Game Jam 2020: Sân chơi lập trình game tái xuất, hội sinh viên đã sẵn sàng mang 'bộc phá'?

Game Jam là thuật ngữ chung để chỉ cuộc thi thiết kế game trong vòng 48 giờ, thu hút hàng nghìn thí sinh trên toàn cầu. Cuộc thi mang tính chất ngẫu hứng và đa dạng về thể loại, cho phép các đội chơi gồm từ 3-4 thành viên sáng tạo từ đầu đến cuối (từ ý tưởng, thiết kế gameplay, thiết kế giao diện game, cũng như lập trình game để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh). Đây được coi là một môi trường tuyệt vời để các bạn trẻ giao lưu, làm việc cùng các chuyên gia trong lĩnh vực game, thể hiện tài năng lập trình và sáng tạo sản phẩm.

Tại Việt Nam, Gameloft là đơn vị đầu tiên và duy nhất đang tổ chức Game Jam trong nhiều năm qua, góp phần biến ước mơ sáng tạo game chuyên nghiệp của các bạn trẻ thành hiện thực. Năm nay, Gameloft Việt Nam đã chính thức khởi động và tổ chức cuộc thi Game Jam 2020 sau một khoảng thời gian tạm hoãn. Với sự diễn ra trong bối cảnh của đại dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn tối đa cho người chơi, BTC đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là việc tổ chức cuộc thi trực tuyến (online) theo xu hướng chung của các cuộc thi Game Jam ở quốc tế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   EXP nghĩa là gì? Tổng hợp tất cả các ý nghĩa của thuật ngữ EXP

Vào năm 2020, cuộc thi sẽ được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới và thách thức đối với tất cả các ứng cử viên.

Theo đó, các đội chơi sẽ cạnh tranh trực tiếp trên máy tính và toàn bộ bài dự thi sẽ được gửi thông qua Gitlab – phần mềm quản lý mã nguồn. Với sự thay đổi trong quy tắc thi đấu theo xu hướng quốc tế, đấu trường đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TỔNG QUAN VỀ FIREWALL ( TƯỜNG LỬA )

Ngoài ra, Gameloft còn nâng tầm cuộc thi bằng cách tăng tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng. Cụ thể, giải nhất có giá trị 45 triệu đồng, giải nhì có giá trị 30 triệu đồng, giải ba có giá trị 20 triệu đồng và đặc biệt, giải Trò chơi được yêu thích dựa trên bình chọn trực tuyến có giá trị 5 triệu đồng. Thời gian đăng ký dự thi là từ ngày 09/12 đến hết ngày 27/12 trên trang web chính thức của cuộc thi: https://gamejam.gameloft.com/.

Thêm vào đó, Hội đồng Ban Giám khảo của cuộc thi là một tổ chức đáng tin cậy với 7 thành viên, đều là những nhà quản lý hàng đầu của Gameloft Việt Nam và Gameloft Đông Nam Á. Suốt quá trình tham gia, các thí sinh còn có cơ hội giao lưu và được hướng dẫn trực tiếp về các vấn đề chuyên môn từ các nhà tư vấn chuyên nghiệp thông qua phần mềm Discord.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   One of a kind là gì? Những điều cần biết liên quan đến One of a kind

Có thể nói Game Jam 2020 là một sự kiện quy mô lớn trong ngành thiết kế game Việt Nam từ trước đến nay, với chất lượng và số lượng. Cuộc thi không chỉ đơn thuần là một sân chơi để các bạn trẻ giao lưu và học hỏi, mà còn là nơi biến những ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên đam mê lập trình thành hiện thực.

Back to top button