Google Formulir là gì? Cách tạo & sử dụng Google Formulir từ A-Z

Google Formulir đã trở thành nền tảng trực tuyến vô cùng phổ biến nhờ tính ứng dụng cao. Khả năng khai thác của công cụ này sẽ được FPT Cloud phân tích qua bài viết dưới đây. Qua đó, bạn thấy rõ đối tượng nào ứng dụng Google Kind nhiều nhất. Bên cạnh đó là phần hướng dẫn cách tạo biểu mẫu nhanh chóng, đáp ứng mọi nhu cầu.

Google Formulir là gì?

Google Kind là gì? Đây là ứng dụng nền tảng internet, sử dụng để tạo biểu mẫu nhằm mục đích thu thập dữ liệu.

Google Formulir là gì 1
Google Varieties được sử dụng để thu thập ý kiến trong các khảo sát

Thông thường, bạn sẽ cần phần mềm Google Kind trong các hoạt động khảo sát. Bên cạnh đó còn là hình thức phiếu đăng ký sự kiện. Sau khi tạo lập, biểu mẫu được chia sẻ thuận tiện qua gửi liên kết, E-mail, nhúng vào trang internet hoặc đăng Weblog.

Dữ liệu thu thập qua Google Formulir lưu trữ trong một bảng tính. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng khảo sát trực tuyến nhưng đây vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Điều này có được nhờ khả năng sử dụng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

>>> Có thể bạn quan tâm: GitLab là gì? Cách cài đặt, sử dụng GitLab trên các hệ điều hành

Tại sao nên học cách tạo Google Kind?

Học cách tạo Google Kind là điều rất quan trọng để bắt kịp những yêu cầu thời đại. Sự phổ biến đã lan tỏa đến mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và đặc biệt là trong giáo dục. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng Google Kind .

Tạo khảo sát

Đây chắc chắn là điều đầu tiên cần nói đến khi được hỏi Google Kind dùng để làm gì. Trong các chương trình dạy học thường xuyên phải tiến hành thu thập ý kiến. Đó chính là nguồn dữ liệu quý giá phục vụ nghiên cứu hoặc thuyết trình.

Google Formulir là gì 2
Việc tạo khảo sát và thu thập thông tin đơn giản hơn nhiều nhờ Google Varieties

Việc thực hiện trên Google Formulir thường bắt đầu từ khâu lên danh sách câu hỏi. Sau đó, bạn tiến hành xử lý câu trả lời bằng cách tổng hợp, phân tích và cho ra kết quả.

Hầu hết các bạn sinh viên hiện nay đều đã biết GG Kind là gì. Nhờ tính năng thống kê tự động giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Bên cạnh đó, thiết lập biểu đồ trực quan cũng là ưu điểm rất lớn được giới trẻ đón nhận.

Đặt nhiều loại câu hỏi

Khi nghiên cứu Google Kind là gì, nhiều người rất hài lòng với khả năng hỗ trợ đặt nhiều loại câu hỏi. Sự đa dạng này đã giúp công cụ trở thành lựa chọn hàng đầu. Cụ thể, Google Formulir cung cấp cho bạn 9 tùy chọn khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ” That Right Là Gì – Những Cách Diễn Đạt Khi Nói You Are Correct

Nhờ thế, những người tham gia khảo sát dễ dàng thể hiện ý kiến của mình. Đồng thời, quy trình thu thập câu trả lời tiến hành thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Dưới đây là ví dụ về các dạng có trong Google Formulir:

 • Văn bản.
 • Đoạn văn bản.
 • A number of selection.
 • Đánh dấu.
 • Chọn từ danh sách.
 • Thang đo.
 • Lưới.
 • Ngày.
 • Thời gian.

Nhờ tính đa dạng này, nguồn dữ liệu nhận về trở nên phong phú hơn. Người tạo lập nhanh chóng tìm thấy xu hướng hoặc kết quả hiển thị cuối cùng.

Quản lý dữ liệu

Đôi khi, bạn sẽ cần nhiều định dạng câu trả lời khác nhau, tùy thuộc vào từng loại câu hỏi. Do đó, Google Formulir cung cấp đa dạng sự lựa chọn, hỗ trợ kiểm soát dữ liệu với các đối tượng khảo sát. Cụ thể các đặc tính như sau:

 • Đánh dấu câu hỏi bắt buộc để ngăn tình trạng người tham gia bỏ sót.
 • Giới hạn ký tự kết hợp việc đặt ra phạm vi cụ thể cho từng câu trả lời.
 • Giới hạn số lượng tùy chọn trong guidelines.
 • Có thể đảo vị trí, thứ tự các lựa chọn cho cùng một câu hỏi.

Nhờ thế, những thông tin thu về đảm bảo chính xác nhất với kỳ vọng và yêu cầu của bạn. Dữ liệu sau phân tích cũng trở nên có ý nghĩa hơn với người tạo khảo sát.

Biểu mẫu chuyên nghiệp

Google Formulir rất thích hợp với những ai yêu thích sự sáng tạo. Cụ thể, bạn có thể sử dụng các tùy chọn Template có sẵn hoặc tải lên hình ảnh riêng.

Google Formulir là gì 3
Google Varieties xây dựng sẵn những Template chuyên nghiệp

Giao diện cuộc khảo sát trở nên sinh động, đẹp mắt, chuyên nghiệp nhưng cũng đầy dấu ấn cá nhân. Không những thế, tiêu đề, văn bản hay phông nền đều là những yếu tố dễ dàng tùy chỉnh.

Nhiều phương thức quản lý Kind

Google Formulir cung cấp nhiều phương thức quản lý biểu mẫu hiệu quả hơn những ứng dụng khác. Cụ thể như sau:

 • Biểu mẫu đưa vào nội dung E-mail, cho phép người thực hiện gửi câu trả lời từ hộp thư đến.
 • Tạo liên kết biểu mẫu để đối tượng khảo sát trả lời ngay trên internet.
 • Nhúng Google Formulir vào Weblog hoặc trang internet để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Nhờ đó, cuộc khảo sát của bạn có thể tiếp cận được số lượng lớn người tham gia. Dữ liệu thu về đạt mức độ khách quan cao hơn.

Gợi ý câu trả lời

Với nhiều sự cải tiến, Google Formulir đã ra mắt thêm tính năng mới. Đó chính là gợi ý câu trả lời cho những câu hỏi vừa tạo.

Công cụ tiến hành dự đoán ý tưởng sẽ nhập đằng sau câu nghi vấn. Nhờ thế, bạn cung cấp choice hoàn hảo nhất cho người tham gia khảo sát, không loại trừ các khả năng có thể xảy ra.

Tự động chấm điểm

Các giáo viên, giảng viên thường sử dụng tính năng này trên Google Formulir. Mục đích là để chấm điểm trong các bài kiểm tra hoặc thi trắc nghiệm.

Chỉ cần cung cấp câu hỏi và đáp án tương ứng, hệ thống tự động trả về kết quả. Thời gian và công sức tiết kiệm vô cùng đáng kể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về game trainer là gì | Sen Tây Hồ

Cách tạo biểu mẫu

Cách tạo GG Kind sẽ được hướng dẫn trong phần dưới đây. Các bước thực hiện được đơn giản hóa để người dùng dễ dàng vận dụng:

Google Formulir là gì 4
Để bắt đầu với ứng dụng, bạn cần có tài khoản Google
 • Đăng nhập bằng tài khoản Gmail Google của bạn.
 • Đi đến giao diện Google.com và click on vào biểu tượng cửa sổ ở góc trên cùng bên phải. Tiếp đó, bạn nhấn chọn Drive.
 • Hệ thống sẽ chuyển đến giao diện chính trong Google Drive. Tại đây, bạn nhấp nút “Tạo mới” màu đỏ phía bên trái màn hình.
 • Chọn “Ứng dụng khác” >> “Google Kind”.
 • Trong cửa sổ mới, bạn nhập tiêu đề và mô tả để hoàn tất biểu mẫu Google Formulir. Tại đây cần lưu ý ghi Title thu hút, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn đừng quên điền phần mô tả để biểu mẫu hoàn chỉnh hơn.

Cách dùng Google Kind chi tiết

Hướng dẫn sử dụng Google Kind chi tiết cho từng mục đích sẽ được cung cấp ngay sau đây. Tại cửa sổ biểu mẫu, bạn nhìn thấy ngay thanh công cụ nằm ở bên phải. Người dùng được hỗ trợ soạn thảo cùng nhiều ưu điểm khác.

Tạo câu hỏi

Cách tạo câu hỏi trên Google Kind chính là phần được mọi người quan tâm. Trình tự các thao tác như sau.

Google Formulir là gì 5
Câu trả lời được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau
✅Các bước Cách thực hiện

Chèn Media

Cách chèn hình ảnh vào Google Formulir thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng ảnh trên thanh bên phải. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để tải ảnh lên theo các tùy chọn sau:

 • Tải lên từ máy tính của bạn.
 • Chụp trực tiếp.
 • Theo URL.
 • Google Drive.
 • Tìm kiếm trực tiếp từ Google hình ảnh.

Khi muốn chèn video, bạn chọn biểu tượng video trên thanh công cụ. Sau đó, Google Kind sẽ cung cấp hai tùy chọn. Thứ nhất là tìm kiếm trực tiếp từ Youtube hoặc tải từ URL Youtube là sự lựa chọn thứ hai.

Thêm tiêu đề mới

Để thêm tiêu đề mới, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng TT trên thanh công cụ. Tiếp đó, hãy gõ nội dung bạn mong muốn là xong.

Google Formulir là gì 6
Để thêm tiêu đề mới, bạn nhấn biểu tượng TT bên tay phải

Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng kể cả những người tạo biểu mẫu lần đầu. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc thay thế khi có nhu cầu.

Tách biểu mẫu

Đôi khi, bảng câu hỏi trong Google Formulir của bạn sẽ chứa nhiều chủ đề riêng biệt. Nhằm dễ dàng thống kê, người tạo nên chia nhỏ và sắp xếp những loại có liên quan với nhau.

Để thực hiện, bạn đi đến phần biểu tượng trên thanh công cụ. Sau đó, hãy chọn “Thêm phần” ở vị trí cuối để tiến hành tách biểu mẫu.

Chọn tone màu nền

Thay đổi màu nền của biểu mẫu trên Google Formulir cũng là tính năng được mọi người yêu thích. Nhờ thế, khảo sát của bạn trở nên thu hút người xem hơn.

Google Formulir là gì 7
Người dùng có thể chỉnh màu background tùy ý

Với yêu cầu này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bảng màu nằm ở góc bên phải. Tại đây có đa dạng các lựa chọn để người dùng tùy ý sáng tạo.

Tạo Sheet nhập Information

Google Formulir còn có một tính năng khác được đánh giá là vô cùng hữu ích. Đó chính là tổng hợp câu trả lời dưới dạng thống kế bảng tính Excel. Để thực hiện, bạn click on vào ô “Câu trả lời” ở phía trên cùng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Send off là gì? Cấu trúc và cách sử dụng Send off trong câu Tiếng Anh
Google Formulir là gì 8
Dữ liệu nhận về có thể chuyển đổi, trình bày trong Excel

Sau đó, bạn tiếp tục chọn biểu tượng Excel màu xanh xuất hiện tại góc bên phải. Chỉ cần như vậy là đã dễ dàng thống kế, tổng hợp và phân tích dữ liệu.

Cách gửi biểu mẫu

Sau khi hoàn thành phần nội dung, công đoạn cuối cùng là gửi biểu mẫu đến những người tham gia. Bạn chỉ cần nhấn nút “Gửi” màu tím góc phải màn hình. Một giao diện hiện ra với các phương thức chia sẻ khác nhau như:

 • Gửi qua E-mail: Google Formulir sẽ yêu cầu đầy đủ thông tin E-mail người nhận, tiêu đề và lời nhắn.
 • Gửi qua URL: Đơn giản là sao chép đường hyperlink và gửi đến người bạn muốn.
 • Gửi bằng cách nhúng HTML: Thực hiện trên các trang internet hoặc Weblog.

Bằng những hình thức này, bạn dễ dàng tiếp cận được chính xác đối tượng cần khảo sát. Kết quả cũng nhanh chóng trả về khi người đó hoàn thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: GitHub là gì? Chức năng và cách sử dụng GitHub hiệu quả

Các bước chèn Google Kind vào WordPress

Làm thế nào để chèn Google Kind vào WordPress? Như đã biết, để thu thập dữ liệu không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ biểu mẫu qua E-mail, mạng xã hội… Bên cạnh đó, bạn dễ dàng nhúng trực tiếp lên web site WordPress bất kỳ.

Google Formulir là gì 9
Người dùng có thể chèn Google Kind trên nền tảng WordPress

Tuy nhiên, nếu mã nhúng là IFRAME sẽ khiến khảo sát không được bắt mắt. Để hoàn thiện hơn, bạn nên kích hoạt 2 plugin là Drop Shadow Containers và Google Varieties. Các bước như sau:

 • Đăng nhập Google Kind và điền vào các trường thông tin cần thiết.
 • Tại giao diện chính, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm hỏi (?) góc phải bên dưới màn hình.
 • Để sử dụng phiên bản cũ của Google Formulir, bạn chọn “quay lại biểu mẫu cũ”.
 • Khi đã trở về giao diện trước đó, hãy nhấn mục “Xem biểu mẫu trực tiếp” để lấy hyperlink.
 • Sao chép đường dẫn.
 • Chuyển đổi trình biên tập bài viết sang “Edit as HTML”. Tiếp đó, bạn chèn Google Kind hyperlink vào block HTML.
 • Để xem trước, hãy nhấn Preview. Bạn chỉ cần chuyển chế độ về “Edit Visually” sẽ thấy bài viết trông như thế nào khi nhúng vào internet.

Đó là cụ thể các bước cần thực hiện khi muốn chèn Google Formulir vào WordPress. Sau lần làm quen đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng thành thạo.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến Google Kind

Khi sử dụng Google Formulir bạn có thể sẽ phát sinh những thắc mắc dưới đây. Hãy bổ sung thêm lời giải đáp để quá trình trải nghiệm là hoàn hảo nhất.

Câu hỏi Giải đáp Cách để in biểu mẫu như thế nào? Google Formulir có miễn phí không? Làm thế nào khi đang tạo Kind bị mất điện?

Trên đây là những kiến thức quan trọng về một trong những công cụ miễn phí của Google. Nếu biết cách ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, nhanh chóng thu thập kết quả.

Vì thế, dù là cá nhân hay tổ chức, doanh nghiệp đều nên thuần thục các thao tác sử dụng. FPT Cloud tin rằng bạn sẽ hoàn toàn làm chủ công cụ Google Formulir ngay từ lần đầu tiên.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Good Cloud

 • Web site: https://fptcloud.com/
 • Fanpage: https://www.fb.com/fptsmartcloud
 • E-mail: [email protected]
 • Hotline: 1900 638 399

You May Also Like

About the Author: admin