Ghost32 Là Gì – Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Đơn Giản, Dễ Làm

Trong quá trình sử dụng máy tính, thường xuyên gặp phải các vấn đề như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, tấn công virus, làm chậm máy tính hoặc hệ điều hành không hoạt động được. Khi đó, thay vì phải cài lại hệ điều hành, chúng ta có thể sử dụng một phương pháp khác hiệu quả hơn, đó là tạo và bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost.

Đang xem: Ghost32 là gì

File Ghost là gì?

File Ghost là một file lưu trữ tất cả dữ liệu có trong một ổ đĩa tại thời điểm tạo file Ghost. Bung file Ghost sẽ khôi phục lại trạng thái của ổ đĩa đó giống với khi file Ghost được tạo. Do đó, sau khi kích hoạt bản quyền và cài đặt các phần mềm cần thiết, người dùng có thể tạo file Ghost cho ổ đĩa chứa hệ điều hành ngay lúc đó. Sau này, nếu gặp lỗi, người dùng có thể bung file Ghost để khôi phục hệ điều hành về trạng thái ban đầu như khi tạo file Ghost. Có những ưu điểm khi tạo và bung file Ghost bằng Onekey Ghost: nhanh chóng, tiện dụng và dễ dàng thực hiện hơn so với việc sử dụng đĩa CD. Xem video hướng dẫn tạo file Ghost và kiểm tra lỗi file Ghost:

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Cách tạo file Ghost windows bằng OneKey Ghost

Bước 1: Tải về phiên bản mới nhất và đầy đủ nhất của Onekey Ghost, sau đó giải nén vào một thư mục khác với ổ đĩa C để đảm bảo không mất phần mềm sau khi tạo hoặc bung file Ghost. Bước 2: Nhấp chuột phải vào file “sentayho.com.vn” và chọn “Chạy với quyền quản trị”

Bước 3: Tùy chỉnh các thiết lập để tạo file Ghost theo thứ tự sau:

Chọn “Backup”Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành đang sử dụng, thường là ổ đĩa C.Chọn nơi lưu trữ và tên của file Ghost, phần mềm sẽ tự động chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh nếu muốn. Lưu ý không chọn nơi lưu trữ trùng với ổ đĩa C.Sau đó, chọn “Yes”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chọn “Yes” để máy tính khởi động lại và tự động tạo file Ghost.

Bước 4: Đợi máy tính khởi động lại và tự động tạo file Ghost cho đến khi xuất hiện thông báo “Image Creation Completed Succsesfully”, bạn nhấn “Enter” để hoàn tất quá trình tạo file Ghost.

Kiểm tra lỗi file Ghost bằng Ghost64 và Ghost32

Dòng này thường bị bỏ qua, nhưng đây là một sai lầm lớn. Sau khi tạo file Ghost, chúng ta không biết chắc liệu file Ghost đã tạo có bị lỗi hay không. Nếu file Ghost bị lỗi, việc bung ghost sẽ gặp khó khăn và gây hại lớn, có thể gây lỗi không thể khởi động vào Windows, hoặc làm cho hệ điều hành không hoạt động.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vải acrylic là gì? Đặc tính và cách bảo quản loại vải này

Bước 1: Tải về phiên bản mới nhất của Onekey Ghost, bao gồm file “sentayho.com.vn” và “sentayho.com.vn” (nếu bạn đã tải theo link trên thì không cần tải lại)

Bước 2: Mở file Ghost64 nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit hoặc mở file Ghost32 nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành 32 bit. Ở đây tôi sử dụng Ghost64 và Ghost32 tương tự. Bước 3: Khi cửa sổ Ghost64 hiển thị, bạn nhấp chọn “OK”

Bước 4: Chọn theo đường dẫn “Local” -> “Check” -> “Image File”

Bước 5: Chọn đường dẫn tới file Ghost. Tại “Look in”, bạn chọn tên ổ đĩa chứa file Ghost, phía dưới bạn chọn đường dẫn tới file Ghost và nhấp vào file Ghost (trong trường hợp máy tính của tôi, tên thư mục GHOST phải được mở để xem file Ghost bên trong).

Bước 6: Khi có thông báo hiển thị, bạn chọn “Yes” để bắt đầu quá trình kiểm tra lỗi file Ghost

Bước 7: Sau khi phần mềm hoàn thành, nếu bạn thấy thông báo “Image file passed integrity check”, file Ghost của bạn không có lỗi; ngược lại, nếu có lỗi, bạn cần tạo file Ghost mới. Cuối cùng, bạn chọn “continue” để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi file Ghost.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lá Diêu Bông là gì? Sự thật về “Lá Diêu Bông”

Xem thêm: 3 Bài Văn Khấn Ngày Giỗ Bố, Văn Khấn Cúng Giỗ Cha Mẹ, Ông Bà Nội Gia Tiên

Bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Hai bước đầu giống như khi tạo file Ghost.

Bước 1: Tải về phiên bản mới nhất và đầy đủ nhất của Onekey Ghost, sau đó giải nén vào một thư mục khác với ổ đĩa C để đảm bảo không bị mất phần mềm sau khi tạo hoặc bung file Ghost.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào file “sentayho.com.vn” và chọn “Chạy với quyền quản trị”

Bước 3: Tùy chỉnh các thiết lập để bung file Ghost theo thứ tự sau:

Chọn “Restore”Chọn file Ghost trên máy tính. Phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị danh sách các file Ghost có trên máy tính của bạn.Chọn ổ đĩa chứa hệ điều hành.Chọn “Yes”

Bước 4: Chọn “Yes” ở cửa sổ mới hiện ra để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình bung file Ghost. Bước 5: Máy tính sẽ tự động khởi động lại và bung file Ghost. Bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi màn hình hiển thị thông báo “Clone completed Successfully” và sau đó chọn “Restart Computer” để hoàn thành quá trình bung file Ghost và khởi động lại máy tính.

Xem thêm: Triết lý cuộc đời qua những câu nói hay bằng tiếng Trung Quốc

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc bung file Ghost. Chúc bạn thực hiện thành công.

Back to top button