Tin Đẹp

Gái ngành là tên gọi chung của những cô gái mại dâm, đứng đường,… dùng thân xác của mình như một món đồ để trao đổi mua bán. Hiện nay, thuật ngữ “gái ngành” được khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm. Công việc này nhằm phục vụ thỏa mãn tình dục của nam giới khi có nhu cầu. Đổi lại gái ngành sẽ nhận được thứ mình muốn như tiền bạc, vật chất khác,… Vậy gái ngành là gì? Vì sao lại gọi là gái ngành? Mời các bạn cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu nội dung bài viết sau đây nhé.

Gái ngành là gì?

“Gái ngành” là một từ lóng trong tiếng Việt, được sử dụng để chỉ phụ nữ làm nghề liên quan đến “ngành” giải trí, như mô hình ảnh, diễn viên, ca sĩ, vũ công, người mẫu ảnh, và cả trong ngành giải trí khiêu dâm. Thuật ngữ này có ý nghĩa tiêu cực và thường được xem là một cách gọi bất lịch sự và không tôn trọng phụ nữ. Việc sử dụng thuật ngữ này là không đúng đắn và không nên được khuyến khích.

Gái ngành là tên gọi chung cho những cô gái bán dâm, đứng đường,… dùng thân xác của mình để mua vui cho các cánh mày râu. Nhằm phục vụ nhu cầu tình dục của nam giới, đổi lại gái ngành sẽ nhận được những thứ họ cần như tiền bạc, vật chất khác,…

Có thể nói, gái ngành là một tệ nạn của xã hội nhưng nó ngày càng phát triển mạnh và chưa được pháp luật Việt Nam quản lý chặt chẽ. Theo đánh giá của mọi người, gái ngành dần trở thành một ngành công nghiệp mới được nhiều cô gái trẻ xinh đẹp tham gia hoạt động.

Vì sao lại gọi là gái ngành

Theo quan niệm của xã hội, gái ngành ngày càng phát triển, ví như là một ngành công nghiệp được nhiều cô gái trẻ, xinh đẹp tham gia. Nguyên nhân chủ yếu khiến nghề này phát triển là do thu nhập khá cao và hấp dẫn. Trong khi đó, công việc khá nhẹ nhàng thích hợp dành cho người lười lao động, thích hưởng thụ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cổng 443 là gì?

Để được mục đích, các cô gái xinh đẹp dùng thân xác của mình để mua vui cho nam giới. Phục vụ thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cánh mày râu. Bên cạnh đó, một số theo ngành nghề mại dâm là do bị lừa đảo, lôi kéo hoặc nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân dẫn đến gái ngành

Tin Đẹp

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến con đường gái mại dâm, gái ngành:

– Dựa theo Bộ lao động Thương Binh Xã hội Việt Nam, phần lớn các cô gái làm ngành mại dâm thường là tự nguyện do thích có nhiều tiền tiêu xài cá nhân mà không phải làm việc, lao động vất vả.

– Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân khác như: bị lừa đảo mua bán vào nhà chứa hoặc do bị cưỡng bức,… Gái ngành không chỉ xuất hiện ở những người lao động bình thường mà nó còn xuất hiện ngay cả giới nghệ thuật giải trí như người mẫu, diễn viên, hoa hậu,… con đường mại dâm này thu nhập khá cao.

– Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người, thì có “cầu” mới có “cung”. Do đó để hạn chế tai nạn xã hội gái ngành, gái mại dâm thì lượng “cầu” cần hạn chế.

Pháp luật như thế nào đối với gái ngành

Về mặt pháp luật thì đa số các quốc gia nghiêm cấm ngành nghề mại dâm, mua bán tình dục, giá ngành. Đây được xem là hành vi trái pháp luật và được quản lý chặt chẽ. Có một số quốc gia công nhận ngành nghề này nhưng phải chịu quản lý, kiểm soát của nhà nước.

Tuy nhiên, phần lớn việc quản lý không đạt hiệu quả cao bởi đa phần gái ngành hoạt động mạnh mẽ dưới sự khống chế của xã hội đen. Tại Việt Nam, ngành mại dâm là ngành được nhà nước ngăn chặn tối đa nhằm phòng tránh các tai nạn xã hội đi kèm với gái ngành như bệnh lây nhuyễn HIV, ….

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Địa chỉ tạm trú là gì? Tạm trú khác thường trú ra sao?

Hiện nay tại Việt Nam, các quy định nghiêm cấm về hành vi mua bán dâm khá chặt chẽ. Mới đây, tại thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện đường dây mua dâm nghìn đô của các kiều nữ chân dài trong làng nghệ thuật giải trí với các đại gia.

Đối tượng liên quan đối gái ngành

– Đối tác: nhóm đối tượng này thường là khách hàng nam giới mua dâm, tên dân gian thường gọi là “đi chơi gái”. Để thỏa mãn nhu cầu tình dục, nam giới tình đến gái mại dâm để giải quyết nhu cầu. Thường nam giới đến với gái ngành thường là thành phần bất hảo, ham của lạ,…

Do lượng “cầu” tăng nên lượng”cung” ngày càng phát triển. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến ngành gái mại dâm, đứng đường ngày càng nâng cao là thế.

– Cộng tác: đối với nhóm đối tượng này, gái ngành có thể hoạt động độc lập khi khách mua dâm có nhu cầu tình dục. Trong trường hợp này, gái mại dâm không cần đến người cộng tác mua giới dẫn khách cho gái ngành. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp hoạt động theo đường dây. Đường dây này bao gồm nhiều đối tượng khác nhau:

  • Chủ chứa: thường chủ nhà hàng, khách sạn,… trường hợp này thường gọi là “tú bà”,”má mì” hoặc là “tú ông”. Đối tượng này sẽ bắt khách mua dâm cho gái mại dâm. Khi có khách yêu cầu, đối tượng này sẽ liên lạc với gái ngành đến địa điểm quy định để phục vụ cho khách. Khoản tiền thu lại sẽ ăn chia với nhau giữa chủ chứa và gái mại dâm.
  • Người bắt khách hay còn gọi là người môi giới. Người này có nhiệm vụ đưa đón gái mại dâm đến phục vụ cho khách mua dâm. Bên cạnh đó, người môi giới còn có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho gái ngành tránh bị khách quỵt tiền hay mâu thuẫn giữa khách và gái ngành.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu khái niệm Stretching và 8 sai lầm thường mắc phải

Những gái ngành nổi tiếng

“Gái ngành” là một từ lóng, có nghĩa là phụ nữ làm nghề trong “ngành” giải trí, đặc biệt là trong các lĩnh vực như người mẫu, diễn viên, ca sĩ, vũ công, hoặc cả trong ngành giải trí khiêu dâm.

Tin Đẹp

Trong văn học

  • Thúy Kiều – trong Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân và Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du
  • Marguerite – trong truyện Trà hoa nữ của Dumas con
  • Tuyết – trong Đời mưa gió của Khái Hưng – Nhất Linh

Trong phim ảnh

  • Quỳnh (Phương Oanh) trong phim Quỳnh búp bê
  • Greta Trang (Kim Tuyến) trong phim Mộng phù hoa
  • Vivian Ward (Julia Roberts) trong phim Người đàn bà đẹp

gái ngành tiếng anh là gì

Không có một thuật ngữ chính thức trong tiếng Anh để diễn tả “gái ngành”. Tuy nhiên, một số người có thể sử dụng các thuật ngữ không chính thức như “working lady” hoặc “leisure employee” để miêu tả phụ nữ làm nghề trong các lĩnh vực giải trí như mô hình ảnh, diễn viên, ca sĩ, vũ công, người mẫu, và cả trong ngành giải trí khiêu dâm. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuật ngữ này cũng có thể mang tính tiêu cực và không phù hợp với đạo đức và chuẩn mực tôn trọng phụ nữ.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Cùng tìm hiểu gái ngành là gì? Vì sao lại gọi là gái ngành? Đây là thắc mắc được nhiều người tìm kiếm và theo dõi hiện nay. Hello vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về công việc gái ngành này. Theo ý kiến của nhiều người thì có “cầu” mới có “cung”. Do đó, công việc gái ngành không phải là việc quá xấu như quan hệ thường nghe trong xã hội. Để kết thúc câu chuyện gái ngành, hãy hạn chế lượng “cầu” trong thực tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về gái ngành này, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé.

Bài Liên Quan:

Back to top button