Phúc lợi bổ sung (Fringe Benefits) là gì? Ví dụ về phúc lợi bổ sung


Phúc lợi bổ sung

Phúc lợi bổ sung hay còn được gọi là “Fringe Benefits” trong tiếng Anh.

Phúc lợi bổ sung là những lợi ích mà công ty cung cấp cho nhân viên ngoài lương tối thiểu.

Có một số phúc lợi bổ sung áp dụng cho tất cả nhân viên trong công ty, trong khi số khác chỉ áp dụng cho những nhân viên tại các cấp quản lý cao hơn. Công ty có thể cung cấp các phúc lợi này để bù đắp các chi phí liên quan đến công việc hoặc để đảm bảo sự hài lòng của nhân viên đối với công việc. Tổng thể, phúc lợi bổ sung được sử dụng để thu hút nhân tài, thúc đẩy nhân viên và giữ chân nhân viên chất lượng cao trong công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Ví dụ về phúc lợi bổ sung

Các loại phúc lợi bổ sung phổ biến bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, hỗ trợ học phí, trợ cấp chăm sóc trẻ em, trợ cấp ăn trưa, vay tiền với lãi suất thấp hơn thị trường, quyền sử dụng phương tiện công ty, giảm giá dành riêng cho nhân viên và quyền mua cổ phiếu của công ty cho nhân viên.

Ngoài ra, mỗi công ty còn có những phúc lợi bổ sung đặc trưng riêng. Ví dụ, PetSmart và Dogtopia cung cấp môi trường làm việc thân thiện với vật nuôi. Ben & Jerry’s thường trao thưởng kem miễn phí cho nhân viên của họ. Patagonia có sân bóng chuyền rộng lớn và cung cấp các khóa học yoga tại trụ sở chính của mình.

Các công ty muốn thu hút nhân tài trong các lĩnh vực cạnh tranh có thể cung cấp những phúc lợi bổ sung độc đáo. Ví dụ, công ty Alphabet – công ty mẹ của Google nổi tiếng với việc cung cấp dịch vụ đi lại miễn phí bằng xe buýt và cung cấp một quán cà phê miễn phí. Microsoft thì cho phép các bà mẹ mới sinh được nghỉ 20 tuần với lương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Truyện cổ tích thần kỳ là gì

Lưu ý về phúc lợi bổ sung

Tại Hoa Kỳ, các phúc lợi bổ sung thường bị chịu thuế, trừ khi chúng được miễn trừ cụ thể theo quy định. Một số phúc lợi bổ sung miễn thuế theo Sở Thuế Hoa Kỳ bao gồm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, phần thưởng thành tích, phúc lợi làm việc, trang thiết bị thể thao, phúc lợi tối thiểu, phúc lợi giáo dục, và nhiều hơn nữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Huyết áp tâm thu là gì? chỉ số bao nhiêu là tốt với người bình thường

Tất cả các trường hợp miễn thuế đều có một số điều kiện ràng buộc, và thậm chí có thể phức tạp. Ví dụ, phần thưởng thành tích chỉ được miễn thuế tối đa 1.600 USD cho nhân viên trong công ty, và 400 USD cho nhân viên có mức lương cao hơn.

Đối với các phúc lợi bổ sung liên quan đến điều kiện làm việc, thuế phải chịu phí cho phần sử dụng cá nhân. Ví dụ, nếu công ty tặng cho nhân viên một chiếc máy tính xách tay, thuế phải chịu được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm giá trị của máy tính mà người dùng sử dụng cho mục đích cá nhân. Nếu 80% thời gian sử dụng máy tính là cho mục đích cá nhân, thuế phải chịu được tính dựa trên 80% giá trị của máy tính.

(Theo: investopedia)

Back to top button