LIÊN QUÂN MOBILE

Sau hơn 2 năm được Garena phát hành, Liên Quân Cellular VN đang là server phát triển nhất thế giới với cộng đồng người chơi thường xuyên khổng lồ. Còn nhớ ở giai đoạn cuối những mùa rank, dẫu bạn có leo được tới rank Cao Thủ thì vẫn phải chấp nhận kết quả “Vô Hạng”. Trong khi để được coi là có “số má”, tức là lọt high 9999 người chơi Rank cao nhất máy chủ Ấn Độ, Châu Á, MSP,… thì bạn chỉ cần leo tới ngưỡng Bạch Kim 5 là quá đủ. Chỉ với một dẫn chứng đó thôi đã thấy mức độ cạnh tranh ở Liên Quân Cellular VN đang là rất rất khốc liệt.

Tuy nhiên, cộng đồng Liên Quân Cellular VN lớn mạnh cũng có nhiều mặt trái. Đơn cử như recreation sẽ phải tiếp đón một lượng “trẻ trâu” khổng lồ vào chơi, chất lượng đường truyền bị ảnh hưởng,… từ đó mà quá trình trải nghiệm của recreation thủ chân chính bị ảnh hưởng. Không phải tự nhiên mà tuyển thủ đi rừng vô địch AWC 2018 – Rush đã phải ca thán server Việt: “lắm AFK quá!”. Ngoài nạn AFK (thoát trận giữa chừng) thì thực trạng recreation thủ đòi “GG” cũng khiến đồng đội của họ ức chế và “đau đầu”. Vậy “GG” trong Liên Quân Cellular nghĩa là gì mà ai cũng phải ngao ngán khi đồng đội chat thuật ngữ này?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   HẠCH BẠCH HUYẾT VÀ UNG THƯ

Trong một trận recreation, nếu crew mình thua và phải đầu hàng. Trước khi làm điều đó các recreation thủ sẽ chat dòng chữ “GG” với ý nghĩa khen gợi đối thủ. GG thể hiện sự tôn trọng với chiến thắng của đối thủ. GG là thuật ngữ viết tắt của cụm từ “Good Recreation” cũng là vì thế. Nhưng đến với các recreation thủ Việt thì thuật ngữ GG lại mang một ý nghĩa khác. Khi cảm thấy không còn cơ hội để chiến thắng đối thủ nữa thì các recreation thủ sẽ chat GG để kêu gọi đồng đội của mình cùng đầu hàng. Điều này có thể thấy rõ trong các recreation MOBA 5v5 trong đó có Liên Quân Cellular.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Data Entry là gì? Mọi thứ cần biết về công việc nhập liệu

Nhưng ngoài thuật ngữ “GG”, thì còn khái niệm bao hàm rõ hơn đó là “6p GG”. Tại sao lại là “6p GG” mà không phải “7p, 8p, 9p,… GG”? Đơn giản là bởi tới sau 6 phút thi đấu, recreation sẽ mở tính năng đầu hàng. Staff nào mà chỉ cần sau 6 phút mà âm gần chục mạng so với đối thủ, hay bị đối thủ lăn cầu tuyết quá nhanh, mất sạch tài nguyên thì chì còn nước “GG” thật nhanh. Nếu crew bạn có 5 người thì việc đầu hàng chỉ cần 4 người đồng ý, nếu crew AFK mất 1 và chỉ còn 4 người thì 3 người đồng ý hàng sẽ khiến trận đấu kết thúc ngay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Raptr là gì? Thông tin, link download, file hỗ trợ

Tóm lại: “GG” là thuật ngữ có ý nghĩa kêu gọi đầu hàng ở VN. Ở những quốc gia văn minh, dân trí cao thì cách hành xử khi chơi recreation cũng được ảnh hưởng. Những lệnh chat “GG” với ý nghĩa chúc tụng đối phương chơi tốt, chơi hay là quá bình thường. Nhưng ở VN, hiếm khi người ta khen đối thủ “đánh hay quá” mà toàn đổ tội cho đồng đội đánh kém, nên “GG” chì mang ý nghĩa nhắn nhủ đội nhà hay đối phương “đầu hàng sớm đi” là vậy. Vì bạn là người VN, chơi một recreation có server dành cho người VN thì tất nhiên là bạn phải chấp nhận cái ý nghĩa đã trở thành quy chuẩn này rồi.

Back to top button