Custom giày là gì? Trào lưu thổi hồn cá tính cho đôi giày của bạn

Có một câu nói rất nổi tiếng: A very good pair of footwear will take to good place – một đôi giày tốt sẽ mang bạn đến những nơi tuyệt vời. Chính vì vậy, đôi giày không chỉ giúp nâng niu bàn chân mà còn là phụ kiện thời trang thể hiện cá tính của chủ nhân nó. Vậy bạn đã bao giờ tự tay thổi hồn vào đôi giày của mình chưa ?

Để làm được điều đó, rất nhiều bạn trẻ chọn cách customized giày – thiết kế giày theo ý muốn, để tự mình “thổi hồn” vào những bước đi. Để có một đôi sneaker customized không những yêu cầu sự khéo léo từ đôi bàn tay, sức sáng tạo mà đó còn là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn để tạo ra một tác phẩm: đẹp, độc, lạ.

Thế nhưng, đối với những người mới, chắc hẳn vẫn chưa biết Customized giày là gì hay cách customized giày như thế nào?…..Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, cùng Coolmate tìm hiểu nhanh về những thông tin liên quan đến Customized giày để mặc đẹp sống chất với những đôi giày cá tính nhé.

custon giày

1. Customized giày là gì?

Customized giày là một xu hướng đã du nhập vào Việt Nam một thời gian và nhận được sự hưởng ứng mạnh từ các bạn trẻ, đặc biệt dân chơi giày. Customized giày là khái niệm không còn xa lại gì đối với những người yêu giày. Có thể nói customized giày là một phương pháp độ giày, giúp làm mới giày thông qua những hình vẽ, thể hiện được cá tính riêng. Với sự khéo léo của đôi tay, những đôi giày sau khi customized sẽ trở nên độc lạ, không bao giờ đụng hàng với người khác. Bạn có thể customized giày mới mua về hoặc giày cũ đã sử dụng, tùy theo mong muốn của bản thân.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Supervisor Là Gì? Yêu Cầu Công Việc Của Vị Trí Supervisor

custom giày như nào

Ý tưởng để customized giày ở mỗi người là khác nhau, giúp thổi hồn tính cách cho đôi giày. Có thể là nhân vật hoạt hình yêu thích, thần tượng của bạn, những họa tiết nhỏ xinh hay kết hợp brand các thương hiệu,…..Tùy theo sự sáng tạo của các tín đồ mà xuất hiện những đôi giày độc nhất vô nhị.Để tạo ra những đôi giày “độc nhất vô nhị” phù hợp với fashion của mỗi khách hàng, các ông lớn trong làng mốt giày đã cho ra mắt những dòng riêng để khách hàng thỏa sức sáng tạo, thể hiện cá tính, như Nike by your customized footwear của Nike hay Vans với Design your personal footwear.

Nhưng nếu bạn giàu sức sáng tạo, yêu thích sự độc đáo thì bạn có thể thiết kế một đôi giày vẽ tay theo ý bạn, biến chúng không chỉ là một phụ kiện mà còn là tuyên ngôn nói lên bạn là ai.Những đôi giày thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như được khoác thêm chiếc áo mới theo mong muốn của chủ nhân, bằng cách gắn thêm phụ kiện, thay đổi màu sắc hay vẽ lên những họa tiết lạ mắt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Truyền Trắng Là Gì? Những Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Truyền Trắng Da | VITA Clinic

custon giày là gì

2. Customized giày hết bao nhiêu tiền?

Sau khi tìm hiểu Customized giày là gì, customized giày bao nhiêu tiền là vấn đề tiếp theo được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu. Giá customized giày rất đa dạng, chênh lệch khá lớn ở từng thương hiệu giày và họa tiết cần thực hiện. Thông thường, để customized giày độc lạ và bền màu phải mất đến 3 – 7 ngày tùy từng sản phẩm. Từ khâu lên ý tưởng thiết kế đến thực hiện đều thực hiện thủ công. Mỗi đôi đều là phiên bản riêng biệt nên giá customized giày thấp nhất là 1,5 triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 10 triệu đồng.

custom giày bao nhiêu tiền

Tuy giá thành customized giày khá cao, có thể đắt hơn việc mua một đôi giày mới. Nhưng việc customized giày vẫn được nhiều người yêu thích, vì nó mang lại một đôi giày độc lạ, không đụng hàng bất cứ ai.

có nên custom giày không

3. Customized giày cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn mang giày ra tiệm để thợ chuyên nghiệp customized giày, thì không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ gì cả. Nhưng nếu không đủ chi phí mang ra các tiệm customized giày, thì bạn có thể làm tại nhà. Việc customized giày nghe tưởng khó nhưng lại dễ không tưởng, tất cả bạn cần là một đôi tay khéo léo và những dụng cụ sau (Lưu ý rằng đây chỉ là những dụng cụ phổ biến khi customized giày, tùy thuộc vào sức sáng tạo của bạn, hãy mua những gì phù hợp).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Identity Matrix Là Gì – Tra Từ &#39Identity Matrix&#39

Giày cũ hoặc mới (Nếu là giày cũ thì cần rửa sạch bề mặt bằng Simple Cleaner của Angelus)

Màu vẽ Angelus (chọn màu theo sở thích bản thân)

Màu Angelus là một loại sơn được sử dụng rộng rãi trên thị trường với nhiều màu sắc sinh động và có độ bền khá cao. Loại màu Angelus có thể pha trộn với vô số màu khác, giúp người sơn có thể sáng tạo làm nên những màu sắc độc đáo trong tác phẩm của mình. Đặc biệt, Angelus được sử dụng chủ yếu trong các sản phẩm thủ công, các dự án và sử dụng nhiều trên những chất liệu từ da, da bóng, tabs, vinyl… Và nó thường được dùng để customized giày, bằng với sự khéo léo và sáng tạo của mỗi người, sẽ customized đôi giày của mình thành những mẫu hit, độc lạ và chắc chắn sẽ không bao giờ đụng hàng với bất kỳ ai.

Back to top button