Fullbox Là Gì? Ý Nghĩa Các Mặt Hàng Fullbox

Khi bạn mua hàng trực tuyến hoặc từ cửa hàng, bạn thường nghe thuật ngữ đi-box. Vậy đi-box là gì? Bạn đã biết ý nghĩa của đi-box chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các mặt hàng đi-box.

Đi-Box là gì?

Từ “đi-box” được dịch từ tiếng Anh, có nghĩa là “đầy hộp”.

Đi-box bao gồm tất cả những gì mà nhà sản xuất bán kèm với sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đi-box, chúng ta sẽ lấy ví dụ về giày và điện thoại đi-box để dễ hình dung.

Giày Đi-Box là gì?

Hiện nay, trên thị trường giày có giá từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng. Khi bạn mua một đôi giày giá chỉ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng, bạn không nghĩ đến giày đi-box. Chỉ có những đôi giày có thương hiệu nổi tiếng và đắt tiền thường có giày đi-box.

Ví dụ: Bạn mua một đôi giày Nike – HyperAdapt 1.0 với giá khoảng 16 triệu đồng, khi đó bạn sẽ hiểu giày đi-box là gì? Chúng ta cùng xem trong một đôi giày đi-box có gì.

đi-box là gì

Hoặc như hộp giày đi-box độc đáo NMD_R1 Primeknit “Pitch Black” Rimowa (Giá khoảng 6000$).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chiến lược giá là gì? Các chiến lược giá hiệu quả trong Marketing

Điện Thoại đi-box là gì?

Nhiều người thường thắc mắc điều gì là hàng đi-box. Hàng đi-box là hàng đi kèm với tất cả các phụ kiện từ khi mở hộp, không thêm hay bớt gì. Khi mở hộp, bên trong có gì, khi sử dụng xong lại đặt lại trong hộp như vậy và đầy đủ, thì gọi là đi-box.

Hầu hết các điện thoại Hàn Quốc, có thể tháo pin ra được, đều có tặng kèm một cục pin dự phòng và một cốc sạc pin dự phòng. Chỉ những chiếc điện thoại nguyên khối mới không có pin dự phòng và cốc sạc dự phòng. Ngoài ra, còn có một số điện thoại có thẻ NFC, cây chọt sim, hộp đựng pin, bút viết, miếng dán… Tóm lại, nếu là đi-box thì phải đủ tất cả những mục này.

đi-box là gì

Khi bạn mua một chiếc điện thoại chưa mở hộp, đó được gọi là điện thoại nguyên bản. Sau khi mở ra sử dụng, khi không cần dùng nữa và muốn bán lại (kể cả bị rách hay bể) thì cũng được gọi là điện thoại nguyên bản. Điện thoại nguyên bản tức là vẹn nguyên bản ban đầu, chưa qua sửa chữa, chưa thay đồ, chưa chỉnh chắn và chưa can thiệp gì cả.

Hàng Nguyên Bản, Hàng Zin là gì?

Để hiểu rõ bạn phải cảm nhận điều gì là hàng nguyên bản, hàng zin. Hãy xem hai ví dụ dưới đây:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   【GIẢI ĐÁP】Delivery note là gì?

Ví dụ 1:

Giả sử, hiện tại mình đang có hai chiếc điện thoại nguyên bản:

  • Một chiếc với phụ kiện còn mới, ít sử dụng nhưng máy không có ốp nên bị trầy xước.
  • Một chiếc với phụ kiện cũ, máy có ốp, cẩn thận sử dụng nên không bị trầy xước.

Thế là mình lấy phụ kiện mới đi cùng với máy mới và phụ kiện cũ đi cùng với máy cũ. Khi đó, mình sẽ có hai bộ sản phẩm (một bộ với máy mới, phụ kiện mới tinh và một bộ với máy và phụ kiện cùng cũ). Hai chiếc điện thoại này đều được gọi là hàng nguyên zin vì cả hai đều trong hộp có imei hay serial.

Ví dụ 2:

Giả sử bây giờ mình có hai chiếc điện thoại nguyên bản:

  • Một chiếc bị trầy màn hình nhưng không trầy nắp lưng.
  • Một chiếc bị trầy nắp lưng nhưng không trầy màn hình.

Thế là mình đổi nắp lưng để được một chiếc mới tinh và một chiếc trầy. Như vậy, chúng không còn là hàng nguyên bản nữa, mà được gọi là hàng zin. Hàng zin ở đây có nghĩa là hàng có xuất xứ từ chính hãng, chưa qua chỉnh chắn, sửa chữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   OEM, ODM và OBM là gì?

Tóm lại, cả hai loại hàng, nguyên bản và zin, đều có chất lượng tương đương nhau, nên không cần phân biệt nguyên zin hay nguyên bản. Hàng nguyên bản phải mua sản phẩm chưa mở, tự bóc tem để có nguyên bản, nhưng cũng không cần thiết vì nguyên zin hoặc nguyên bản đều là hàng của nhà máy, của hãng, và có chất lượng của hãng.

Ví dụ: Hàng LG có chất lượng của LG, hàng SS có chất lượng của Samsung… Không có loại hàng nào là “cực chất, siêu chất, chất lượng hoàn hảo”. Mình không can thiệp vào sản phẩm nên không thể nói nó là “cực chất”. Chất lượng của nó phụ thuộc vào hãng.

Hàng nguyên zin hoặc hàng nguyên bản đều có chất lượng của hãng. Tôi khuyên bạn nếu có ý định mua smartphone (không phải là hàng rẻ) thì nên bỏ thêm một chút tiền, khoảng 10% thêm, để mua một chiếc đi-box và nguyên zin. Tuyệt đối không nên sử dụng phụ kiện không chính hãng hoặc phụ kiện mua lẻ.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu ý nghĩa của từ đi-box là gì, và tìm được sản phẩm đi-box phù hợp với mình.

Từ khóa liên quan:

  • Đi-box là gì
  • Giày đi-box là gì
  • Đi-box là gì
  • Hàng đi-box là gì
  • Đi-box
  • Đi-box
Back to top button