Gói Cước EDGE Easy Viettel Là Gì?

Khi kiểm tra gói cước đang dùng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang sử dụng gói cước EDGE Easy Viettel. Vậy gói cước này là gì? Làm thế nào để tính giá cước khi sử dụng gói này? Bạn có thể hủy gói này hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tất cả những thông tin về gói cước này.

Gói Cước EDGE Easy Viettel

Gói cước EDGE Easy Viettel là gói cước mặc định trên sim Dcom. Khi bạn mua sim này, gói cước đã được kích hoạt trên sim sẵn có.

Mạng Enhanced Data Rates For GSM Evolution Là Gì?

Để hiểu rõ về gói cước EDGE Easy của Viettel, trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm “EDGE”. EDGE là tên viết tắt của Enhanced Data Rates for GSM Evolution, còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Đây là công nghệ mạng di động được phát triển sau GPRS và trước khi mạng 3G được ra đời. Nếu GPRS là 2.5G, thì có thể coi mạng EGPRS là công nghệ 2.75G.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   (Bệnh hăm háng) hăm bẹn là gì? Cách trị hăm háng cho bé và người lớn

Đối với tốc độ truyền dữ liệu, trong điều kiện thuận lợi, mạng Enhanced GPRS cho phép người dùng truy cập với tốc độ lên đến 384 kbit/s. Tuy nhiên, khi người dùng di chuyển nhanh hoặc trong điều kiện xấu, tốc độ này chỉ còn khoảng 144 kbit/s.

Gói Cước EDGE Easy Viettel Là Gì?

Gói cước EDGE Easy Viettel là gói cước sử dụng mạng Internet không dây, dành cho thuê bao trả trước do Viettel cung cấp trên nền tảng công nghệ Enhanced Data Rates for GSM Evolution. Để sử dụng gói cước này, khách hàng cần có thiết bị USB EDGE kèm theo SIM Dcom gắn vào các thiết bị di động như máy tính bảng, laptop,…

Vậy lợi ích và có nên sử dụng gói cước này hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng Internet của bạn hiện tại. Ưu điểm nổi bật của gói cước này là chi phí sử dụng khá rẻ, chỉ khoảng 120.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ 3G/4G và sắp tới là 5G, gói cước EDGE Easy dần bị lãng quên và ít người lựa chọn hơn. Nguyên nhân chính là do tốc độ truyền dữ liệu của các nền tảng công nghệ này cao hơn nhiều so với công nghệ EDGE. Vì vậy, gói cước EDGE Easy của Viettel thích hợp với những khách hàng không sử dụng mạng Internet thường xuyên.

EDGE Easy Viettel Gói Cước Này Là Gì?

Cách Hủy Gói Cước

Gói cước EDGE Easy là gói cước mặc định trên sim, do đó hệ thống không cho phép người dùng hủy gói này. Bạn chỉ có thể chuyển từ gói EDGE Easy sang gói cước khác để sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cá độ bóng đá là gì? 4 lưu ý để thắng khi chơi cá cược

Khi bạn đăng ký gói 4G Viettel bất kỳ, gói EDGE Easy sẽ tự động hủy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Gói Cước EDGE Easy Của Viettel

Để sử dụng dịch vụ của gói cước này, bạn cần ghi nhớ những thao tác sau:

Mua Bộ KIT Hòa Mạng

Trước khi đăng ký, bạn cần mua bộ KIT, bao gồm 1 sim Dcom và 600.000đ sử dụng trong tài khoản. Khi kích hoạt SIM lần đầu, bạn sẽ có 120.000 đồng trong tài khoản. Số dư còn lại sẽ được chuyển sang 4 tháng tiếp theo.

Lắp Sim Vào USB

Thao tác lắp sim vào USB Dcom rất đơn giản, nhưng bạn cần thận trọng để không làm gãy mảnh nhựa gắn SIM. Sau khi tháo nắp USB, bạn cần kéo mảnh nhựa từ từ và lắp SIM vào mảnh nhựa.

Nạp Thẻ Vào Tài Khoản

Thời hạn sử dụng tài khoản của gói là 30 ngày. Khi hết hạn hoặc hết lưu lượng miễn phí, bạn cần nạp thẻ vào tài khoản để tiếp tục sử dụng Internet. Bạn có biết cách nạp thẻ cho gói cước này không?

Rất đơn giản, với USB Huawei EG162G, sau khi truy cập vào chương trình, bạn nhấn chọn mục “Thuê bao trả trước”. Tiếp theo, bạn nhập dãy *100* mã thẻ nạp và nhấn nút “Gửi”. Đối với USB ZTE MZ30, trong Menu của chương trình, bạn chọn USSD. Sau đó, trên cửa sổ mở ra, bạn nhấn nút “Nạp tài khoản” và nhập mã thẻ rồi nhấn “OK”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dagger 2 trong Android - giảm số lượng method

Lưu Ý Khi Sử Dụng Gói Cước EDGE Easy Của Viettel

Ngoài các thao tác cơ bản như trên, khi sử dụng gói cước EDGE Easy Viettel, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Để kích hoạt gói cước, bạn cần tháo bộ KIT và lắp vào điện thoại, sau đó gọi 900. Sau khi kích hoạt, bạn lắp SIM vào USB và bắt đầu sử dụng.

– SIM của gói cước chỉ sử dụng để truy cập Internet và không thể dùng để nghe gọi hoặc nhắn tin như các loại SIM thông thường.

– Khi nạp thẻ có mệnh giá dưới 50.000 đồng, bạn sẽ không được cộng thêm ngày sử dụng và lưu lượng miễn phí. Số tiền này sẽ được cộng vào tài khoản và chỉ được dùng để trừ vào lưu lượng vượt mức 200đ/MB.

– Để gia hạn ngày sử dụng, bạn cần nạp thẻ có mệnh giá từ 50.000đ trở lên.

– Thời hạn sử dụng và lưu lượng miễn phí chưa dùng hết sẽ được cộng dồn vào lần nạp thẻ tiếp theo.

– Theo cơ bản, người dùng gói cước không thể chủ động huỷ. Khi bạn chuyển đổi sang sử dụng các dịch vụ khác như 3G hoặc 4G, gói cước này sẽ tự động hủy. Tuy nhiên, khi bạn huỷ các gói cước đã đăng ký, SIM sẽ trở về gói mặc định là EDGE Easy.

Đó là toàn bộ thông tin về gói cước EDGE Easy. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn và từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình!

You May Also Like

About the Author: admin