Forward Mail Là Gì? Cách Forward Mail Trong Gmail

1. Ahead Mail là gì?

Ahead electronic mail là một hình thức chuyển các bức thư nhận được từ người khác đến hộp thư thứ ba. Hay nói một cách đơn giản, khi một thư điện từ từ địa chỉ mail A gửi đến địa chỉ mail B, sau đó, người dùng thực hiện lệnh chuyển tiếp nó đến mail C được gọi là Ahead electronic mail.

Việc chuyển tiếp electronic mail này có thể được thực hiện bằng 2 cách. Đó là thủ công và tự động.

– Thủ công: Người dùng trực tiếp chuyển tiếp electronic mail đến địa chỉ mail thứ 3.

– Tự động: Hệ thống tự động chuyển tiếp các electronic mail đã nhận đến địa chỉ mail thứ 3.

2. Vì sao việc ahead mail trở nên cần thiết?

Trong thực tế, theo nhu cầu của công việc lẫn học tập, nhiều người thường sử dụng 2 hay nhiều tài khoản electronic mail khác nhau. Điều này thuận tiện cho việc phân nhóm và quản lý các dự án. Tuy nhiên, khi khối lượng công việc nhiều, dẫn đến số lượng thư điện tử nhận được ngày càng tăng thì nó sẽ khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát thư. Bởi không phải ai cũng có đủ thời gian để đăng nhập và kiểm tra từng tài khoản electronic mail. Do đó, việc bỏ sót thư là điều không thể tránh khỏi và chúng sẽ gây ra những ảnh hưởng đáng tiếc trong công việc.

Chính vì thế, nhu cầu chuyển tiếp electronic mail trở nên cần thiết. Bằng cách thức này, dù electronic mail được gửi vào tài khoản nào thì nó cũng sẽ tự động chuyển đến một tài khoản chính do người dùng thiết lập. Như vậy, chỉ bằng một tài khoản electronic mail, người sử dụng có thể kiểm tra toàn bộ các thư được gửi đến những tài khoản electronic mail khác của họ.

Có thể thấy, chuyển tiếp electronic mail giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian trong xử lý công việc. Đồng thời, đây cũng được đánh giá là cách làm khoa học, mang lại hiệu quả cao.

3. Các lợi ích của ahead mail là gì?

Chuyển tiếp electronic mail mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể:

– Nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

– Đảm bảo được tính toàn vẹn của nội dung electronic mail chuyển đến cho bên thứ 3.

– Cách thức thực hiện đơn giản.

>>Xem thêm: Cách đăng ký electronic mail trên điện thoại: Hướng dẫn chi tiết (100% LÀM ĐƯỢC)

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nâng mũi cấu trúc S-line là gì? Các phương pháp nâng mũi S-line?

4. Cách ahead mail trong Gmail

4.1. Cách foward mail: Chuyển tiếp toàn bộ mail mới

Để Gmail tự động chuyển tiếp tất cả các electronic mail nhận được đến tài khoản electronic mail thứ 3, bạn thực hiện theo các bước sau.

  • – BƯỚC 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail muốn chuyển tiếp thư. Kế đến, bạn chọn phần “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng). Trong bảng xổ xuống, nhấn chọn mục “Cài đặt”.
  • foward mail

– BƯỚC 2: Chuyển tiếp và POP/IMAP

Trên trang Cài đặt, bạn click on chọn tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP”.

foward mail

– BƯỚC 3: Thêm địa chỉ electronic mail chuyển tiếp

+ Bạn click on vào nút “Thêm địa chỉ chuyển tiếp”.

+ Sau đó, bạn nhập địa chỉ electronic mail cần chuyển tiếp thư điện tử tới.

  • Tiếp đến, hệ thống sẽ xuất hiện pop – up “Xác nhận địa chỉ chuyển tiếp”. Bạn click on vào nút “Tiếp tục” để gửi địa chỉ electronic mail sẽ được chuyển tiếp thư.
  • foward mail

– BƯỚC 4: Xác nhận việc chuyển tiếp các thư trong Gmail đến tài khoản electronic mail khác

Gmail sẽ gửi đến một electronic mail để xác nhận việc ahead mail. Vì vậy, bạn mở electronic mail và click on vào đường hyperlink chứa trong đó để xác nhận chuyển tiếp thư.

Hoặc bạn thực hiện sao chép mã xác nhận được gửi trong electronic mail của hệ thống Gmail, rồi nhập vào ô “Mã xác nhận” của tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP”. Sau cùng, bạn chỉ việc bấm nút “Xác nhận” là hoàn tất quá trình xác minh việc chuyển tiếp mail.

foward mail

– BƯỚC 5: Thực hiện cài đặt chuyển tiếp Gmail

Khi đã hoàn thành bước 4 (bước xác nhận việc chuyển tiếp electronic mail), bạn trở về tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP” và lựa chọn electronic mail muốn chuyển thư điện tử tới. Bằng cách tích chọn vào địa chỉ electronic mail muốn chuyển tiếp và nhấn nút “Lưu thay đổi” để kết thúc quá trình cài đặt.

foward mail

– BƯỚC 6: Kiểm tra electronic mail đã tự động chuyển tiếp hay chưa

Cách kiểm tra Gmail có thực hiện việc tự động chuyển tiếp electronic mail đến địa chỉ mail đã thiết lập rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một địa chỉ electronic mail bất kỳ rồi gửi thư đến tài khoản Gmail vừa cài đặt chuyển tiếp. Nếu sau vài phút, electronic mail nhận chuyển tiếp xuất hiện thư điện tử take a look at thì bạn đã thiết lập ahead mail thành công.

>>Xem thêm: Spam là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam (CỰC DỄ)

4.2. Cách ahead mail trong Gmail: Chỉ chuyển một số electronic mail nhất định

Bên cạnh tính năng chuyển toàn bộ thư gửi đến Gmail sang một tài khoản electronic mail thứ 3 thì Gmail cũng cho phép người dùng chuyển thư một cách chọn lọc. Điều này có nghĩa, bạn chỉ chuyển một số thư điện tử nhất định đến địa chỉ electronic mail khác. Các bước thực hiện như sau:

  • – BƯỚC 1: Bạn mở electronic mail muốn chuyển tiếp. Bạn tìm đến tab Đọc phía bên trên của electronic mail và nhấn chọn Chuyển tiếp.
  • foward mail
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Backtest là gì? Cách Backtest một hệ thống giao dịch

– BƯỚC 2: Nếu muốn thêm nội dung thư thì bạn tiến hành soạn thảo.

**Lưu ý: Trong trường hợp muốn định dạng lại thư như thay đổi font chữ, màu sắc của chữ, dimension chữ…, bạn click on vào nút “Hiện ra”.

foward mail

>>Xem thêm: Dịch vụ Electronic mail internet hosting là gì? Điều kiện để sử dụng electronic mail internet hosting là gì?

– BƯỚC 3: Khi nhấn nút chuyển tiếp thư thì các trường của địa chỉ “Đến”, “Cc”, “Bcc” sẽ trống. Do đó, bạn bắt buộc phải nhập địa chỉ electronic mail cần chuyển tiếp thư vào hộp Đến.

*Ghi chú: Nếu muốn chuyển tiếp nhiều thư cho cùng một người nhận, thì trong danh sách thư điện tử của Hộp thư đến, bạn nhấn và giữ phím Ctrl kết hợp với bấm vào từng thư. Tiếp đến, bấm chọn “Trang đầu”, sau đó chọn “Chuyển tiếp”. Lúc này, mỗi thư được chuyển tiếp đến địa chỉ electronic mail của người nhận sẽ có dạng là tệp tin đính kèm trong thư.

5. Cách tắt tính năng tự động chuyển tiếp thư trong Gmail

Nếu không còn nhu cầu sử dụng tính năng chuyển tiếp thư tự động thì bạn có thể tắt nó, bằng cách:

– B1: Thực hiện các bước 1, 2, 3 như phần cài đặt tính năng tự động chuyển tiếp thư.

– B2: Sau đó, tại tab “Chuyển tiếp và POP/IMAP”, bạn click on chọn mục “Tắt chức năng chuyển tiếp”.

– B3: Cuối cùng, bấm vào nút “Lưu thay đổi”.

Lúc này, Gmail không còn tính năng tự động chuyển tiếp thư điện tử đến địa chỉ electronic mail thứ 3 nữa.

6. Tệp đính kèm

Khi ahead mail, thư sẽ chứa tất cả các tệp tin đính kèm như trong thư gốc. Trong trường hợp, bạn muốn thêm tệp tin khác thì chỉ việc đính kèm chúng vào thư. Tuy nhiên, khi nhấn nút trả lời thư thì các tệp tin đính kèm này sẽ không có trong thư phản hồi.

7. Cách ahead mail tự động trong Outlook

Sau khi đã hướng dẫn bạn cách chuyển tiếp thư trong Gmail, Internet hosting Việt cũng chia sẻ cách chuyển tiếp thư trong Outlook. Bởi hiện nay, nhiều tổ chức dùng Outlook như một nguồn cơ sở dữ liệu gồm dịch vụ thư điện tử, danh bạ, lịch làm việc… phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với Outlook, bạn cũng có thể chuyển tiếp tất cả các thư đến tài khoản electronic mail khác như Gmail, Yahoo mail, Zoho mail… Trong ví dụ dưới đây, Internet hosting Việt sẽ minh họa việc chuyển tiếp thư từ Outlook đến Gmail theo các bước như sau:

– BƯỚC 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản electronic mail Outlook muốn chuyển tiếp thư.

– BƯỚC 2: Bạn mở phần Thiết đặt trong Outlook

Click on chuột vào biểu tượng hình bánh răng ở góc phải phía bên trên. Sau đó, chọn mục “Thiết đặt”. Kế đến, click on chọn “Xem tất cả cài đặt Outlook” ở phía dưới như hình sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vấn đề “Sống thử” của giới trẻ ngày nay

foward mail

Lúc này, trang Thiết đặt xuất hiện và có giao diện như sau.

foward mail

– BƯỚC 3: Thêm quy tắc Outlook mới

Ở trang Thiết đặt, bạn click on chọn tab “Bố trí”. Tab này mang đến nhiều quy tắt cho việc thiết lập electronic mail để bạn chọn lựa. Tuy nhiên, vì quy tắc “Tự động chuyển tiếp electronic mail” chưa có trong danh sách các quy tắt của tab “Bố trí” nên bạn cần phải tạo mới nó.

foward mail

– BƯỚC 4: Tạo quy tắc “Tự động chuyển tiếp electronic mail”

Bạn click on vào mục “Thêm quy tắc mới” và đặt tên cho quy tắt này. Bạn có thể đặt tên là Electronic mail forwarding để không bị nhầm lẫn với các quy tắc khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn thêm điều kiện như:

– Áp dụng cho tất cả các thư.

– Tôi là người nhận duy nhất.

– Chọn mục “Tầm quan trọng”, tức là chỉ áp dụng cho các electronic mail có gắn sao.

– Có tệp tin đính kèm

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép bạn thiết lập các hành động cho việc chuyển tiếp thư như:

– Chuyển tiếp tới một hay nhiều địa chỉ electronic mail khác nhau.

“Thêm hành động khác”, hay “Thêm ngoại lệ” tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

– Ngừng xử lý thêm quy tắc: Nếu chưa hiểu các quy tắc, bạn có thể click on vào dấu “!” để tìm hiểu thêm.

>> Cuối cùng, bạn nhấn nút “Lưu” để hoàn tất thiết lập quy tắc chuyển tiếp thư tự động.

foward mail

– BƯỚC 5: Kiểm tra quy tắc chuyển tiếp thư tự động có hoạt động hay không

Tương tự như cách kiểm tra ahead mail trong Gmail, bạn dùng một tài khoản electronic mail bất kỳ và gửi thư đến Outlook. Nếu thấy có thư chuyển tiếp đến địa chỉ electronic mail bạn đã thiết lập để nhận thư, thì có nghĩa quy tắc chuyển tiếp thư tự động đã được thiết lập thành công.

8. Xóa quy tắc tự động ahead mail trong Outlook

Để xóa quy tắc tự động ahead electronic mail trong Outlook, bạn thực hiện theo các bước sau:

– BƯỚC 1, 2, 3: Thực hiện y hệt như 3 bước đầu tiên theo mục “7. Cách ahead mail tự động trong Outlook.”

  • – BƯỚC 4: Ở tab “Quy tắc”, bạn bọ chọn hoặc xóa quy tắc “Tự động chuyển tiếp thư”, sau đó bấm “Lưu” để hoàn tất.
  • foward mail

Với những thông tin mà Internet hosting Việt chia sẻ trên đây về Ahead Mail sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và sử dụng Electronic mail làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, hãy remark ở phía bên dưới để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí nhé!

Back to top button