TPS là gì? Mối quan hệ của game TPS với game FPS

TPS là gì?

TPS

Mỗi ngày có vô số trận chiến diễn ra trong thế giới sport và hơn một nửa là những trận chiến của sport bắn súng. Người chơi sẽ lựa chọn các loại vũ khí ưa thích, hạ đối thủ để ghi điểm và cuối cùng là dành chiến thắng để nhận về điểm kinh nghiệm cùng các vật phẩm có giá trị. Để có thể giúp bạn phân biệt rõ hơn các thể loại của sport bắn súng, hãy đọc bài viết dưới đây.

TPS là viết tắt của cụm từ Third-Individual Shooter và nó có nghĩa là Sport bắn súng với góc nhìn thứ ba. Người chơi sport TPS sẽ thấy được nhân vật của mình từ đầu tới chân với đầy đủ các trang bị. Lúc này, góc quay của digicam sẽ được đặt ở phía sau lưng nhân vật ảo để người chơi có thể quan sát toàn diện hơn. Nói cách khác, đó là góc nhìn thứ ba.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hp hotkey support là gì

Thiết kế của sport TPS

TPS

Thể loại sport bắn súng TPS được giới thiệu vào đầu những năm 2000, đặc biệt là trên các hệ máy console với các yếu tố phổ biến như dùng súng bắn mục tiêu rồi sau đó kết hợp thêm các hành động như nhảy – leo trèo lên xuống. Thỉnh thoảng sport TPS có hỗ trợ thêm tính năng ngắm bắn vì việc ngắm bắn ở góc nhìn thứ ba rất khó, lúc này digicam sẽ chuyển sang góc nhìn thứ nhất (góc nhìn của nhân vật trực tiếp).

Mối quan hệ của sport TPS với sport FPS

TPS

Hai thể loại sport này chủ yếu là khác nhau về mặt góc nhìn. Trong khi FPS cho phép người chơi quan sát trận đấu theo góc nhìn trực tiếp của nhân vật thì TPS sẽ quan sát ở góc nhìn xa hơn – toàn diện hơn từ phía sau lưng hoặc qua vai. Hơn nữa, sport TPS còn cho phép các nhà phát triển sáng tạo nhiều nhân vật mang đậm nét cá tính của họ hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐẠI HỌC QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ HẢI PHÒNG - TUYỂN SINH NĂM 2023

Vì góc nhìn của sport TPS rộng hơn nên người chơi có thể nắm bắt diễn biến của trận đấu cũng như môi trường xung quanh nhằm tìm lợi thế cho mình tốt hơn. Người chơi còn có thể điều khiển nhân vật nhảy lên các vật thể, giáp lá cà với đối thủ, lái xe với góc nhìn ổn định hơn.

Nhiều tựa sport bắn súng cho phép người chơi sử dụng góc nhìn thứ nhất khi cần nhắm bắn bằng các loại súng bắn tỉa yêu cầu độ chính xác cao, sau đó sport sẽ lập tức đổi sang góc nhìn thứ ba khi điều khiển các loại phương tiện. Minh chứng rõ ràng cho điều này xuất hiện trong các tựa sport nổi tiếng như GTA V, Metroid Prime, Halo: Fight Advanced v.v…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lực đàn hồi là gì? Đặc điểm và công thức

Vậy là bạn đã biết được sport TPS là gì. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo thêm danh sách các tựa sport TPS nổi tiếng nhất tại Wikipedia để chọn sản phẩm phù hợp cho mình và tận hưởng những giờ phút thú vị cùng nó nhé. Chúc bạn chơi vui vẻ.

Xem thêm:

NPC là gì? NPC có vai trò gì trong khi chơi sport?

DRM là gì? Tại sao lại có DRM trong sport?

Back to top button