Chất liệu formex là gì? sự khác nhau giữa formex và tấm PVC foam

 • Tìm hiểu thêm:Thông tin chi tiết về tấm nhựa PVC kỹ thuật

Giải thích về chất liệu Formex

Formex là một loại nhựa PVC xốp được tạo thành thông qua quá trình nén ở nhiệt độ cao. Formex có đặc tính mềm, xốp và bề mặt phẳng nhưng hơi nhám, có thể cuộn lại để vận chuyển và cất giữ dễ dàng. Formex tương tự như giấy nên có tính chất dính mạnh và có thể dính lên nhiều bề mặt khác nhau như tường, kính, gỗ. Vật liệu này an toàn và có thể tái chế.

tấm formex 5mm

Ưu điểm của Formex

 1. Trọng lượng nhẹ
 2. Giá thành rẻ
 3. Độ bền dẻo cao
 4. Tính linh hoạt
 5. Dễ cắt, uốn và tạo hình
 6. Cách điện và không thấm nước

Ứng dụng của Formex

 1. Sử dụng trong mô hình quảng cáo, xây dựng và mỹ thuật
 2. Thi công bảng hiệu và bảng quảng cáo
 3. Cắt chữ nổi
 4. Làm vách ngăn trong nhà
 5. Trang trí nội thất
 6. Sử dụng trong in ấn

Tấm formex làm mô hình quảng cáo

Sự khác biệt giữa Formex và tấm PVC Foam

Do hai loại vật liệu này có tên gọi tương đồng, nhiều người có thể nhầm lẫn rằng chúng là một. Tuy nhiên, Formex và tấm PVC Foam là hai loại vật liệu khác nhau và có thể phân biệt chúng qua các đặc điểm sau:

 • Bề mặt: Dù cả hai có bề mặt phẳng mịn, tấm PVC Foam sẽ mịn hơn và không có cảm giác hơi ráp giống tấm Formex.
 • Độ cứng: Tấm PVC Foam sẽ cứng hơn so với tấm Formex. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bóp vào chúng, tấm Formex sẽ xẹp xuống một chút trong khi tấm PVC Foam không.
 • Vết cắt: Quan sát vết cắt, bạn có thể thấy rằng vết cắt trên tấm Formex có những đường rỗ nhỏ trong khi tấm PVC Foam không. Điều này dễ hiểu vì tấm Formex có dạng xốp nên khi cắt vào sẽ dễ gây ra vết xước.
 • Độ bám bụi: Do bề mặt của tấm Formex hơi nhám hơn so với tấm PVC Foam, nên nó dễ bám bụi hơn. Khi chạm vào tấm Formex, nó dễ bị bẩn trong khi với tấm PVC Foam thì không.
 • Giá thành: Tấm Formex có giá thành thấp hơn nhiều so với tấm PVC Foam. Một tấm Formex và PVC Foam dày 3mm cùng kích thước sẽ có giá lần lượt là 125.000đ/tấm và 243.000đ/tấm.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   N/A là gì? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?

tấm formex giá rẻ tphcm

Mặc dù có nhiều sự khác biệt giữa Formex và tấm PVC Foam, hai vật liệu này đều được sử dụng rộng rãi và đa dạng trong thiết kế hiện nay. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn giữa tấm Formex và tấm PVC Foam cho ứng dụng của mình dễ dàng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Romper Là Gì? Giải Đáp 99 Thắc Mắc Về Romper

You May Also Like

About the Author: admin