Đã bao giờ bạn lướt lướt newfeed fb, hay youtube, instagram và thấy một vài chiếc video ăn uống giữa đêm khuya. Và đang xem thì chiếc bụng của bạn kêu “rột rột” vì đói? Những video ăn uống đó được tạo ra bởi chính Meals blogger. Tuy nhiên ngoài những chiếc video đó, họ còn tạo ra nhiều nội dung khác nữa. Để tìm hiểu thêm về Meals blogger, hãy theo dõi bài viết “Meals blogger và Những chiếc bụng đói” dưới đây nhé.

Định nghĩa Meals Blogger

Meals Blogger là một loại hình Content material creator – sáng tạo nội dung, với nội dung xoay quanh chủ đề Ẩm thực – Meals. Đôi khi, họ cũng có thể là một Reviewer về ẩm thực. Thỉnh thoảng họ cũng sẽ chia sẻ về cuộc sống hàng ngày hoặc các chủ đề khác.

Với sự phát triển của công nghệ và web, Meals blogger ngày càng có nhiều nền tảng phong phú để thực hiện công việc của mình. Một meals blogger có thể tạo nội dung dưới dạng bài viết, hình ảnh đồ họa hay video…

Việc lựa chọn nền tảng để hoạt động phụ thuộc vào định hướng cũng như mục đích của người Meals blogger. Có người thiên về bài viết, có người lại thiên về video… Tuy nhiên, một Meals blogger thành công thường hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau để đạt được hiệu quả tối đa.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ma trận EFE là gì? Ma trận EFE ma trận các yếu tố ngoại vi?

Công việc của Meals Blogger

Nếu một bạn dành thời gian để làm một công việc, và bạn có thể tạo ra thu nhập từ nó thì đó được coi là một nghề nghiệp. Tuy nhiên, với một Meals blogger thì nguồn thu nhập sẽ không đến ngay từ khi bạn mới bắt đầu thực hiện.

Chính vì thế mà có nhiều người cho rằng đó không phải là một công việc, một nghề nghiệp chân chính mà cho rằng đó chỉ là một thú vui, một niềm đam mê nho nhỏ. Nhưng có một sự thực rằng, có rất nhiều meals blogger bắt đầu công việc này với một niềm đam mê và đến một thời điểm, đó lại trở thành công việc chính thức, “fulltime” của họ.

Một Meals blogger thường chia sẻ “những nội dung xoay quanh chủ đề Ẩm thực”, có thể là chia sẻ những công thức nấu ăn thường ngày, những công thức nấu ăn mới lạ, evaluate các quán ăn uống hay chia sẻ về những dụng cụ nấu ăn của mình…

Nguồn thu nhập của Meals Blogger

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xanthophyll Là Gì, Khái Niệm Và Định Nghĩa), Công Dụng, Dược Lực Học Và Tương Tác Thuốc

Meals Blogger là một loại hình Content material Creator. Chính vì thế mà nguồn thu nhập của một Meals Blogger cũng gần tương tự với một content material creator thông thường. Và thu nhập của họ thường đến từ các hoạt động sau:

  • PR/Quảng cáo: Điều này mang lại một nguồn thu nhập khá lớn cho các Meals Blogger. Đặc biệt là những Meals Blogger nổi tiếng và có một cộng đồng riêng của mình.
  • Google Companion/Youtube Companion: Khi có một kênh Weblog hay một kênh youtube riêng, Meals Blogger có thể trở thành Companion của google, youtube và kiếm được một khoản tiền nhất định từ những lượt xem, lượt truy cập vào kênh của bạn.

Bên cạnh đó, Meals blogger còn có thể kiếm tiền từ những nguồn thu nhập khác. Chẳng hạn như viết sách chia sẻ về ẩm thực, tham gia các present truyền hình hay kiếm tiền Affiliate Advertising and marketing…

Những Meals Blogger nổi tiếng tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ có xu hướng trở thành Meals blogger. Chính vì thế mà có rất nhiều meals blogger tính đến thời điểm hiện tại. Sau đây, Profession.gpo.vn sẽ chỉ ra 4 Meals blogger nổi tiếng tại Việt Nam, hãy khám phá nhé.

  • Ninh Tito: Chàng Meals blogger với chủ đề chính là evaluate ẩm thực, sở hữu kênh fanpage, instagram với hơn 100k followers và kênh youtube với hơn 600k subs.
  • Khoai Lang Thang: Một journey blogger kiêm meals blogger, sử dụng từ “kiêm” như vậy là bởi vì nội dung chính của Khoai là khám phá ẩm thực ở nhiều vùng đất, địa điểm khác nhau cả trong và ngoài nước.
  • Dino Vũ: Với hai kênh Dinology và Ngòn ngon by Dino, Dino Vũ đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong làng Meals blogger Việt.
  • Hoa Ban Meals: Không quá ồn ào và náo nhiệt như các kênh khác, đến với Hoa Ban Meals, bạn sẽ được trở về với núi rừng, với thiên nhiên và những món ăn đậm chất Việt Nam.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xi măng bền sunfat là gì? Tại sao nên sử dụng xi măng bền sunfat?

Bên cạnh đó là những cái tên quen thuộc khác. Chẳng hạn như Helen’s Recipes, No Meals Phobia, Trang Nhím, Ăn Sập Sài Gòn, The Panda’s Taste hay Quỳnh Trần JP…

Tạm kết

Profession.gpo.vn hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu thêm về Meals blogger – những người nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Thùy Leah

Back to top button