Gangster là gì? Chính xác nghĩa của từ Gangster

Gangster có ý nghĩa gì? Define chính xác của từ Gangster như thế nào? Hãy cùng giaidap247 tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa Gangster là gì?

Gangster, còn được gọi là găng-tơ, găng-sờ-tơ hoặc găng-xtơ, là từ để chỉ những tên tội phạm thực hiện hành vi giết người, cướp bóc hoặc thanh toán lẫn nhau. Thuật ngữ Gangster thường được sử dụng phổ biến ở Mỹ, trong khi các nước khác có tên gọi riêng. Ví dụ, ở Nhật Bản, họ được gọi là băng đảng Yakuza, trong khi ở Ý, họ được biết đến là Mafia…

Công việc của Gangster

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa của từ Gangster, bạn cũng có thể quan tâm đến những công việc mà họ thường thực hiện:

– Buôn người: Hoạt động buôn bán phụ nữ, trẻ em qua các biên giới.

– Bảo kê: Đứng đầu, bảo vệ các tổ chức phi pháp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cảm kháng của cuộn cảm cho ta biết điều gì?

– Môi giới mại dâm: Cung cấp và môi giới phụ nữ làm nghề mại dâm.

– Buôn bán ma túy: Tham gia vào hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp.

– Kinh doanh phi pháp, bao gồm rửa tiền.

Cách nhận biết một Gangster chính xác

Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra một Gangster:

– Hình xăm trên cơ thể.

– Phong cách quần áo độc đáo.

– Khuôn mặt hung hăng, ác độc.

– Một số Gangster có tay hoặc chân bị cắt ngón là hình phạt vì vi phạm các quy định của băng.

– Tất cả các Gangster đều trung thành và sẵn sàng tuân thủ mọi mệnh lệnh của đại ca.

Gangster là người tốt hay xấu?

Liệu Gangster có phải là người tốt hay xấu? Có thành phần xấu và tốt. Ở Nhật Bản, một số Gangster thường giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Ngoài Gangster, bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa và hoạt động của Mafia và Yakuza:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chuyên đề Hệ phương trình đẳng cấp cơ bản và nâng cao

– Mafia là thuật ngữ để chỉ một băng đảng tội phạm có tổ chức quy mô lớn, tham gia vào các hoạt động tội phạm như buôn ma túy, bảo kê, tống tiền, môi giới mại dâm, buôn hàng lậu, buôn chất cấm, kinh doanh cờ bạc… và thậm chí ảnh hưởng đến chính trị, xã hội, thể thao.

Khi nhắc đến Mafia, người ta thường liên tưởng đến tội ác. Những tội ác tàn bạo, dã man nhất, đầy bạo lực được thực hiện bởi những tên tội phạm máu lạnh trong thế giới ngầm. Mafia đã hình thành lần đầu tiên vào thế kỷ XIX trên đảo Sicily ở Italy.

– Yakuza trong tiếng Nhật có nghĩa là “ya” số 8, “ku” số 9 và “za” số 3. Yakuza là thuật ngữ để chỉ một tổ chức xã hội đen hoạt động ở Nhật Bản và được chính phủ chấp thuận. Yakuza đã tồn tại trong hơn 400 năm, và có thể nhóm tội phạm sớm nhất là Aizukotetsu-kai ở Kyoto vào những năm 1870.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [Góc chia sẻ] Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì mới chuẩn?

Một số thành viên Yakuza bắt nguồn từ các khu vực đánh bạc, tệ nạn, và họ thường tổ chức các hoạt động mại dâm, đánh bạc trái phép và hoạt động doanh nghiệp tuân thủ pháp luật. Nhiều nguồn tin cho rằng Yakuza có nguồn gốc từ Kabuki-mono (samurai).

Tuy nhiên, băng đảng Yakuza đã bác bỏ giả thuyết này và cho rằng họ là hậu duệ của Machi-yokko. Ngay đến ngày nay, nguồn gốc của Yakuza vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. Có nhiều loại Yakuza khác nhau, với 3 nhóm chính là Tekiya (những người bán hàng rong), Bakuto (những con bạc) và Guirentai (những kẻ lưu manh).

Trên đây là tất cả thông tin giải đáp về ý nghĩa của từ Gangster. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về họ, cách nhận biết đặc điểm và công việc mà những tên Gangster thường thực hiện.

Back to top button