M.U.G.E.N là gì? Lịch sử của chương trình tùy biến nổi tiếng của thể loại game đối kháng

M.U.G.E.N (còn được gọi tắt là MUGEN) được biết đến là một sport engine đối kháng 2D được thiết kế bởi Elecbyte. Trong chương trình này thì người chơi sẽ sử dụng 7 nút bấm cùng với các phím mũi tên để điều khiển khác nhân vật trong sport đấu đối kháng với nhau trên một võ đài.

Trong hệ thống điều khiển sẽ có 7 nút bao gồm 3 nút đấm, 3 nút đá và 1 nút bắt đầu, tuy nhiên không phải bất kì nhân vật trong sport nào cũng sử dụng hết toàn bộ các nút trên phím điều khiển, cũng không cần phải tuân thủ theo một quy tắc truyền thống nào.

M.U.G.E.N là gì? Lịch sử của chương trình tùy biến nổi tiếng của thể loại game đối kháng

Trong MUGEN thì chế độ chơi chính sẽ là Arcade, nơi mà người chơi sẽ chiến đấu với những nhân vật được lựa chọn ngẫu nhiên. Ngoài ra trò chơi còn có 3 chế độ chơi khác để sport thủ có thể tham gia vào, bao gồm chế độ chơi đơn, tổ đội và theo lượt. Thực tế còn có một chế độ chơi thứ 4 là Tag được thêm vào tập trin EXE của sport cùng 2 ngôn ngữ kịch bản đề điều khiển, tuy nhiên chế độ này lại không được nhiều sport thủ chú ý đến.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gen Z là gì? Giải mã cụm từ tạo xu hướng

Ở chế độ chơi đơn thì người chơi chỉ chọn cho mình một nhân vật mà chiến đấu mà không có đội nhóm nào hỗ trợ cả, trái ngược lại với chế độ tổ đội khi bạn sẽ được chọn thêm một nhân vật nữa (được AI điều khiển) để hỗ trợ bạn trong những trận đấu tổ đội.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   SafeMoon coin là gì? Có nên đầu tư vào SAFEMOON không?

M.U.G.E.N là gì? Lịch sử của chương trình tùy biến nổi tiếng của thể loại game đối kháng 2

Chế độ Theo lượt là một chế độ tương đối độc đáo khi người chơi sẽ chọn từ 2 – 4 nhân vật trong một trận đấu và mỗi nhân vật sẽ tham gia vào một hiệp đấu nhất định. Số lượng nhân vật cũng sẽ ảnh hưởng đến thanh sinh mệnh của người chơi khi nó sẽ chia đều cho số nhân vật mà bạn lựa chọn (ví dụ như bạn chọn 4 nhân vật thì thanh sinh mệnh sẽ được chia ra làm 4, tương ứng với mỗi nhân vật sẽ có 1/4 thanh sinh mệnh).

Ngoài ra còn có một chế độ chơi khác mang tên Sinh tồn và người chơi sẽ phải chiến đầu lần lượt với vô số những đối thủ khác (có phần giống với chế độ limitless của một số tựa sport). Mục tiêu của người chơi trong chế độ này đó là hạ gục được càng nhiều đối thủ càng tốt. Dù vậy vì đây là chế độ được thêm vào cuối cùng trong trò chơi này nên nó không được thêm vào bất kì phiên bản MUGEN của DOS nào cả.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kiềm dầu cho da nhờn hiệu quả bằng 11 bí quyết này

Lịch sử hình thành của MUGEN

M.U.G.E.N là một chương trình tùy biến được phát hành bởi Elecbyte vào năm 1999 và đây là một phiên bản thử nghiệm được ra mắt trên DOS. Sau đó phiên bản chính thức của trò chơi này mới được ra mắt vào ngày 17/07/2001 và có thể được chơi trên DOS, Linux và Home windows, được phân phối trên trang chủ chính thức của Elecbyte.

Back to top button