thức ra mắt, mình sẽ chia sẻ thêm về phiên bản mới của Grammarly trong thời gian tới.

Tài khoản GrammarlyGO

Dưới đây là những thông tin về chính sách sử dụng, bảo mật dữ liệu người dùng và các thông tin quan trọng khác về sản phẩm mới của Grammarly.

https://www.grammarly.com/grammarlygo
GrammarlyGo là gì

Ai có thể sử dụng GrammarlyGO?

GrammarlyGO sẽ có sẵn khi ra mắt cho những người có tài khoản Grammarly miễn phí hoặc đăng ký Grammarly Premium ở Úc, Canada, Đức, Nhật Bản, New Zealand, Ba Lan, Ukraine, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ—với nhiều quốc gia được bổ sung sau. Hầu hết các tài khoản Grammarly Enterprise và Grammarly for Training (giáo dục đại học) sẽ có quyền truy cập vào phiên bản beta.

Tôi có thể sử dụng GrammarlyGO ở đâu?

GrammarlyGO khả dụng trên các dịch vụ và nền tảng sản phẩm sau: Grammarly dành cho Mac, Tiện ích mở rộng Grammarly của Chrome và Trình chỉnh sửa ngữ pháp. Bạn sẽ có thể sử dụng khả năng viết tổng quát của GrammarlyGo trong Gmail, Google Docs, Microsoft Phrase, LinkedIn và Medium. GrammarlyGO sẽ sớm có sẵn trên Grammarly cho Home windows và sẽ tiếp tục được tối ưu hóa cho nhiều ứng dụng và trang internet hơn theo thời gian.

GrammarlyGO cho nhóm, tổ chức

Grammarly coi trọng tính minh bạch và kiểm soát khách hàng. Quản trị viên của nhóm Grammarly có thể quyết định xem họ có muốn nhóm hoặc tổ chức học tập của mình tận dụng các khả năng do GrammarlyGO và AI tổng quát cung cấp hay không.

GrammarlyGO bị tắt theo mặc định đối với khách hàng Grammarly Enterprise và Grammarly for Training. Để cung cấp tính năng này, chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn và bật tính năng này cho toàn bộ nhóm, tổ chức hoặc cơ quan của bạn. GrammarlyGO sẽ không có sẵn cho các tổ chức học tập Ok-12 tại thời điểm này.

GrammarlyGO có khả dụng trong SDK Grammarly Editor?

Grammarly đang đánh giá việc đưa AI tổng quát vào SDK Trình soạn thảo văn bản Grammarly vào cuối năm nay. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức. Chi tiết: https://developer.grammarly.com/grammarlygo-beta

GrammarlyGO sử dụng dữ liệu người dùng như thế nào?

Chứng thực và chứng nhận cấp doanh nghiệp của Grammarly cũng như cách tiếp cận ưu tiên người dùng đối với bảo mật và quyền riêng tư phản ánh các thực tiễn và chính sách của Grammarly nhằm đảm bảo dữ liệu của khách hàng được an toàn và bảo mật.

Các dịch vụ sản phẩm của Grammarly chỉ truy cập văn bản khi bạn sử dụng sản phẩm. Grammarly không bao giờ bán dữ liệu khách hàng và không bao giờ cung cấp thông tin cho bên thứ ba để giúp họ quảng cáo sản phẩm của họ cho bạn. Thay vào đó, Grammarly kiếm tiền khi mọi người đăng ký các dịch vụ trả phí.

Mọi thông tin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho GrammarlyGO, chẳng hạn như loại lời nhắc, văn bản lời nhắc và ngữ cảnh mà nó được sử dụng, sẽ được chia sẻ với các đối tác của Grammarly với mục đích duy nhất là cung cấp cho bạn trải nghiệm GrammarlyGO. Grammarly không cho phép bất kỳ đối tác hoặc bên thứ ba nào sử dụng dữ liệu của bạn để đào tạo người mẫu hoặc cải thiện sản phẩm của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cải tạo không giam giữ là gì? Áp dụng trong những trường hợp nào?

Ngoài ra, Grammarly hết sức cẩn thận để cô lập dữ liệu của từng khách hàng. Bất kỳ bài viết nào mà một cá nhân hoặc tổ chức đánh giá bằng Grammarly sẽ không bao giờ xuất hiện trong các đề xuất viết của khách hàng khác.

New Grammarly: Những tính năng mới

Grammarly liên tục cập nhật tính năng cho ứng dụng của mình, trước đó là “New Grammarly for iOS/iPad”, cho phép người dùng sử dụng đầy đủ mọi tính năng của Grammarly Editor như trên máy tính, không chỉ là một bàn phím Grammarly như trước.

Ảnh minh họa "New Grammarly Desktop App" (Source: Grammarly.com)
Ảnh minh họa “New Grammarly Desktop App” (Supply: Grammarly.com)

Và hôm nay (17/11/2021), mình mới nhận được thông báo về phiên bản New Grammarly Desktop App, theo đó Grammarly sẽ tích hợp nhiều môi trường sử dụng hơn, dễ dùng hơn, bao gồm MS Phrase, Outlook, Slack & Evernote… và sắp hỗ trợ cả Notion.

“A Extra Seamless Grammarly Expertise

We’re making Grammarly simpler to make use of in your laptop — in all of your favourite apps. With Grammarly’s new desktop providing, you’ll have the ability to seamlessly use Grammarly in Microsoft Phrase, Outlook, Slack and Evernote throughout desktop apps for the primary time ever. And naturally, it’ll work in your browser too (together with on Notion!) ” (Supply: Grammarly.com)

Grammarly State of Enterprise Communication report

Cập nhật 10/2/2022:

TẠI SAO GRAMMARLY GIÚP DOANH NGHIỆP TRUYỀN ĐẠT THÔNG TIN TỚI KHÁCH HÀNG TỐT HƠN

Giao tiếp hiệu quả là nền tảng quan trọng cần thiết để đạt được thành công. Grammarly hiểu cách truyền thông tác động đến từng công ty và thúc đẩy cả chi phí trực tiếp và gián tiếp.

Grammarly gần đây đã hợp tác với công ty phân tích danh tiếng The Harris Ballot để khảo sát 251 nhà lãnh đạo doanh nghiệp và 1.001 nhân viên tri thức ở Hoa Kỳ. Và kết quả nghiên cứu này cho thấy nhân viên ở bộ phụ trách giao tiếp, truyền đạt thông tin trong doanh nghiệp dành khoảng 20 giờ mỗi tuần để giao tiếp bằng văn bản trong tổng số 40 giờ làm việc một tuần. Quan trọng hơn, kết quả nghiên cứu này cho thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ước tính nhóm của họ lãng phí trung bình 7,47 giờ mỗi tuần vì giao tiếp kém. Làm thế nào để điều này chuyển thành một chi phí đầu tư cho doanh nghiệp? Và hiệu quả giao tiếp không tốt sẽ chỉ ảnh hưởng đến thời gian hay cả giá trị doanh nghiệp nữa?

Mình thấy rằng báo cáo này (43 trang, PDF) có khá nhiều thông tin hữu ích, nhất là các bạn đang ở vị trí crew lead, vì thế mình đã đăng ký và tải về báo cáo này, chia sẻ ở phần sau bài viết:

(Các bạn cũng có thể tải báo cáo trực tiếp từ Grammarly, sau khi điền một số thông tin yêu cầu như tên doanh nghiệp, e mail,..)

State of Business Communication report
State of Enterprise Communication report (supply: Grammarly.com)

Grammarly Model Tone: bạn đã sử dụng chưa?

Tính năng dành người dùng là công ty, tổ chức doanh nghiệp

Có thể bạn đã nghe nói đến “Model voice – Giọng nói thương hiệu”, một thuật ngữ sử dụng khá phổ biến gần đây trong xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu. “Model Voice được định nghĩa (trong số nhiều định nghĩa) là tính cách riêng biệt mà một thương hiệu thể hiện trong các hoạt động truyền thông của mình. ”

Đối với mình, Model Voice | Model Tone về cơ bản là những gì thương hiệu thể hiện ra dưới dạng giao tiếp bằng văn bản (âm thanh) với khách hàng. (Một số định nghĩa trên Web mà mình thấy thì Model Voice được diễn tả khá trừu tượng, hàn lâm, chung chung và càng đọc thì càng chẳng hiểu gì).

✅ Quay trở lại Grammarly Model Tone.

Grammarly cho rằng Model Tone tiết lộ thái độ của người viết về chủ đề đang viết. Model Tone có thể được chuyển tải theo nhiều cách khác nhau, như thông qua lựa chọn từ, dấu câu và cấu trúc câu.

Model Tone tương tự như khi bạn trực tiếp giao tiếp với ai đó: Nét mặt, cao độ giọng nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể truyền đạt một “tone/voice” nhất định.

Bằng cách sử dụng Model Tone phù hợp trong bài viết, người đọc có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc của bạn đối với chủ đề đó. Đó là một tín hiệu về việc bài viết của bạn sẽ khiến họ cảm thấy như thế nào. Giọng điệu của bạn có thể vui vẻ hoặc châm biếm hoặc hung hăng…, tất cả đều thông qua bài viết của bạn.

✅ Grammarly Model Tone hiện chỉ có sẵn cho người dùng đăng ký Grammarly Enterprise.

✅ Grammarly sẽ phân tích ngữ pháp giọng văn của bạn bằng trí thông minh nhân tạo (AI) hiện đại.

Với Grammarly Enterprise, bạn có thể thiết lập hồ sơ thương hiệu cho nhóm của mình. Bạn có thể chỉ định các giọng điệu khác nhau như dựa trên nhãn hiệu/phân loại chủ đề. Sau đó, nhóm của bạn sẽ thấy phản hồi theo thời gian thực về các loại Model Tone đã/đang/không được sử dụng khi các thành viên trong nhóm viết, sửa văn bản tiếng Anh.

Grammarly Brand Tone (Image: Grammarly.com)
Grammarly Model Tone (Picture: Grammarly.com)

Mình đã trải nghiệm và thấy rầng việc tạo ra Model Tone khá tiện lợi, chỉ bao gồm 4 bước (như bạn thấy trong Video), hầu như bạn không cần phải làm gì cả bởi vì Grammarly sẽ đưa ra đề xuất dựa trên lựa chọn của bạn. Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn một Model Tone, phong cách văn bản/giao tiếp phù hợp nhất với bạn/công ty/tổ chức.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xét nghiệm dương tính và xét nghiệm âm tính là sao?

Chi tiết hướng dẫn bạn có thể xem ở đây: https://assist.grammarly.com/hc/en-us/articles/4403544890253-Introducing-brand-tones-from-Grammarly-Enterprise

Essay Checker: kiểm tra nhanh bài luận của bạn

Làm thế nào để kiểm tra ngữ pháp bài luận của bạn một cách nhanh chóng nếu bạn không có Grammarly premium?

✅ Grammarly có một chức năng kiểm tra nhanh toàn bộ nội dung bài luận của bạn, gọi là “Essay Checker”.

– Bạn không cần tạo tài khoản, không cần phải đăng ký Grammarly hay đăng nhập vào tài khoản Grammarly mới sử dụng được. – Chỉ cần dán văn bản vào ô kiểm tra. Sau đó, #Grammarly sẽ kiểm tra nhanh toàn bộ nội dung của văn bản bạn vừa dán vào. – Ngay sau đó, Grammarly thông báo văn bản của bạn đã đặt được các tiêu chí nào hoặc số lượng các lỗi sai ngữ pháp, hoặc lỗi đạo văn,….

Báo cáo kết quả Kiểm tra nhanh bao gồm các nội dung sau, chẳng hạn (có thể khác biệt một chút tùy vào văn bản của bạn).

– [ ] Grammar – [ ] Spelling – [ ] Appropriate – [ ] Punctuation – [ ] Conciseness – [ ] Readability – [ ] Appropriate – [ ] Phrase selection – [ ] Extra writing points – [ ] Vital plagiarism

(Riêng, nội dung verify nhanh đạo văn, ” Vital plagiarism” rất chính xác bạn nhé).

Hyperlink truy cập tính năng này mình để dưới đây.

✅ Đánh giá của ChiasePremium: tính năng kiểm tra nhanh nội dung bài luận này khá hữu ích, nếu bạn cần kiểm tra nhanh mang tính định lượng, chẳng hạn kiểm tra bài viết có bao nhiêu lỗi ngữ pháp, bài luận có dính lỗi đạo văn hay không… Nhưng để sử dụng đầy đủ (xem đầy đủ các gợi ý chỉnh sửa) thì bạn vẫn cần truy cập vào tài khoản Grammarly premium để thực hiện chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản.

✅ Kết quả kiểm tra nhanh bài luận này với kết quả kiểm tra trên tài khoản Grammarly premium có tương đương nhau không?

Mình có dùng một văn kiểm tra và so sánh giữa kiểm tra nhanh ( “Essay Checker”) và kiểm tra trên tài khoản Grammarly premium của mình thì kết quả rất sát, tương đương nhau. Vì thế, nếu bạn nghĩ rằng, kết quả kiểm tra nhanh là một hình thức quảng cáo của Grammarly thì không hẳn đúng đâu nha. “Essay Checker” đúng là chức năng kiểm tra nhanh và các thông số báo cáo tương đương như bạn kiểm tra trực tiếp trên Grammarly premium.

Essay Checker
Essay Checker

Hyperlink truy cập nhanh tính năng Essay Checker: https://www.grammarly.com/essay-checker

Tài khoản Grammarly: nâng cấp ưu đãi giảm giá 50%

get-50-percent-off-a-grammarly-premium-1-yr-subscription-deal
Đăng ký Grammarly premium giảm giá 50%

Cách đây vài năm, chắc khoảng tầm năm 2017-2019, Grammarly có khá nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại giảm giá đến 49% cho gói đăng ký 1 năm. Nhưng đến nay hầu như các chương trình khuyến mại với tỷ lệ như trên còn khá ít và có vẻ rất-chi-là-hi-hữu, giống như Quizlet Plus gói 1 năm chưa đến 5USD/ <130k VND mà hôm trước mình có chia sẻ.

Cách đây vài hôm, mình mới nhận được thông báo “bí mật” này, Grammarly “gửi riêng” cho mình, với ưu đãi đăng ký giảm giá đến 50% cho bất kể gói đăng ký nào, kể cả là gói Enterprise (mà thực ra gói Enterprise 1 năm cũng không cần vì hình như mặc định là sẽ giảm giá 50% khi đăng ký Grammarly Enterprise 1 năm).

Nội dung e mail là: “We predict you’re a extremely wonderful author so here’s a particular 50% off low cost to get Grammarly Premium. Click on the button under inside one week to obtain this particular improve.”

Có thể mình là một “wonderful author” could mắn chăng^^

Mình cũng mới phát hiện ra rằng, có 2 trường hợp bạn sẽ nhận được một lời mời ưu đãi giảm giá như vậy, rất có thể nhé, một là: bạn là người dùng “lười nhác”, hầu như không sử dụng Grammarly và hai là bạn là một người dùng rất tích cực. Tất nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của cá nhân mình mà thôi.

– [ ] Nhân tiện viết về Grammarly, sắp tới người dùng Grammarly trên MS Phrase chắc chắn sẽ được nâng cấp thêm tính năng hoặc trải nghiệm sử dụng.

Grammarly cũng có gửi thông báo tới nhiều người dùng kèm khảo sát đánh giá trải nghiệm sử dụng Grammarly trên MS Phrase thông qua 01 câu hỏi được gửi dưới dạng hyperlink Google Kinds. Có lẽ, đánh giá Grammarly của người dùng trên appsource.microsoft.com khá tệ (hiện tại 58% người dùng đánh giá 1 sao, thật ngạc nhiên), khiến Grammarly có khảo sát này chăng?

Để hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly hiệu quả, weblog Chiasepremium có viết nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết dưới đây:

 • [Thủ thuật] Cách dùng Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh
 • [Grammarly Tips & Tutorials] Hướng dẫn dùng ứng dụng Grammarly trên máy tính
 • Cách dùng bàn phím Grammarly trên điện thoại iOS
 • Overview và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium miễn phí 2023
 • Hướng dẫn cài Grammarly cho Phrase và Outlook
 • Cách cài đặt Grammarly cho Chrome, Safari, Firefox, Edge, Opera…
 • Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Grammarly nhanh chóng
 • Cách cài đặt và sử dụng Grammarly trên iPad (iPadOS 15.x)
 • [Hướng dẫn] Cách cài đặt Grammarly trên Home windows và macOS
Back to top button