Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Google Site là một công cụ do Google cung cấp, giúp người dùng xây dựng website mới một cách dễ dàng. Với dung lượng lên đến 100MB và hoàn toàn miễn phí, cùng với khả năng tối ưu hóa SEO tốt và tích hợp các công cụ mạnh mẽ, Google Site nhanh chóng trở thành sự lựa chọn yêu thích của người dùng. Vậy Google Site là gì?

Google Site là gì 01

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Google Site là gì?

Google Site là một ứng dụng trực tuyến cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các trang web một cách dễ dàng, tương tự việc chỉnh sửa tài liệu cơ bản. Với Google Site, bạn có thể thu thập và tổ chức nhanh chóng nhiều loại thông tin khác nhau trong một địa điểm duy nhất, bao gồm video, lịch trình, tệp đính kèm, văn bản, bản trình bày… Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin này để xem hoặc chỉnh sửa với một nhóm nhỏ, toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

Xem thêm:

 • Thiết kế website nội thất chuyên nghiệp
 • Google: Thời gian downtime sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng Website

Các tính năng chính của Google Sites:

 • Tùy chỉnh giao diện của các trang web cho nhóm của bạn hoặc giao diện của dự án và tạo các trang phụ mới.
 • Lựa chọn từ các loại trang khác nhau như trang web, thông báo, trang tổng quan và danh sách.
 • Tập trung thông tin được chia sẻ bằng cách nhúng nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, tài liệu, bảng tính, bảng trình bày vào bất kỳ trang nào và tải lên tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt quyền truy cập để đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hoặc cho phép mọi người chỉnh sửa và xem trang web của bạn theo ý muốn. Bạn cũng có thể chỉ cho phép những người dùng được mời vào miền làm việc cộng tác tạo trang web trong miền của bạn.
 • Tìm kiếm nội dung của bạn trên Google Sites bằng công nghệ tìm kiếm của Google.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo sơ mi là gì - bạn có biết?

Google Site là gì 02

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Ưu điểm của Google Site

 • Dễ dàng xây dựng trang web mà không cần kiến thức chuyên sâu hoặc mã code. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể chọn từ hàng trăm mẫu đã được tạo trước.
 • Sắp xếp đơn giản: Người dùng có thể sử dụng trang web để sắp xếp mọi thứ từ tài liệu, lịch trình, video… Chức năng tìm kiếm tích hợp do Google cung cấp giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần trong tương lai.
 • Google Sites sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để tạo và cập nhật website, giúp việc viết tài liệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích từ hình ảnh, video đến tài liệu để chia sẻ lịch trình và nhiều nội dung khác.
 • Thư viện mẫu website đa dạng: Bạn có thể bắt đầu trang web của mình với một trong những mẫu được tạo sẵn hoặc tại thư viện mẫu với các trang web tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.
 • Tìm kiếm mạnh mẽ: Website dự án và nhóm chỉ hữu ích khi người dùng có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm. Tính năng tìm kiếm tích hợp sử dụng công cụ tìm kiếm của Google sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy trang mà họ cần.
 • Quyền truy cập chi tiết: Google Sites cho phép bạn đặt danh sách truy cập khác nhau cho các trang khác nhau trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chỉ cho phép đối tác hoặc nhà cung cấp xem phần liên quan của trang web của bạn hoặc tạo mạng nội bộ hoàn chỉnh cho công ty của bạn với quyền truy cập phù hợp cho từng phòng ban.
 • Dung lượng lưu trữ lớn: Google Sites cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ đáng kể. Công ty của bạn có hạn ngạch lưu trữ là 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm file trong công ty. Hình ảnh, video, lịch trình… nhúng từ Google Documents sẽ không tính vào giới hạn lưu trữ này.
 • Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web của họ với nhóm, toàn bộ công ty hoặc khách hàng, đối tác chỉ trong một cú nhấp chuột. Người dùng cũng có thể kiểm soát người có thể xem và chỉnh sửa trang web, và có thể điều chỉnh cài đặt sau này.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện bằng cách sử dụng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript riêng cho trang web của mình.
 • Thiết kế an toàn và đáng tin cậy: Lưu trữ được tùy chỉnh bằng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript riêng của người dùng cho trang web của họ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trai Trường Lái Gái Trường Y Nghĩa Là Gì? Tại Sao Hay Gọi Như Vậy?

Google Site là gì

Google Site là gì? Ưu nhược điểm của Google Site bạn cần biết

Nhược điểm của Google Site

Mặc dù có nhiều ưu điểm như đã nêu, Google Site vẫn còn một số nhược điểm cần khắc phục do tính miễn phí của nó như sau:

 • Chức năng và giao diện còn hạn chế, không hỗ trợ nhiều cho việc chỉnh sửa theo yêu cầu cao hơn, phù hợp chỉ với thiết kế website cơ bản.
 • Thao tác thay đổi cấu trúc trang web còn hạn chế, giao diện chưa thể trở nên hoàn hảo theo mong muốn của người dùng. Mặc dù có thư viện giao diện phong phú, nhưng chỉ phục vụ cho các yêu cầu đơn giản nhất.
 • Tên miền phức tạp và không đẹp.
 • Quyền sở hữu còn hạn chế do sự phụ thuộc vào Google.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Spoiler" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Đó là thông tin về Google Site là gì? Bạn có thể bắt đầu sử dụng công cụ này để tạo những trang web đầu tiên của mình. Chúc bạn thành công!

Back to top button