Giấy duplex là gì? Phân loại và định lượng của giấy duplex

banner cta Giấy duplex – Một thuật ngữ có thể xa lạ với nhiều người, nhưng lại rất quen thuộc đối với những người làm trong ngành in ấn. Giấy duplex có nhiều ứng dụng và đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp in ấn. Vậy giấy duplex là gì? Nó được sử dụng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây. in tem nhãn decal bằng công nghệ offset

Giấy Duplex là gì?

Giấy duplex được sản xuất bằng công nghệ cao, bề mặt của giấy được phủ một lớp cao cấp (bao gồm một mặt bóng và một mặt không bóng). Vì vậy, loại giấy này thường được sử dụng để sản xuất các sản phẩm yêu cầu độ cứng cao, như hộp giấy có kích thước lớn.

Giấy duplex dày hơn nhiều so với các loại giấy khác, đặc biệt là không thấm mực. Nó được tạo thành từ việc ép kết hai lớp giấy với nhau, do đó hai mặt giấy hoàn toàn khác nhau về màu sắc và cấu trúc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   System testing là gì?

giấy duplex là gì

Giấy duplex thường có hai dạng chính là cuộn và cắt.

Giấy duplex có mấy loại?

Hiện nay, có hai loại giấy duplex phổ biến:

– Loại giấy 1 mặt: chỉ được phủ một mặt duy nhất, định lượng của loại này thường là 210g/m2.

– Loại giấy duplex 2 mặt: cả hai mặt giấy đều được phủ bề mặt, định lượng của loại này thường trên 250g/m2.

Định lượng của giấy Duplex

Định lượng thông thường của giấy duplex dao động từ 250 gsm – 500 gsm. G/m2 được sử dụng để tính định lượng giấy, có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy trên một diện tích là 1m2.

Ví dụ: giấy duplex 500, có nghĩa là một tờ giấy có kích thước 1m2 sẽ nặng 500g.

Tương tự với các loại khác:

  • Giấy duplex 450: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g
  • Giấy duplex 400: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g
  • Giấy duplex 350: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g
  • Giấy duplex 300: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g
  • Giấy duplex 250: có nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

Ứng dụng của giấy duplex

Với những đặc điểm tuyệt vời của mình, giấy duplex được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn. Duplex cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng vì có những ưu điểm riêng mà các loại giấy khác không có. Các sản phẩm bao bì sử dụng giấy duplex là chủ đạo trong nhiều xưởng in giá rẻ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thuế trước bạ ô tô là gì? Cách tính lệ phí trước bạ và lệ phí sang tên ô tô

ứng dụng giấy duplex

Độ sáng mịn của giấy duplex cao nên các sản phẩm in ấn thường có màu sắc rất đẹp, các loại hộp giấy cao cấp thường sử dụng loại giấy này. Các sản phẩm như hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc,… thường sử dụng loại giấy này.

Ngoài các ứng dụng trong sản xuất bao bì đã được đề cập, giấy duplex cũng là một lựa chọn tốt cho việc in tem nhãn giấy giá rẻ, cũng như được sử dụng rộng rãi trong ngành in hộp carton, thùng carton,… Các loại bao thư hay bìa đựng hồ sơ cũng có thể sử dụng giấy duplex, nhờ định lượng giấy lớn nên độ cứng được đảm bảo.

Hầu hết các sản phẩm được in offset đều cần sự cứng cáp và bền vững, do đó giấy duplex thường được chọn cho các quy trình in offset. Khi sử dụng giấy duplex, thành phẩm có độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, do độ bám mực kém, sản phẩm dễ bị lem màu, vì vậy thường sử dụng quá trình cán màng sau khi in để đạt hiệu quả tốt nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sức mạnh khủng khiếp của hố đen - "Quái vật vũ trụ" vừa sa lưới nhân loại

Ưu điểm của giấy duplex cho in ấn bao bì

ưu điểm giấy duplex

Loại giấy duplex không chỉ mang lại sự đa dạng về kích thước cho việc làm bao bì sản phẩm, mà còn bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. Các sản phẩm hộp, bao bì được làm bằng giấy duplex cũng có màu sắc tươi sáng, đa dạng và mang phong cách tinh tế, sang trọng.

Ngoài ra, giấy duplex cũng có thể được sử dụng cho một số sản phẩm khác như tem nhãn, logo dán, thông tin sản phẩm, thông tin công ty,… Điều này giúp truyền tải hình ảnh, thương hiệu hoặc thông điệp tốt hơn đến khách hàng cuối.

Đây là những kiến thức và chia sẻ từ xưởng in gia công về thuật ngữ giấy duplex là gì? Các tính năng và ứng dụng của loại giấy này trong thực tế, hy vọng giúp bạn chọn đúng loại giấy cho sản phẩm cần in ấn của mình.

Back to top button