Nhập môn Giao dịch Peer-to-Peer: Giao dịch P2P là gì và Đâu là cách giao dịch Bitcoin tại khu vực địa phương của mình?

Giao dịch Trực tiếp ngang hàng là gì?

Giao dịch Trực tiếp ngang hàng (P2P – Peer to Peer) là quá trình mua bán tiền mã hóa trực tiếp giữa các người dùng mà không cần thông qua bên trung gian hoặc bên thứ ba. Khi bạn mua hoặc bán tiền mã hóa trên các sàn giao dịch truyền thống, bạn không tương tác trực tiếp với người bạn giao dịch, thay vào đó, bạn sử dụng biểu đồ và các công cụ tổng hợp thị trường khác nhau để xác định thời điểm tốt nhất để mua, bán hoặc nắm giữ số tiền mã hóa của mình. Sàn giao dịch là nhân tố trung gian trong quy trình giao dịch và giá cuối cùng được xác định bởi thị trường tại thời điểm giao dịch.

Giao dịch P2P mang lại cho bạn sự tự chủ hơn khi lựa chọn người bạn muốn mua hoặc bán tiền mã hóa và cũng như mức giá và thời điểm thanh toán. Mặc dù giao dịch P2P mang đến quyền kiểm soát cao hơn cho người dùng, nhưng cũng cần lưu ý rằng giao dịch trực tiếp có những rủi ro riêng khi không có sự can thiệp của bên thứ ba như môi giới. Đây cũng là lý do vì sao sàn giao dịch P2P như Binance P2P được lựa chọn để giảm thiểu nguy cơ lừa đảo cho người dùng.

Sàn giao dịch P2P hoạt động như thế nào?

Một số người so sánh sàn giao dịch P2P với các nền tảng khác như Craigslist hay Facebook Marketplace vì cả P2P và các nền tảng trên đều kết nối người mua và người bán trực tiếp. Người mua và người bán có thể tìm kiếm các thông tin quảng cáo về tiền mã hóa mà họ quan tâm hoặc đăng thông tin quảng cáo của riêng mình. Các sàn giao dịch tiền mã hóa P2P đảm bảo an toàn cho các giao dịch bằng cách sử dụng hệ thống phản hồi và đánh giá trực tiếp từ người dùng. Hãy tưởng tượng bạn là một người sử dụng Twitter và muốn mua Bitcoin — và bạn cũng có Bitcoin muốn bán. Tuy nhiên, Twitter không phải là sàn giao dịch P2P, vì vậy rất khó để tạo ra độ tin cậy cho giao dịch. Vì thế, có khả năng người mua nhận được Bitcoin nhưng không trả tiền. Hoặc người mua có thể gửi số tiền thanh toán thấp hơn số tiền đã thỏa thuận. Lợi dụng là nguy cơ lớn nhất của bất kỳ giao dịch P2P nào không thông qua sàn giao dịch nào.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn

Binance P2P có thể bảo vệ cả người mua và người bán với các biện pháp bảo vệ giao dịch và giảm thiểu nguy cơ lừa đảo. Ngoài việc dùng hệ thống đánh giá công khai, Binance P2P còn sử dụng tính năng ký quỹ để đảm bảo rằng số tiền mã hóa hoặc tiền pháp định mà cả hai bên đã xác nhận giao dịch đã được lưu trữ. Ví dụ, nếu bạn bán Bitcoin để nhận tiền pháp định, người mua sẽ gửi tiền đến hệ thống ký quỹ của Binance. Sau khi bạn gửi Bitcoin và giao dịch đã được xác nhận, Binance sẽ mở khoá tài sản của cả hai bên, đảm bảo giao dịch diễn ra an toàn và đáng tin cậy. Nếu cả hai bên không hài lòng với giao dịch, họ có thể đệ đơn khiếu nại để giải quyết vấn đề hoặc yêu cầu sự can thiệp từ Bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance.

Lợi ích của sàn giao dịch P2P

1. Tham gia thị trường quốc tế

Một lợi thế lớn khi sử dụng sàn giao dịch Bitcoin P2P là bạn có thể truy cập được vào thị trường giao dịch quốc tế với người mua và người bán tiền mã hóa. Binance P2P cho phép người dùng từ hơn 180 quốc gia trao đổi với nhau. Bạn có thể mua và bán tiền mã hóa với tất cả các người dùng trên toàn thế giới chỉ trong vài giây.

2. Phương thức thanh toán đa dạng

Khi giao dịch trên sàn truyền thống, bạn có thể bị hạn chế về các phương thức thanh toán so với giao dịch trên sàn P2P như Binance. Binance cho phép hơn 150 phương thức thanh toán khả dụng, bao gồm cả giao dịch tiền mặt trực tiếp khi gặp mặt – điều này phù hợp với những người muốn gặp mặt và giao dịch trực tiếp hoặc những người không sử dụng hoặc không có tài khoản ngân hàng.

3. Miễn phí giao dịch

Trái với các sàn giao dịch truyền thống áp dụng phí cố định hoặc phí theo tỷ lệ trên mỗi giao dịch, Binance P2P cho phép các trader kết nối và thực hiện giao dịch mà không tốn phí. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch P2P đều áp dụng chính sách này, vì vậy hãy kiểm tra kỹ các điều kiện và điều khoản trước khi chọn sàn giao dịch P2P.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CRUDE OIL LÀ GÌ? CÁCH ĐẦU TƯ DẦU ĐỂ KIẾM LỢI NHUẬN?

4. Giao dịch đảm bảo với dịch vụ Ký quỹ

Thêm vào đó, Binance còn cung cấp dịch vụ Ký quỹ để đảm bảo an toàn cho người mua và người bán. Khi bạn chọn sử dụng dịch vụ Ký quỹ để bảo đảm giao dịch, Binance sẽ giữ số tiền/tài sản và chỉ trả lại số tiền vào ngày yêu cầu đáp ứng các điều kiện giao dịch được xác định bởi cả hai bên. Giao dịch trên Binance P2P phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định: Nếu không đáp ứng được các điều kiện, số tiền mã hóa hoặc tiền pháp định sẽ được trả lại ví của bạn.

Nhược điểm của sàn giao dịch P2P

1. Tốc độ giao dịch chậm hơn

Mặc dù giao dịch P2P có thể diễn ra nhanh chóng nếu cả hai bên xác nhận giao dịch, nhưng cũng có trường hợp một trong hai bên gây trễ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với giao dịch truyền thống, bạn không cần chờ đợi người mua hoặc người bán xác nhận trước khi tiếp tục giao dịch. Nhưng với giao dịch P2P, người mua hoặc người bán có thể thay đổi ý kiến và quyết định hủy giao dịch.

2. Thanh khoản thấp

Sàn giao dịch P2P vẫn còn mới và có mức thanh khoản thấp hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Vì lý do này, các trader lớn và giao dịch lớn thường sẽ ưu tiên sử dụng giao dịch OTC (over-the-counter) hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch tiêu chuẩn.

Bảo vệ chính mình khỏi nguy cơ lừa đảo P2P

Để bảo vệ bản thân khỏi rủi ro lừa đảo, bước đầu tiên là sử dụng các sàn giao dịch P2P như Binance. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng khi bán Bitcoin hoặc bất kỳ tiền mã hóa nào khác trên Binance P2P. Hãy tìm hiểu cách tránh những chiêu trò lừa đảo phổ biến và thực hiện giao dịch an toàn trên sàn P2P.

Có thể kiếm lợi nhuận lớn hơn từ giao dịch P2P không?

Người dùng trên Binance P2P có thể tìm kiếm những thông báo mua tiền mã hóa với giá thấp nhất hoặc đăng thông báo bán tiền mã hóa với giá mình mong muốn, từ đó có thể đạt lợi nhuận lớn hơn.

Tăng thu nhập thông qua giao dịch Bitcoin dễ dàng hơn

Giao dịch P2P hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán linh hoạt hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Vì vậy, hãy chọn các quảng cáo hấp dẫn và cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán để thu hút người mua. Đa dạng hóa các phương thức thanh toán sẽ giúp giao dịch của bạn diễn ra nhanh chóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Huyền đề là gì? Tại sao nhiều người thích nuôi chó huyền đề

Phải hiểu về kỹ thuật phân tích kỹ thuật để có lợi nhuận từ giao dịch không?

Trong khi các sàn giao dịch truyền thống cung cấp các biểu đồ tiên tiến và bảng đặt lệnh phức tạp, các sàn P2P tương đối đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần hiểu một số khái niệm cơ bản như lợi nhuận, lỗ và cung-cầu. Ví dụ, nếu bạn mua một Bitcoin với giá 40.000 USD và bán nó với giá 40.500 USD trên sàn giao dịch P2P, lợi nhuận của bạn sẽ là 500 USD. Đơn giản phải không?

Có thể có lợi nhuận từ Bitcoin trong thị trường giảm giá?

Các trader Bitcoin P2P chuyên nghiệp biết rằng họ có thể kiếm lợi nhuận từ Bitcoin trong thị trường giảm giá cũng như trong thị trường tăng giá. Họ có thể bán Bitcoin trên sàn giao dịch P2P với mức giá cao hơn giá mua. Bạn cũng có thể quyết định mua, nắm giữ và bán khi thị trường tăng giá trở lại.

Có thể kiếm thu nhập thụ động từ giao dịch Bitcoin không?

Đúng là có thể kiếm thu nhập thụ động từ giao dịch Bitcoin. Binance Savings là một trong những sản phẩm tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động. Nó cung cấp các tùy chọn tiết kiệm linh hoạt và cố định cho Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác với lãi suất hấp dẫn.

Mẹo để tăng số lượng giao dịch trên Binance P2P

Nhiều người dùng trên Binance P2P muốn bán tài sản tiền mã hóa của họ nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch hơn trên Binance P2P.

  • Luôn cập nhật tỷ giá thị trường cho tiền mã hóa và đặt mức giá phù hợp

  • Đừng hủy giao dịch trước khi hoàn tất

  • Theo dõi các quảng cáo của bạn và kiểm tra những quảng cáo mới được đăng

  • Chấp nhận nhiều phương thức thanh toán để thu hút người mua

  • Liên lạc kịp thời và rõ ràng với các đối tác

  • Đăng đánh giá để cải thiện sự uy tín của bạn

Đó là những khía cạnh cơ bản về giao dịch P2P trên Binance. Người dùng trên khắp thế giới đã và đang sử dụng Binance P2P để giao dịch các loại tiền mã hóa phổ biến như BNB, Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các stablecoin như Tether (USDT), Binance USD (BUSD), v.v.

Để tìm hiểu thêm về Binance P2P, vui lòng tham khảo các bài viết sau:

  • Những điều cần biết về Giao dịch Bitcoin & Tiền mã hóa với Binance P2P

  • 4 lỗi thường gặp khi giao dịch trực tiếp ngang hàng (P2P) cần tránh

  • Những mẹo hay để Bảo vệ Bitcoin của bạn và Tránh lừa đảo

Back to top button