Gia Công Mỹ Phẩm Trọn Gói

Các nhà sản xuất mỹ phẩm thường không liệt kê tất cả các thành phần trên sản phẩm của họ, bao gồm cả hương liệu và các chất tạo mùi. Tuy nhiên, những chất này có thể gây kích ứng cho da khi sử dụng. Theo nghiên cứu, có nhiều loại kem dưỡng ẩm được ghi nhãn là “không mùi” hay “không gây kích ứng”.

fragrance free là gì

hypoallergenic là gì

Những sản phẩm này thường gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, một phần là do những lời quảng cáo về việc được nghiên cứu bởi các chuyên gia da liễu, bào chế… và do đó giá thành cao hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây, nhóm nghiên cứu đã phân tích thành phần của 174 sản phẩm dưỡng ẩm phổ biến nhất được bán tại Target, Walmart và Amazon, chiếm 164 tỷ đô la, tương đương một nửa doanh số mỹ phẩm bán ra hàng năm trên toàn cầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tổng hợp thuật ngữ game từ A đến Z để bạn trở thành một game thủ sành điệu (Phần 5)

Theo phân tích của North American Contact Dermatitis Group (NACDG), một số kem dưỡng ẩm chứa ít nhất một thành phần gây dị ứng.

Cụ thể, trong các sản phẩm được ghi nhãn “không mùi”, 45% (18/40 sản phẩm) chứa ít nhất một chất tạo mùi hoặc các thành phần tạo mùi từ thực vật. Với các sản phẩm được ghi nhãn “không gây kích ứng”, nhóm này tìm thấy 83% (15/18 sản phẩm) có khả năng gây kích ứng cho da.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HẢI PHÒNG

Thực tế là không nhất thiết các sản phẩm ghi nhãn “không mùi”, “không gây kích ứng” hay được khuyên dùng bởi bác sĩ da liễu sẽ có giá cao hơn các sản phẩm thông thường. Nếu có chênh lệch, thì cũng không nhiều. Từ đó, có thể kết luận rằng “khuyến nghị của bác sĩ da liễu” không có nhiều ý nghĩa, vì thực tế khác biệt so với những gì được ghi trên bao bì sản phẩm. Điều này xảy ra vì số lượng bác sĩ da liễu khuyên dùng là rất ít, chỉ khoảng 4 người. Nếu số liệu được khảo sát từ 1000 bác sĩ da liễu và hơn 70% khuyến nghị, thì sẽ đáng tin cậy hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chứng Chỉ FIA: Học FIA Ở Đâu Và Học Phí Như Thế Nào?

Một số sản phẩm ghi “100% tự nhiên” cũng dễ gây hiểu lầm. Một số sản phẩm tự nhiên sau khi phân tích lại có chứa nhiều thành phần được liệt kê trong danh sách NACDG.

Với tỷ lệ người có da nhạy cảm (bị kích ứng bởi mỹ phẩm, gió hay nhiệt độ) thường gặp các triệu chứng như đỏ, kích thích, ngứa hoặc đau rát, việc chỉ sử dụng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp khi cần thiết là quan trọng. Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, từ thảo dược và rau quả là một cách an toàn và chắc chắn.

Back to top button