Có thể thời điểm ban đầu của tháng 7/2016 được xem là lúc nhiều người tìm kiếm thông tin về Pokemon Go nhất. Ngay sau khi được ra mắt tại Úc và một số nước khác, trò chơi này đã lan truyền rất nhanh trên mạng. Vậy Pokemon Go là gì?

Pokemon Go, hay còn gọi là Pokémon Go, là một trò chơi di động tương tác ảo được phát triển bởi Niantic. Trò chơi cho phép người chơi tìm kiếm, bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo với nhau dựa trên thế giới thực. Game này ra mắt lần đầu tại Úc và New Zealand.

Hình ảnh trong buổi lễ ra mắt Pokémon GO Plus

Hình ảnh trong buổi lễ ra mắt Pokémon GO Plus

Mặc dù Pokemon Go được cung cấp miễn phí, người chơi có thể mua các vật phẩm hỗ trợ trong trò chơi với giá từ 0.99 USD đến 99.99 USD. Ngoài ra, có một vòng đeo tay Pokémon GO Plus, cho phép người chơi nhận thông báo khi gần một con Pokemon và chơi trò chơi mà không cần mở khóa màn hình.

TÓM TẮT VỀ POKEMON GO:

– Pokemon Go, hay Pokémon Go, là một trò chơi di động tương tác ảo

– Trò chơi được phát triển bởi Niantic và ra mắt lần đầu vào tháng 7/2016

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tiếp tuyến là gì? Định nghĩa, tính chất dấu hiệu nhận biết tiếp tuyến của đường tròn

– Trò chơi dựa trên công nghệ tương tác ảo

– Người chơi có thể tìm, bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo với nhau

Vòng đeo tay Pokémon GO Plus hỗ trợ chơi game trên smartphone

Vòng đeo tay Pokémon GO Plus hỗ trợ chơi game trên smartphone

Trò chơi Pokemon Go không phải là một sự xuất hiện đột ngột. Ý tưởng của nó đã được hình thành và triển khai trong nhiều tháng năm. Cụ thể, ý tưởng đã được “vẽ” ra từ năm 2013, khi Satoru Iwada của Nintendo và Tsunekazu Ishihara của The Pokémon Company hợp tác với Google trong một sự kiện ngày Cá Tháng Tư.

Vào ngày 10/9/2015, Ishihara đã tổ chức một buổi ra mắt trò chơi để người chơi có cơ hội trải nghiệm. Và sau khoảng 10 tháng (trong tháng 7/2016), Pokemon Go chính thức được phát hành tại Úc và New Zealand, sau đó mở rộng ra các quốc gia khác. Trò chơi đã tạo nên một cơn sốt lớn, cuốn hút hàng triệu người tham gia. Họ ngay lập tức tìm hiểu về Pokemon Go, cách chơi và những thông tin liên quan.

Trò chơi Pokemon Go sử dụng công nghệ tương tác ảo, do đó người chơi cần có một thiết bị di động thông minh và kết nối mạng (3G, 4G), cùng với việc bật GPS để xác định vị trí.

Một điểm đặc biệt của trò chơi là công nghệ tương tác ảo được áp dụng lần đầu trong một trò chơi, thay vì ngồi một chỗ, người chơi phải di chuyển ra ngoài đường, đến công viên, trường học, bệnh viện… để bắt Pokemon. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ tương tác ảo, bạn có thể đọc bài viết “Tương tác ảo là gì” để tìm hiểu thêm thông tin thú vị và mới mẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Typo là gì, có ý nghĩa thế nào trong trình bày và thiết kế?

Công nghệ GPS đã tồn tại từ lâu, và nếu bạn muốn tìm hiểu về nó, bạn có thể xem bài viết “GPS là gì” được thực hiện bởi Thuatngu.org.

CÁCH CHƠI POKEMON GO:

Trò chơi Pokemon Go được phát triển dựa trên nội dung của loạt phim Pokémon. Người chơi sẽ phải di chuyển đến các vị trí khác nhau và sử dụng quả cầu Poké Ball để tìm và bắt những chú Pokemon trên đường đi.

Trò chơi Pokemon Go có nhiều loại Pokemon khác nhau, và mỗi loại sống ở những khu vực khác nhau. Ví dụ, Pokemon hệ nước thường sống gần sông hoặc biển; người chơi ở gần khu vực có sông hoặc biển sẽ có cơ hội gặp chúng trên bản đồ của riêng mình, điểm đặc biệt này gọi là Cột mốc. Để biết loại Pokemon nào mạnh nhất, bạn có thể đọc thêm bài viết “Pokemon hệ nào mạnh nhất”.

Giống như trong thế giới thực, khi bạn đến những địa điểm mới, bản đồ của bạn sẽ mở rộng ra và số lượng Pokemon bạn có thể bắt được cũng sẽ tăng lên… Bạn cũng có thể dẫn Pokemon của mình tham gia các trận chiến ở các Trung tâm Chiến đấu (Gym) và nhận huy chương. Bạn có thể tham khảo bài viết “Gym là gì” để biết thêm thông tin.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Curd" nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh.

Chung quy lại, cách chơi Pokemon Go không khó. Trò chơi không chỉ giúp bạn giải trí và kết nối với bạn bè, mà còn giúp bạn vận động và khám phá những địa điểm mới, bắt và chinh phục những chú Pokemon thú vị. Hãy tham khảo danh sách Địa điểm có nhiều Pokemon nhất mà chúng tôi đã sưu tầm để dễ dàng bắt chúng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trò chơi Pokemon Go mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ hơn về các câu hỏi như: Pokemon Go là gì, Pokemon Go là một trò chơi gì, Trò chơi Pokemon Go là gì, Pokemon Go ra mắt khi nào, Pokemon Go ra mắt lần đầu ở đâu, Trò chơi Pokemon Go sử dụng công nghệ gì, Cách chơi Pokemon Go như thế nào… Chúc bạn bắt được nhiều Pokemon thú vị.

Tuy nhiên, việc chơi trò chơi ảo này có thể gây nghiện và ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Một số người chơi có thể gây rối hoặc gây ô nhiễm môi trường trên bản đồ, làm ảnh hưởng đáng kể đến dịch vụ của Google. Vì vậy, tốt nhất là tham khảo và ngừng chơi. Hiện nay, một số công ty đã cấm chơi trò chơi Pokemon Go ở Việt Nam, và cũng có một số quốc gia trên thế giới cấm chơi trò chơi này.

You May Also Like

About the Author: admin