Giờ Động Tâm Là Gì? Khi Nào Thì Dùng Quẻ Dịch?

Giờ Động Tâm là gì? Nhiều người khi tham khảo quẻ Dịch thường muốn biết về giờ Động Tâm để làm quẻ. Trong bài viết này, tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm giờ Động Tâm.

Điều có thể hiểu tạm thời là: Giờ Động Tâm là thời điểm có dấu hiệu hiện tượng.

Khi nào nên sử dụng quẻ Dịch?

Thiên Cơ trong Nhân Cơ (Những người thường gọi là giờ Động Tâm chính là thời điểm này)

Khi chúng ta bắt đầu một công việc nếu cảm thấy do dự, lưỡng lự, lo lắng, không yên tâm… được gọi là “Thiên Cơ trong Nhân Cơ” (Cơ chế bên ngoài tương tác với cơ chế bên trong của chúng ta) là lúc chúng ta cần sử dụng quẻ Dịch để hiểu được quá trình biến đổi diễn ra như thế nào, từ đó chuẩn bị, tránh rủi ro và giảm thiểu các khó khăn, thành bại trong cuộc sống.

Dịch Lý là lý thuyết về sự biến đổi – biến hóa của Vạn Vật, vì vậy tất cả các sự biến động sống động của mọi loài đều được nhận biết qua quẻ Dịch. Do đó, những người học Dịch có thể “đọc hiểu ngôn ngữ của trời đất và thú vật” thông qua sự “Động – Tĩnh” hàng ngày trong cuộc sống.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lesbian là gì? Tất tần tật thông tin về đồng tính nữ

Áp dụng quẻ Dịch để giải quyết các vấn đề:

1/ Đoán trước số mệnh trọng yếu.

2/ Khi còn phân vân không biết lựa chọn nào là tốt nhất.

3/ Xác định sự thật.

4/ Hiểu ý kiến của người khác.

5/ Tìm hướng giải quyết vấn đề.

6/ Chọn ngày và giờ tốt để khởi đầu một công việc.

Để nhận biết sự động và tĩnh, chúng ta áp dụng quy tắc “Tương tự lấy điểm khác biệt để suy luận – Khác biệt lấy điểm tương tự để chọn lựa. “

Thường thì diễn biến hàng ngày như mọi ngày được gọi là Tĩnh, và trong sự tĩnh đó đột nhiên có một ngày xảy ra sự kiện khác thường thì ngày đó được gọi là Động.

Ví dụ về Giờ Động Tâm

Ví dụ, anh A hàng ngày làm việc bình thường, nhưng có một ngày anh ta bất ngờ cảm thấy bất an, khó chịu, lo lắng… thì được gọi là Động.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   IP là gì? Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính

Ví dụ, hàng ngày con cái của chúng ta cũng cực kỳ ngoan ngoãn và cẩn thận. Nhưng đột nhiên một ngày nào đó chúng đụng vào mọi thứ là tan hoang thì ngày đó được gọi là Động.

Ví như bạn có người quen thường xuyên nói chuyện lịch sự, bình thường. Nhưng đột nhiên, một ngày nào đó anh ta nói một câu lạ tai vui vẻ khác thường thì gọi là Động.

Ví dụ, bạn có một nhân viên vui vẻ và năng động. Nhưng đột nhiên có một ngày anh ta im lặng hoàn toàn, không nói chuyện với bất kỳ ai, thì gọi là Động.

Ví dụ, thường ngày, bầu trời đầy sao lung linh. Nhưng đêm nay, có một vì sao băng xuất hiện đột ngột, thì gọi là Động.

Ví dụ, con vật nuôi trong nhà thường khi chúng ta về nó vui vẻ nhảy lên và vẫy đuôi. Nhưng hôm nay, khi chúng ta về, nó lại sủa một cách lạ lùng nhìn chúng ta như người lạ, thì gọi là Động.

Ví dụ, khi ta đang ngồi làm việc trong nhà, một ngày bình thường như mọi ngày. Nhưng đột nhiên, hôm nay, có một con thằn lằn rơi xuống đập vào ta khiến ta sửng sốt, thì gọi là Động.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Footnote là gì? Cách tạo footnote trên Word?

Khi có các hiện tượng Động Tĩnh như trên, trong truyền thống dân gian còn gọi là Điềm. Chúng ta cần sử dụng quẻ Dịch để “đọc hiểu ngôn ngữ của Tạo Hóa”. Sử dụng các hiện tượng Động Tĩnh trên để truyền đạt thông điệp xấu hoặc tốt đến chính người đó, nhằm giúp chúng ta chuẩn bị, tránh hay chấp nhận…

Các nhà Dịch Học thường sử dụng khái niệm ứng tưởng hơn là Giờ Động Tâm

Tâm trí chúng ta thường không ổn định, loạn tâm khó dự đoán chính xác. Năng lực nội tâm dần yếu đi khi sử dụng theo phương pháp Động Tâm.

Do đó, nếu bạn là người nghiên cứu Huyền Môn, nên rèn luyện tâm trí của mình để cứng cáp hơn. Hạn chế số lần suy đoán trong một ngày, hoặc cần có những ngày nghỉ ngơi đặc biệt (dựa trên lá số Bát Tự để chọn ngày phù hợp)

Sử dụng hiện tại và ngoại cảnh là chính xác nhất.

Back to top button