Game MMORPG là gì? Top 6 tựa game MMORPG hay nhất dành cho iOS và Android


MMORPG là gì?

MMORPG (Multiplayer Online Role-Playing Game) có nghĩa là trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Trong trò chơi này, người chơi có thể tương tác với nhau trong một thế giới ảo. Mỗi người chơi sẽ đảm nhận vai trò của một nhân vật và có thể giao tiếp trực tiếp với nhau thay vì với nhân vật không người chơi (NPC).

Trò chơi MMORPG ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trong vài năm qua. Một lý do quan trọng của sự phổ biến của chúng là các nhà phát triển có thể tạo ra các trò chơi di động tuyệt vời dựa trên phần cứng tiên tiến của điện thoại và máy tính bảng hiện đại. Điều này giúp người chơi nhanh chóng hòa mình vào một môi trường tương tác với những người chơi khác. Bạn có thể tham gia các nhóm và bang hội, hoàn thành nhiệm vụ, tiêu diệt các boss hoặc tham gia vào trận chiến PvP với nhau.

Trò chơi MMORPG là gì? Top 6 tựa game MMORPG phổ biến nhất cho iOS và Android

Các tính năng phổ biến của trò chơi MMORPG:

  • Hệ thống nhiệm vụ, quái vật và tài sản ảo
  • Hệ thống giao tiếp, chat, trao đổi, nhóm và bang hội
  • Hệ thống quản lý và kiểm tra dựa trên các Game Master
  • Hệ thống chiến đấu theo kiểu RPG (trò chơi nhập vai), chủ yếu dựa trên việc lên cấp và tăng các chỉ số sức mạnh
  • Hệ thống smelt, xung đột giữa bang hội, chiến tranh thành phố, hợp tác tiêu diệt boss và phân loại nghề nghiệp
  • Hệ thống đội hình để tham gia vào trận đấu, chia sẻ kinh nghiệm với người chơi khác
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lươn ăn gì trong tự nhiên? Các loại thức ăn cho lươn nuôi là gì?

Xem thêm: Meta game là gì? Ý nghĩa và ảnh hưởng của thay đổi meta game đối với game thủ

Top 6 tựa game MMORPG phổ biến nhất cho iOS và Android

1. Rangers of Oblivion

Người hâm mộ của series game Monster Hunter sẽ rất vui khi biết rằng có một giải pháp để trải nghiệm chúng trên các thiết bị di động là Rangers of Oblivion. Bạn có thể lập nhóm với những người chơi khác hoặc đối mặt với hàng trăm con quái vật khác nhau trong trò chơi nhập vai MMO hùng vĩ này. Trò chơi có tính năng chiến đấu thời gian thực và một thế giới rộng lớn với nhiều kho báu và hoạt động, cùng với 10 chế độ chơi độc đáo. Rangers of Oblivion có 6 loại vũ khí độc đáo bao gồm Greatsword, Lance, Longbow, Twin Blades, Staff và Armoured Gauntlets. Bạn cũng có thể săn bắt, tiêu diệt quái vật và cướp bóc để nhận được vật phẩm, sau đó nâng cấp trang bị của bạn và đánh bại những kẻ thù khó nhằn hơn.

Tải xuống: Android | iOS

2. Evil Lands

Evil Lands là một trò chơi nhập vai MMO giả tưởng với môi trường giống như các trò chơi nổi tiếng như The Elder Scrolls. Ngoài hình ảnh và âm nhạc dễ chịu, cùng với nhiều loại bản đồ theo chủ đề thời Trung Cổ, người chơi có thể tận hưởng chế độ hợp tác và chế độ PvP. Sau khi bạn chọn nhân vật anh hùng mà bạn muốn trở thành (bao gồm chiến binh, pháp sư hoặc sát thủ), bạn có thể ngay lập tức bắt đầu chơi mà không cần phải đọc qua hướng dẫn dài vì các điều khiển rất trực quan. Hãy khám phá những môi trường kỳ diệu và những rừng nguyên sinh nơi quái vật ẩn chứa và thu thập các mặt hàng để nâng cấp vũ khí của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công nghệ game engine là gì? Cách thức hoạt động của game engine

Tải xuống: Android | iOS

3. World of Kings

Dù không có World of Warcraft trên điện thoại di động, bạn có thể thay thế nó bằng một trò chơi MMORPG khác là World of Kings. Với thế giới mở rộng lớn với nhiều hầm ngục hoành tráng và hỗ trợ tối đa 25 người chơi cùng chiến đấu chống lại nhiều kẻ thù mạnh mẽ, đây là một trò chơi nhập vai MMO dễ gây nghiện. Trò chơi có các yếu tố nhập vai và đồ họa tuyệt đẹp. Bạn cũng có thể dễ dàng hòa mình vào trò chơi nhờ vào điều khiển trực quan dành cho thiết bị di động.

Tải xuống: Android | iOS

Arcane Legends

Arcane Legends đã ra mắt từ một thời gian nhưng vẫn có cộng đồng người chơi tích cực và trung thành. Trò chơi nhập vai MMO hành động giả tưởng này mang đến những cuộc phiêu lưu trong hầm ngục, các quái vật hoành tráng, nhiều món đồ quý giá và cho phép người chơi tham gia vào các bang hội. Bạn cũng có thể thu thập và nuôi thú cưng của mình, tham gia PvP với người chơi khác hoặc chơi cùng nhau trong chế độ “co-op”. Arcane Legends cũng là một trò chơi dễ chơi vì yêu cầu cấu hình không quá cao cho thiết bị di động.

Tải xuống: Android | iOS

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phẫu thuật cắt bỏ amiđan là gì và quí vị có cần tiến hành thủ thuật này không?

Ragnarok M: Eternal Love

Ragnarok M là một trò chơi nhập vai MMO theo phong cách “anime” được tạo dựa trên trò chơi Ragnarok Online năm 2002. Trò chơi này có nhiều nhân vật để lựa chọn và lối chơi nhập vai thân thiện nhờ vào điều khiển trực quan. Những người hâm mộ của trò chơi RPG cổ điển sẽ rất hài lòng với giao diện và cách chơi của Ragnarok M.

Tải xuống: Android | iOS

Lineage 2: Revolution

Dựa trên phiên bản trên PC, Lineage 2 đã được chuyển thể cho các thiết bị di động. Quy mô của trò chơi này là một trong những điểm nổi bật trên danh sách. Chế độ chiến đấu trong thế giới mở của Lineage 2: Revolution cho phép lên tới 200 người chơi chiến đấu trong thời gian thực, cùng với các chế độ PvP 20 vs 20 và 50 vs 50.

Người chơi cũng có thể tập trung bạn bè của mình để tham gia vào boss và khám phá thế giới rộng lớn. Bạn cũng có thể tạo gia tộc và bang hội để giúp hoạt động nhóm và tấn công dễ dàng hơn. Lineage 2: Revolution cho phép người chơi lựa chọn các nhân vật thuộc các chủng tộc khác nhau. Trò chơi này cũng được hỗ trợ bởi Unreal Engine 4, nên đồ họa của nó rất ấn tượng.

Tải xuống: Android | iOS

Đó là những thông tin về trò chơi MMORPG và những tựa game MMORPG phổ biến. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

TPS là gì? Mối quan hệ giữa trò chơi TPS và trò chơi FPS

Trò chơi FPS là gì? Lịch sử phát triển của trò chơi FPS

Back to top button