Phân tích về flash game là gì | Sen Tây Hồ

Flash Player là gì? Có thể nói, đối với những người đã và đang sử dụng máy tính thì Adobe Flash Player là một trong những phần mềm rất quen thuộc. Mỗi khi trình duyệt báo lỗi Flash, Youtube bị lỗi màn hình đen hay vô vàn những lỗi khác liên quan tới Flash khiến máy tính không thể hoạt động như ý muốn của bạn. Vậy thực chất Flash Player là gì? Nó đem lại công dụng gì cho người sử dụng?

Flash Player là gì?

Flash Player (còn gọi là Flash) được phát triển bởi Adobe Systems – một tập đoàn phần mềm nổi tiếng tại Mỹ. Khi vừa ra mắt, phần mềm này có tên là Future Splash. Sau đó, nó được đổi tên thành Macromedia Flash. Vậy Flash Player là gì? Đây là một chương trình sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm, thường được sử dụng trên các trình duyệt web. Flash có chức năng chính là truyền tải và tải về dữ liệu dưới dạng hình ảnh, âm thanh bằng ngôn ngữ ActionScript.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sang chấn tâm lý là gì? Nguyên nhân và triệu chứng thường gặp

Đang xem: Game flash là gì

*

Định nghĩa Flash Player

6 ứng dụng của Flash Player

Tối ưu hóa chất lượng cho video phát

Hiện nay, hầu hết các video trên các trang web đều là Video Flash. Vì vậy, để xem được các video này, bạn phải cài đặt phần mềm Adobe Flash Player. Flash sẽ giúp bạn xem các hình ảnh có chất lượng cao ở các định dạng như: PNG, JPEG, GIF, Progressive,… và nhiều định dạng khác.

Tăng tốc độ duyệt web trên thiết bị di động

Flash có một phần mềm hỗ trợ là Adobe Flash Player. Nó có thể được cài đặt để sử dụng trên các thiết bị di động như iPad, smartphone, máy tính bảng, Netbook, Smartbook,… để tăng tốc độ duyệt web trên các thiết bị này và cải thiện việc xem video trực tuyến.

*

Ưu điểm của Flash Player

Tăng tốc độ hoạt động của phần cứng

Ngoài việc hỗ trợ phát video trên bất kỳ trang web nào, Flash còn cho phép người dùng xem video này trên các thiết bị di động thông thường (smartphone) và máy tính với chất lượng tốt nhất, độ phân giải cao, thậm chí là độ phân giải HD mà không tốn quá nhiều tài nguyên máy tính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quần bò là gì? Nguồn gốc, sự phổ biến của quần bò hiện nay

Hiệu ứng tương tác thời gian thực

Hiện nay, chỉ có trình duyệt web Google Chrome tích hợp sẵn Adobe Flash Player và mở theo mặc định. Các phiên bản cập nhật của Adobe Flash Player sẽ được tổng hợp với bản cập nhật từ hệ thống Google Chrome. Các trình duyệt khác như Safari, Firefox, Opera, Internet Explorer,… phải cài đặt Adobe Flash Player để xem hình ảnh, video một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Max – Hướng Dẫn Cách Chơi Max Cực Khó Chịu

Tăng độ nét cho văn bản

Adobe Flash Player được tích hợp công cụ Rendering hiện đại nhất. Công cụ này được sử dụng trong các file văn bản để hiển thị dữ liệu với độ nét cao, font chữ, kích thước chữ và chế độ hiển thị hoàn hảo nhất.

Hỗ trợ chơi game trực tuyến

Trong thời đại hiện nay, trò chơi trực tuyến đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển. Trò chơi trên trình duyệt lại là một trong những thể loại game được ưa chuộng nhất. Bởi vì, người dùng không cần tải hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng, phần mềm nào mà chỉ cần mở trình duyệt và chơi. Adobe Flash Player sẽ giúp người dùng chơi game trên các trình duyệt.

Đặc điểm của phần mềm Flash Player

Ưu điểm

Flash Player sở hữu nhiều tiện ích và tính năng quan trọng như đã nêu ở trên. Phần mềm này cho phép nhúng file hình ảnh động và âm thanh. Do sử dụng đồ họa vector và đồ họa điểm, kích thước của phần mềm này rất nhỏ để thuận tiện cho việc truyền tải dữ liệu qua internet.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   13 tác dụng của hạt chia đối với sức khoẻ - Uống nhiều có tốt không?
*

Đặc điểm của phần mềm Flash Player

Nhược điểm

Flash Player có một nhược điểm lớn là vấn đề bảo mật. Nhiều báo cáo cho thấy phần mềm này có những lỗ hổng bảo mật có thể đe dọa sự an toàn của các trang web. Chính vì lý do này, nhiều trang web và phần mềm lớn như Facebook, Youtube,… đã ngừng sử dụng Flash Player. So sánh với các tiêu chuẩn tiên tiến hiện nay như WebGL, HTML5, Flash Player đã trở nên lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Xem thêm: Game Cá Voi Xanh Là Gì – Vì Sao Gọi Là Cá Voi Xanh

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thông tin cơ bản về Flash Player và những lợi ích chính mà nó mang lại. Có thể nói rằng, đây là một phần mềm quan trọng đối với hầu hết máy tính để hỗ trợ nghe nhạc, xem phim và xem tài liệu. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Back to top button