Giấc mơ Mỹ (American Dream) là gì? Những điều cần biết về giấc mơ Mỹ


Giấc mơ Mỹ (American Dream)

Khái niệm:

Giấc mơ Mỹ (American Dream) là tên gọi tiếng Anh của một ý tưởng quan trọng.

Đó là niềm tin rằng bất kỳ ai, dù sinh ra ở đâu hay ở địa vị xã hội nào, cũng có khả năng đạt được thành công và tiến bộ của riêng mình trong một xã hội công bằng và có cơ hội cho tất cả mọi người thăng tiến. Giấc mơ Mỹ không được đạt được bằng sự may mắn mà thông qua sự đổ mồ hôi, sự hy sinh và sự làm việc chăm chỉ hơn là nhờ vào cái may mắn.

Những điều cần biết về giấc mơ Mỹ

Thuật ngữ Giấc mơ Mỹ được James Truslow Adams, một nhà văn kiêm nhà sử học, sử dụng trong cuốn sách nổi tiếng của ông năm 1931 mang tên “Thiên hùng ca Mỹ” (Epic of America). Ông mô tả nó như “giấc mơ của một vùng đất nơi mà cuộc sống tốt hơn, giàu có hơn và đầy đủ hơn đối với tất cả mọi người, có cơ hội cho mỗi người dựa vào khả năng và thành tựu của họ.”

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Appsflyer nền tảng mobile attribution & app analytics hàng đầu

Theo Adams, “đây là một giấc mơ khó đạt đối với các tầng lớp thượng lưu châu Âu, và nhiều người trong chúng ta cảm thấy mệt mỏi và không tin tưởng nữa.”

Giấc mơ Mỹ không chỉ đơn thuần là ước mơ về chiếc xe hơi và mức lương cao, mà còn là hy vọng về một trật tự xã hội công bằng, nơi mà mọi người, dù nam hay nữ, có thể tiến bộ và được công nhận vì những gì họ đạt được, bất kể nguồn gốc và vị trí xã hội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   NEW Nghĩa Của Cụm Từ Defect Liability Period Là Gì, What Is The Defects Liability Period (Dlp) – Blog Kiến Thức Du Học, Ngôn Ngữ

Ý tưởng về giấc mơ Mỹ có nguồn gốc từ xa xưa và những nguyên tắc của nó có thể được tìm thấy trong Tuyên ngôn Độc lập, nơi mà được khẳng định rằng “tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, được ban cho bản quyền vô biên như cuộc sống, tự do và quyền tìm kiếm hạnh phúc.”

Trong một xã hội dựa trên những nguyên tắc này, một cá nhân có thể sống cuộc sống mà họ mong muốn. Hoà đồng với sự nhập cư đến từ khắp nơi, Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia nơi mọi người có thể trở thành người Mỹ và truyền quyền công dân cho con cháu.

Mặt tích cực của giấc mơ Mỹ

Để đạt được giấc mơ Mỹ, việc cần thiết là tự do chính trị và kinh tế, cũng như tuân thủ các quy tắc pháp lý và quyền sở hữu cá nhân. Mà không có những yếu tố này, cá nhân sẽ không thể tự do lựa chọn và không đủ tin tưởng rằng thành quả của họ sẽ không bị mất đi do sự thống trị của những người có quyền lực.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bột Nổi Là Gì? Phân Biệt Bột Nổi Với Muối Nở Và Men Nở

Giấc mơ Mỹ hứa hẹn sự tự do và bình đẳng. Nó mang đến tự do tự quyết và tự do lựa chọn những quyết định quan trọng và nhỏ nhặt ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi người, tự do tham lam với những điều tốt đẹp và khả năng đạt được các ước mơ đó, tự do tích lũy của cải, cơ hội để có cuộc sống đáng sống và tự do sống với giá trị của mình, ngay cả khi những giá trị này không được đánh giá cao hoặc chấp nhận rộng rãi.

(Tài liệu tham khảo: investopedia.com)

Back to top button