General manager và General director là gì? Và làm gì?

Trong thế giới hiện đại, khi quá trình hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhiều công ty tại Việt Nam sử dụng nhiều thuật ngữ mới để chỉ các chức vụ trong công ty. Các thuật ngữ mới này gây nhầm lẫn và khó hiểu cho nhiều người vì họ không hiểu rõ ý nghĩa của chúng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu hai chức danh quan trọng nhất là gì và làm gì, nghĩa là Giám đốc Tổng và Giám đốc Tổng sẽ làm gì với từng chức danh.

giám đốc tổng là gì

Giám đốc Tổng là gì? Họ làm gì? (Hình ảnh: Internet)

Ngày nay, không chỉ nhân viên văn phòng của các công ty nước ngoài, mà ngay cả giấy tờ và văn bản sử dụng từ tiếng Anh. Nếu bạn không hiểu rõ, bạn có thể hiểu sai hoặc không hiểu về các nội dung liên quan đến công ty.

Trong nhiều tập đoàn và công ty, Đài Loan (và một số nước phương Tây khác), vị trí cao nhất được gọi là Chủ tịch hoặc Tổng giám đốc. Dưới đó, có Phó chủ tịch, Giám đốc (hoặc sĩ quan) – người điều hành và quyết định các vấn đề quan trọng. Sau đó, là Giám đốc Tổng và Giám đốc – người phụ trách công việc cụ thể.

Giám đốc và Quản lý

Giám đốc và Quản lý đều đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty. (Nguồn: Internet)

Giám đốc Tổng là gì? Công việc của Giám đốc Tổng

Giám đốc Tổng được hiểu là người điều hành công ty. Họ được xem là người lãnh đạo và có vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Nhiệm vụ của Giám đốc Tổng bao gồm:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách tính đúng lượng Vitamin A, Vitamin D, Vitamin E cho bà bầu

– Xây dựng kế hoạch kinh doanh và quy định.

– Định hướng và lập các chiến lược chung cho công ty.

– Đặt mục tiêu, hướng phát triển và chiến lược của công ty.

– Quản lý và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của công ty.

– Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

– Đảm bảo đạt được mục tiêu hiện tại và tương lai của công ty như mong đợi của ban lãnh đạo về tăng trưởng doanh số, lợi nhuận, chất lượng sản phẩm, phát triển nhân tài và các hoạt động khác.

– Xây dựng kế hoạch kinh doanh và tiếp thị.

– Quản lý nhân viên để đạt được kết quả tốt nhất.

– Đánh giá hoạt động của các bộ phận.

Giám đốc Tổng là gì? Công việc của Giám đốc Tổng

Giám đốc Tổng là một người quản lý cao cấp, có trách nhiệm quản lý doanh thu và chi phí thu nhập của công ty. Một Giám đốc Tổng thường giám sát tất cả các hoạt động tiếp thị và bán hàng của công ty cũng như các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Thông thường, Giám đốc Tổng đảm nhận vai trò trong việc lập kế hoạch, phân công, phối hợp, quản lý nhân sự, tổ chức và ra quyết định hiệu quả để đạt được kết quả mong muốn cho tổ chức.

Tùy thuộc vào quy mô và cách vận hành của công ty, công việc hàng ngày của một Giám đốc Tổng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, công việc chính của Giám đốc Tổng bao gồm:

– Kiểm tra công việc của các phòng ban hoặc nhóm công việc có phù hợp với mục tiêu và chiến lược của công ty hay không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

– Đánh giá và đánh giá chất lượng và hiệu suất làm việc của tất cả các phòng ban và từng thành viên.

– Ngoài ra, Giám đốc Tổng cũng cần xem xét các kết quả và các hạn chế và đề xuất giải pháp.

– Kiểm tra, giám sát và giải quyết tình huống.

Công việc của Giám đốc Tổng và Giám đốc Tổng trong ngành khách sạn

Trong ngành khách sạn, Giám đốc Tổng và Giám đốc Tổng cùng có nghĩa là Tổng Giám đốc, người giữ chức vụ và quyền lực cao nhất về các vấn đề tài chính, vận hành và giám sát toàn bộ hoạt động của khách sạn. Tùy thuộc vào tính chất và quy mô của khách sạn, công việc của Giám đốc Tổng và Giám đốc Tổng sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên, công việc chính của chức vị này bao gồm: Hợp tác với các phòng ban liên quan để xây dựng kế hoạch kinh doanh cho khách sạn; chịu trách nhiệm về chiến lược kinh doanh, tiếp thị, ngân sách và lợi nhuận của khách sạn; nghiên cứu và phân tích xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng; thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của khách sạn; đại diện cho khách sạn gặp gỡ các khách hàng VIP hoặc giải quyết trực tiếp các vấn đề ảnh hưởng đến danh tiếng của khách sạn; tham gia vào việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự; quản lý vấn đề an ninh, an toàn và vệ sinh thực phẩm; duy trì mối quan hệ với các cơ quan chức năng, chính quyền…

Giám đốc Tổng

Trong khách sạn, Giám đốc Tổng và Giám đốc Tổng là những người giữ chức vụ và quyền lực cao nhất (Hình ảnh: Internet)

Các phẩm chất cần có của người điều hành và quản lý

Dù bạn là Giám đốc Tổng hay Giám đốc Tổng, bạn đều là người quản lý, người chịu trách nhiệm quản lý, giám sát và lãnh đạo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hãm lol tiếng anh là gì

những người quản lý

Để trở thành một người quản lý giỏi, bạn cần trang bị các phẩm chất và kỹ năng cần thiết (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm: Quản lý là gì? Quản lý làm gì? Kỹ năng cần có của người quản lý

Do đó, để trở thành người quản lý và điều hành như vậy, bạn cần phải có những phẩm chất sau:

Hiểu biết và ham muốn học hỏi

Tất nhiên, những người ở vị trí cao cấp càng phải nắm vững những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực hoạt động của mình. Ngoài ra, họ còn phải đọc nhiều và luôn có tinh thần học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức, nhận thức và cập nhật thông tin và tri thức mới.

Tầm nhìn và quyết đoán

Sự thành bại của doanh nghiệp phụ thuộc vào tài năng của người lãnh đạo. Nếu không có khả năng đưa ra những quyết định và quyết định thích hợp, sẽ rất khó để xác định tầm nhìn và chiến lược phát triển lâu dài cho doanh nghiệp. Hơn nữa, sự quyết đoán trong công việc sẽ giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn và hiệu quả.

Dũng cảm và kiên trì

Một người quản lý cao cấp không bao giờ đầu hàng trước khó khăn và thất bại. Họ phải đối mặt và vượt qua những khó khăn và thất bại để tích lũy kinh nghiệm thực tế về quản lý và chiến lược kinh doanh.

Ngoài ra, để trở thành một Giám đốc hoặc Quản lý xuất sắc, họ cần trang bị cho mình những kỹ năng không thể thiếu như: Kỹ năng quản lý và lập kế hoạch, kỹ năng giao quyền hiệu quả, kỹ năng truyền cảm hứng và kỹ năng giao tiếp… Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo, hãy bắt đầu rèn luyện những tiêu chí này từ bây giờ.

Back to top button