Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo ảnh hưởng như thế nào?


Trong văn hóa dân gian Việt Nam, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn ngày giờ cho các sự kiện quan trọng. Ngày hoàng đạo được coi là những ngày may mắn và có thể mang lại thành công. Trái lại, ngày hắc đạo thường được xem là không may và có thể gây ra khó khăn hoặc tai ương. Vậy cụ thể, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là gì? Cùng tìm hiểu với Muaban.net nhé!

Giờ hắc đạo là gì?
Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo – Ý nghĩa và tác động của chúng là gì?

I. Ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo là gì?

Khái niệm “ngày hoàng đạo” và “ngày hắc đạo” thường được đề cập trong cuộc sống hàng ngày và phong thủy. Để xác định ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo, người ta dựa vào vị trí của mặt trời và các hành tinh trong hệ mặt trời, kết hợp với kiến thức về thiên văn học và tâm linh. Ngày hoàng đạo được coi là những ngày may mắn và thuận lợi, khi tổ chức các hoạt động trong ngày này sẽ thành công và suôn sẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hardware là gì? Cách thức hoạt động của hardware như thế nào?
Ngày hoàng đạo là gì?
Ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo – Ý nghĩa và tác động của chúng là gì?

Trong quá trình di chuyển, mặt trời đi qua các vị thần khác nhau để thực hiện nhiệm vụ riêng. Có 12 giờ tương ứng với 12 vị thần, và thứ tự này tuân theo lịch tuần hoàn trong một tháng. Ngày này được coi là đặc biệt may mắn để tiến hành những việc quan trọng, vì có sự bảo vệ của các vị thần bảo hộ.

Trái lại, ngày hắc đạo được coi là không may, mang theo nhiều rủi ro và khó khăn cho các hoạt động. Ngày hắc đạo cũng được chia thành 12 phần giống như ngày hoàng đạo, nhưng có tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Một số người tin rằng trong các ngày hắc đạo, các vị thần xấu sẽ trỗi dậy và gây rắc rối và tai họa cho con người.

II. Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để tiến hành các công việc lớn và quan trọng như xuất hành, cưới hỏi, mua bán, và nhiều hơn nữa. Ngược lại, giờ hắc đạo là những khung giờ không nên làm những công việc quan trọng vào nhằm tránh gặp phải những điều không may, xui xẻo.

Giờ hắc đạo là gì?
Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo – Ý nghĩa và tác động của chúng là gì?

Theo âm lịch, một ngày đêm được chia thành 12 giờ và mỗi giờ tương ứng với một con giáp. Điều này đồng nghĩa với việc có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo trong mỗi ngày.

III. Vì sao cần quan tâm đến giờ hắc đạo?

Việc quan tâm đến giờ hắc đạo là cần thiết. Trong thiên văn học cổ đại, giờ hắc đạo được coi là thời điểm khi sao xấu chiếu mệnh dân gian. Do đó, những công việc quan trọng như xây nhà, mua bán đất, cưới hỏi, và nhiều hơn nữa, thường bị người ta kiêng kỵ.

Nếu bạn biết rõ giờ hắc đạo diễn ra vào thời gian nào và vẫn cố chấp tiến hành các công việc đó, hậu quả sẽ tiêu cực và có thể dẫn đến thất bại. Nếu bạn tiếp tục làm việc trong giờ hắc đạo, sẽ gặp phải rủi ro không lường trước được và có thể ảnh hưởng đến kế hoạch. Vì vậy, cần xem xét và tránh làm các công việc quan trọng trong giờ hắc đạo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bệnh hen suyễn: Nguyên nhân, triệu chứng chẩn đoán và phòng ngừa

IV. Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

1. Tính ngày hoàng đạo và hắc đạo

Giờ hắc đạo là gì?
Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

Tính ngày hoàng đạo

Theo tử vi, ngày hoàng đạo bao gồm 6 ngày biểu trưng cho 6 ý nghĩa khác nhau:

 • Minh Đường Hoàng đạo
 • Kim Đường Hoàng đạo
 • Kim quỹ Hoàng đạo
 • Thanh long Hoàng đạo
 • Tư mệnh Hoàng đạo
 • Ngọc đường Hoàng đạo

Ứng với 6 cặp tháng trong năm, có các ngày hoàng đạo sau (theo Âm lịch):

 • Tháng 1 – tháng 7: Ngày hoàng đạo là Tý, Thìn, Tỵ
 • Tháng 2 – tháng 8: Ngày hoàng đạo là Dần, Ngọ, Mùi
 • Tháng 3 – tháng 9: Ngày hoàng đạo là Thìn, Thân, Dậu
 • Tháng 4 – tháng 10: Ngày hoàng đạo là Ngọ, Tuất, Hợi
 • Tháng 5 – tháng 11: Ngày hoàng đạo là Thân, Tý, Sửu
 • Tháng 6 – tháng 12: Ngày hoàng đạo là Tuất, Dần, Mão.

2. Tính giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Theo quan niệm phong thủy, có 28 vì sao chiếu mệnh trên bầu trời gọi là nhị thập bát tú. Trong số đó, có các vì sao tốt và xấu.

 • Các giờ thuộc cung sao tốt.
 • Các giờ thuộc cung sao xấu.

Qua việc chiếu sáng, ta có thể biết được vị trí của các vì sao và hiểu rõ cách chúng ảnh hưởng đến các mảng đời sống khác nhau. Ví dụ, sao Lâu sẽ giúp công việc xây dựng thuận lợi, sao Bích thì giúp công việc cưới hỏi trôi chảy, và còn nhiều yếu tố khác.

V. Những câu hỏi liên quan đến giờ hắc đạo

1. Có nên mua xe vào giờ hắc đạo không?

Giờ hắc đạo là gì?
Có nên mua xe vào giờ hắc đạo không?

Trong các ngày hắc đạo, người ta thường tránh làm những công việc lớn và quan trọng, đặc biệt là việc mua xe. Việc mua xe vào ngày hắc đạo thường gây ra nhiều tai ương và xui xẻo cho chủ sở hữu. Từ việc bị trầy xước đến nguy hiểm tính mạng. Vì vậy, không ai chọn mua xe vào ngày này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về webpack

2. Sinh vào giờ hắc đạo có tác động gì?

Giờ hắc đạo là gì?
Sinh vào giờ hắc đạo

Theo quan niệm dân gian, ngày hắc đạo là một ngày không may. Sinh vào ngày hắc đạo thường mang lại vận do không tốt và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, tình duyên của những người sinh vào ngày này thường gặp nhiều rắc rối và khổ sở.

Người sinh vào giờ hắc đạo thường kiên nhẫn và quyết đoán trong công việc. Tuy nhiên, họ điều hành công việc chậm chạp và thiếu khả năng nhìn nhận tình hình. Thường cần sự giúp đỡ của người khác để thực hiện mục tiêu của mình.

3. Có nên tổ chức lễ cưới vào giờ hắc đạo không?

Khi tổ chức lễ cưới, việc chọn ngày và giờ đúng không kém phần quan trọng. Ngày lành và giờ tốt sẽ mang đến hạnh phúc cho cặp đôi. Trái lại, chọn ngày và giờ hắc đạo có thể gây rạn nứt trong tình yêu và khiến hôn nhân đổ vỡ sau thời gian.

Giờ hắc đạo là gì?
Có nên tổ chức lễ cưới vào giờ hắc đạo không?

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa và tác động của giờ hắc đạo và giờ hoàng đạo là gì. Bạn cũng đã biết cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo để tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của Muaban.net trên nhiều chủ đề khác nhau nhé!

Xem thêm:

 • Tử vi 1967 – Mệnh gì? Màu sắc phù hợp? Tuổi hợp nhau?
 • Tam Hợp Tuổi Tuất có ý nghĩa gì? Những điều cần biết về Bộ 3 độc
Back to top button