Gato là gì? Những ý nghĩa của Gato

Gato, cái bọn Gato, mấy thằng Gato… được các bạn trẻ sử dụng ngập tràn trên một số mạng xã hội hay diễn đàn. Gato dần trở thành một câu nói phổ biến với nhiều người khi tham gia cuộc đối thoại nào đó. Gato có rất nhiều nghĩa, thế nên trong một số cuộc đối thoại, người nghe không hiểu đúng ý nghĩa của từ này ảnh hưởng không nhỏ đến câu chuyện của 2 người.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu hết những ý nghĩa của từ Gato này nhé. Mời bạn cùng tham khảo.

Gato là gì?

Gato là gì

Gato là một từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Đây là từ viết tắt của “Ghen ăn tức ở”. Trong cuộc sống hằng ngày, những người luôn gặp could mắn, vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống thì ắt sẽ luôn bị những kẻ nhiều chuyện ghen ghét, đố kị với những điều tốt lành bạn có được.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gạo Lứt Đỏ

Những người hay Gato thường là người ích kỉ, hẹp hòi, bản tính giả nai, thấy người khác hơn mình thường cảm thấy ghen ghét, đi nói xấu nhằm bôi nhọ hình ảnh người khác.

Ví dụ: Khi bạn đăng một bức hình nào đó, mọi người ai nấy đều vào remark khen đẹp. Nhưng với những người Gato thay vì gửi lời khen đến bạn, họ lại tìm cách để nói xấu bạn như mặt thì chát đầy phấn, dùng ứng dụng chụp ảo lòi ra còn khen đẹp…

Những ý nghĩa khác của từ Gato

Những ý nghĩa khác của từ Gato

Ngoài ý nghĩa trên, Gato còn mang một số ý nghĩa khác như:

Gato còn là tên một món bánh ngọt thường được sử dụng trong những dịp sinh nhật, đám cưới… Bánh gato được làm từ bánh bông lan xốp và phủ lên một lớp kem dày vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị cho bánh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   “Hát đè hay hát nhép thì đều là lừa dối khán giả”: Nhạc sĩ bảo văn minh, khán giả nói bị lừa?

Gato còn có nghĩa là gà tồ từ này thường được dùng ở một số vùng và khu nông thôn, từ này dùng để ám chỉ những kẻ không biết gì, dở hơi, ngốc nghếch.

Một số từ Gato được sử dụng trong những cuộc hội thoại

Mày Gato với tao à?

Câu này ám chỉ những kẻ đang ghe ăn tức ở, ghen tị với những gì bạn đang có được.

Ăn bánh gato không?

Câu này bạn chỉ cần hiểu đơn giản là họ đang mời bạn ăn bánh gato mà thôi. Chứ đừng suy diễn ra xa quá nhé.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA

Câu này là sự kết hợp nói nghĩa đen nhưng bạn phải hiểu theo nghĩa bóng nghĩa là: Mày bị đứa nào đó làm mày phải ghen tị hoặc mày bị nó làm cho nổi cơn “ghen tị” chứ gì?

Thằng GATO!

Trong câu này lại mang hàm ý muốn nói là thằng gà tồ. Câu này rất ít được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Vậy nên, nếu ai đó nói bạn như vậy thì hãy hiểu rằng họ đang bảo bạn chả biết gì về vấn đề đó.

Thằng G.A.T.O!

Thay vì đọc là “Ga tô” thì người ta đọc là “Gi Ây Ti ôh” cũng mang ý nghĩa là ghen tị nhưng lại đọc kiểu khác. Đây là cách trích trong lời bài hát G.A.T.O của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.

Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho bạn hiểu được ý nghĩa của từ Gato là gì?

Back to top button