Home → Là Gì

Được ra đời vào năm 1954, Godzilla đã có một lịch sử dài lâu phát triển trong suốt hơn 6 thập kỷ và trở thành biểu tượng văn hóa không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Với hình dáng một con quái vật to lớn màu đen, phá hủy mọi thành phố bằng chiếc đuôi khổng lồ và hơi thở chất phóng xạ, Godzilla đã xuất hiện trong hàng loạt phim, game và truyện tranh.

Bạn đang xem: Manga/Film

Và từ hình ảnh ban đầu của mình, Godzilla đã trải qua nhiều biến thể khác nhau với sức mạnh kinh khủng.

Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 biến thể kinh khủng của Godzilla mà có lẽ người hâm mộ chưa biết đến.

1. Mecha Godzilla

Xuất hiện lần đầu vào năm 1974, Mecha Godzilla là một con quái vật máy khổng lồ được con người tạo ra dựa trên hình dạng của Godzilla.

Mecha Godzilla được làm từ chất kim loại tổng hợp NT-1, một loại kim loại cực kỳ cứng và có khả năng hấp thụ năng lượng từ Godzilla. Nó có thể chuyển hóa năng lượng này thành năng lượng riêng để sử dụng cho hệ thống tên lửa Plasma được lắp đặt ở lưng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thiên thạch là gì?

Xem thêm: RCD là gì? MCCB, MCB, RCCB, RCBO, RCD, ACB là gì?

Ngoài ra, Mecha Godzilla còn được trang bị vô số vũ khí tiên tiến như tên lửa gây tê. Mắt và miệng của Mecha Godzilla cũng được trang bị khẩu laser mạnh mẽ gọi là Mega Buster Ray, một loại vũ khí giống với quả “Hơi Thở Nguyên Tử” của Godzilla.

Với vô số vũ khí nặng ký và sức mạnh không kém gốc, Mecha Godzilla đã trở thành đối thủ đáng gờm không chỉ của Godzilla mà còn của nhiều Kaiju khác. Trong trailer mới nhất của Godzilla Vs Kong, có nhiều người cho rằng Mecha Godzilla cũng sẽ xuất hiện. Điều này thực sự làm cho người hâm mộ hào hứng phải không!

2. Godzilla Earth

Trong số các biến thể của Godzilla, Godzilla Earth là phiên bản có kích thước lớn nhất. Trong bộ phim hoạt hình Godzilla 2017, Godzilla Earth cao 300 mét, dài 550 mét và nặng hơn 100.000 tấn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CẤU TRÚC VỚI WISH VÀ NHỮNG CÁCH DÙNG THÔNG DỤNG NHẤT

Với thân hình khổng lồ, Godzilla Earth cũng sở hữu sức mạnh to lớn. Chưa có thông tin chính thức về việc liệu biến thể này sẽ xuất hiện trên màn ảnh hay không, nhưng nếu có, chúng ta chắc chắn sẽ thấy những trận đấu hoành tráng nhất trong lịch sử.

3. Nuclear Godzilla

Nuclear Godzilla là hình dạng của Godzilla xuất hiện trong trận chiến cuối cùng với King Ghidorah trong Godzilla: King of the Monsters.

Nhờ hấp thụ chất phóng xạ từ quả bom nguyên tử, thân hình mảnh mai của Godzilla trở nên mạnh mẽ hơn. Thân hình của Godzilla trở nên to lớn hơn và có nhiều mạch năng lượng hơn.

Xem thêm: Tứ Linh là gì? Ý nghĩa của 4 linh vật trong tứ linh

Trong hình dạng này, Godzilla đã sử dụng chiêu thức Nuclear Pulse. Sau hai đòn, King Ghidorah đã bị đánh bại và biến thành tro bụi. Thắng lợi này đã đưa Godzilla trở thành vị vua mới của nhiều Kaiju khác.

4. Space Godzilla

Space Godzilla lần đầu xuất hiện vào năm 1994 và đây là một Kaiju được tạo ra từ một phần da của Godzilla khi bị Mothra mang vào không gian.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phiếu Chi Là Gì?

Dù sinh ra sau đẻ muộn, Space Godzilla vượt trội hơn Godzilla gốc ở nhiều mặt. Ngoài thân hình khổng lồ, Space Godzilla còn có khả năng tâm linh để điều chỉnh và điều khiển đồ vật theo ý muốn.

Ngoài ra, Kaiju này còn có khả năng bay và tạo ra các cột tinh thể khổng lồ để tấn công đối thủ. Nếu không có sự trợ giúp từ G-Force, Godzilla gần như không thể thắng trận trước Space Godzilla.

5. Shin Godzilla

Shin Godzilla là một biến thể khác của Godzilla, không phải là một loài bò sát như phiên bản gốc mà tiến hóa từ một con con lươn.

Với kích thước lớn nhất trong tất cả các phiên bản Godzilla, Shin Godzilla trong phần Godzilla 2016 do TOHO sản xuất còn to lớn hơn cả Godzilla Earth. Shin Godzilla cũng sở hữu nhiều chiêu thức đáng sợ, như khả năng bắn lửa từ miệng, vây và đuôi. Đây thực sự là một quái vật kinh khủng mà không ai muốn gặp gỡ.

Back to top button