TPP vs FPP: Đâu là chế độ chơi nào phù hợp hơn cho bạn trong PUBG Mobile?


TPP vs FPP là hai chế độ chơi với hai góc nhìn khác nhau trong tựa game sinh tồn hàng đầu thế giới – PUBG Mobile.

TPP và FPP có nghĩa là gì trong PUBG Mobile?

Người chơi có thể lựa chọn chơi ở một trong hai chế độ chơi PUBG Mobile là TPP hoặc FPP và trải nghiệm những trận đấu khác nhau. FPP là viết tắt của “First Person Perspective” tức góc nhìn thứ nhất. TPP là viết tắt của “Third Person Perspective” tức chế độ góc nhìn người thứ ba. Trong chế độ TPP, bạn điều khiển nhân vật dưới góc nhìn của người thứ ba. Bạn có thể nhìn thấy nhân vật của mình và toàn bộ môi trường xung quanh. Trong khi đó, khi chơi ở chế độ FPP, bạn sẽ nhìn thấy tất cả từ góc nhìn của nhân vật.

Hai chế độ chơi này đem lại cho bạn trải nghiệm và cảm giác khác nhau. Bạn cũng cần một chiến lược khác nhau cho mỗi chế độ chơi. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai chế độ này và chọn chế độ phù hợp với bạn, hãy tiếp tục đọc.

Sự khác biệt giữa PUBG Mobile TPP và FPP

Chế độ chơi FPP mang đến cho người chơi cảm giác thực tế hơn. Bạn nhìn thấy mọi thứ từ góc độ của nhân vật, khiến bạn như sống trong thế giới của trò chơi đó.

Khác biệt giữa TPP và FPP

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai chế độ chơi này là mức độ khó khăn. Chế độ FPP rõ ràng khó hơn chế độ TPP. Điều này bởi vì bạn không thể nhìn quanh để phát hiện kẻ thù phía sau bằng cách sử dụng nút nhìn. Ngoài ra, bạn cần phải nhìn lén để nhận biết kẻ thù. Vì vậy, bạn cần có phản xạ và kỹ năng bắn tỉa tốt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tuy nhiên, trong chế độ TPP, bạn vẫn có thể nhìn thấy kẻ thù mà không cần lộ diện. Chế độ TPP mang đến cho bạn một cái nhìn rộng hơn. Bạn có thể nấp sau bức tường, quay đầu lại để xem kẻ thù phía sau. Trong khi đó, ở chế độ FPP, bạn cần phải nhìn chéo để xác định vị trí của kẻ thù, nhắm bắn và phản xạ nhanh chóng.

Chạy trốn và ẩn nấp

Trong chế độ TPP, bạn có thể ẩn mình trong cỏ hoặc bụi rậm và kiểm tra xem bạn có bị lộ diện hay không. Tuy nhiên, trong chế độ FPP, khó để bạn nằm gọn và ẩn nấp trong cỏ. Đó là bởi vì người chơi trong chế độ FPP không thể nhìn thấy bản thân mình và kiểm tra xem mình có bị lộ diện hay không.

Skin súng và nhân vật

Trong chế độ TPP, bạn có thể nhìn thấy nhân vật và trang phục mà nhân vật của bạn đang mặc. Tuy nhiên, trong chế độ FPP, chỉ có những người chơi khác mới có thể nhìn thấy ngoại hình nhân vật của bạn. Tuy nhiên, trong chế độ FPP, skin súng và phụ kiện khác có vẻ đẹp hơn. Bạn sẽ cảm thấy như đang cầm trên tay những loại vũ khí đó.

TPP vs FPP PUBG Mobile: Chế độ nào tốt hơn?

Cả hai chế độ chơi này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của từng chế độ chơi này. Sau đó, chọn chế độ phù hợp với bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tinh dầu CBD: Nguồn gốc, lợi ích, liều dùng và tác dụng phụ

Ưu và nhược điểm của TPP

Chế độ này cho phép người chơi có cái nhìn tổng quan hơn về các khu vực xung quanh. Điều này giúp họ cảm thấy an toàn hơn khi chơi PUBG Mobile ở chế độ này. Bạn có thể nhìn thấy tất cả các phía trước và sau của mình. Ngoài ra, khi sử dụng tầm nhìn / phạm vi, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ FPP. Đây là chế độ tốt hơn cho những người chơi thích phong cách chơi phòng thủ.

Tuy nhiên, người chơi khác cũng có thể phát hiện bạn ngay cả khi họ không nhìn thấy bạn. Điều này có thể khiến bạn bị giết một cách bất ngờ. Ngoài ra, chế độ này không thách thức như chế độ FPP. Bạn khó có thể phát triển kỹ năng của mình.

Ưu và nhược điểm của FPP

Chế độ chơi này thách thức hơn và thực tế hơn, giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khi chơi PUBG Mobile. So sánh giữa PUBG Mobile TPP và FPP, chế độ FPP rõ ràng tốt hơn cho những người chơi yêu thích sự đối đầu. Hơn nữa, người chơi FPP bị hạn chế tầm nhìn như bạn. Do đó, bạn không thể bị phát hiện trừ khi bạn cố tình để lộ hoặc va chạm với kẻ thù. Hơn nữa, người chơi FPP có thể nâng cao kỹ năng nhắm mục tiêu nhanh, phản xạ và độ chính xác.

Tuy nhiên, điểm yếu này có thể trở thành một khó khăn lớn trong chiến đấu giữa một mình và đối đầu với đội. Bạn chỉ có thể nhìn thấy kẻ thù trước mặt và có thể lỗi bỏ sót những kẻ thù ở các góc khác. Do đó, người mới chơi và người chơi không có kỹ năng chơi nên tránh chơi ở chế độ này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gutter Trong Word Là Gì - Gutter Position Trong Word Là Gì

TPP vs FPP PUBG Mobile: Mẹo và chiến thuật

Nhà phát triển đã thêm một nút chuyển đổi giữa TPP và FPP trong chế độ TPP của PUBG Mobile. Điều này cho phép người chơi nhanh chóng chuyển đổi góc nhìn khi chơi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chế độ FPP trong sảnh trò chơi, bạn không thể sử dụng tính năng này.

Dưới đây là một số mẹo để chơi trò chơi này với tính năng này:

  • Đối với người chơi mới, hãy chọn chế độ TPP.
  • Khi di chuyển hoặc tham gia chiến đấu trên mặt đất trống, hãy sử dụng góc nhìn của người thứ ba để kiểm tra xem có kẻ thù ở các góc khác nhau xung quanh bạn hay không.
  • Trong các cuộc đối đầu 1v1, chuyển sang chế độ FPP để nhắm mục tiêu và bắn tốt hơn mà không bị xao lạc bởi môi trường xung quanh.

  • Khi gặp nhiều kẻ thù cùng một lúc, chuyển sang chế độ TPP để phát hiện tất cả kẻ thù ở các phía khác nhau.
  • Chuyển sang chế độ FPP khi tiến vào nhà và các công trình.

Đó là một số khác biệt, ưu và nhược điểm của hai chế độ chơi, TPP và FPP trong PUBG Mobile. Bây giờ, dựa trên sở thích và trình độ kỹ năng của bạn, bạn có thể chọn chế độ mà bạn cho là tốt nhất.

Back to top button