Flop là gì? Làm sao để nội dung tránh bị flop?


Flop là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, flop có nghĩa là sự rơi tửm xuống, khi là danh từ, động từ thì có nghĩa là ngồi tửm xuống, ném tửm xuống, rơi tửm xuống. Tức là, flop chỉ sự rơi tự do một cách không ngăn chặn và đột ngột, không thể ngừng lại. Ngoài ra, theo nghĩa bóng hay ngôn ngữ đồng nghĩa thì flop có ý nghĩa là sự thất bại.

Flop được sử dụng để chỉ những người đã từng có thành công trong quá khứ, được nổi tiếng, nhiều người biết và hâm mộ. Nhưng sau đó, vì một số lý do, có thể là gặp rắc rối hoặc vì lý do vô tình nào đó, họ lại gặp thất bại, khó khăn và mất đi danh tiếng của mình.

Flop ban đầu là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong thế giới Kpop. Thuật ngữ này ám chỉ các nhóm nhạc hoặc ca sĩ, diễn viên trong một giai đoạn nào đó được fan hâm mộ rất yêu thích, thậm chí được đặt biệt danh “quốc dân”, nhưng sau một thời gian, vì một lý do nào đó, họ mất đi sự nổi tiếng, lòng ngưỡng mộ và thiên hạ quay lưng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Content Creative là gì? Có thể kiếm tiền từ nó không?

Ngày nay, flop cũng được sử dụng trên các mạng xã hội để chỉ một người hoặc nội dung không được biết đến rộng rãi, không thu hút nhiều lượt truy cập và danh tiếng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa chế nhạo, chê trách một ai đó khi gặp thất bại, giảm đột ngột hoặc không đạt được như mong đợi, như ý muốn.

Ý nghĩa của flop

Ý nghĩa của flop trên các mạng xã hội

Ý nghĩa của flop trên Facebook

Trên các nền tảng mạng xã hội nói chung và Facebook cụ thể, flop chủ yếu ám chỉ lượt tương tác, điều đó có nghĩa là bài đăng, nội dung, hình ảnh của một người không thu hút được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Đặc biệt đối với những người nổi tiếng, KOL, Influencer,… bài viết của họ nhận được ít lượt thích hơn rất nhiều so với số lượng bạn bè và người theo dõi.

Ý nghĩa của flop trên Instagram

Trong khi Facebook là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ nhiều nội dung từ văn bản, hình ảnh đến video, Instagram tập trung chủ yếu vào việc chia sẻ hình ảnh. Do đó, flop trên Instagram chỉ người có số lượng người theo dõi thấp và bức ảnh có chất lượng kém không nhận được nhiều tương tác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải thích ý nghĩa các thuật ngữ BJ, HJ, FJ, WC là gì? Đi chơi gái nên biết. – CheckerFc

Ý nghĩa của flop trên Tiktok

Tiktok là nền tảng chia sẻ video ngắn phổ biến nhất hiện nay. Đối với Tiktok, flop mang ý nghĩa video của một người có số lượt xem thấp, ít tương tác từ người khác. Theo thuật toán của Tiktok, những video có nhiều tương tác sẽ trở nên phổ biến, trong khi những video flop sẽ ít được đề xuất trên trang newsfeed của người khác.

Ý nghĩa của flop trên các mạng xã hội

Làm thế nào để tránh việc nội dung bị flop?

Nếu bạn quan tâm đến việc chia sẻ nội dung và muốn nhận được nhiều tương tác, hãy tham khảo những gợi ý sau để tránh flop:

Sáng tạo nội dung hấp dẫn

Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người khác. Nếu nội dung của bạn không thú vị, người đọc có thể chỉ lướt qua mà không đọc kỹ những gì bạn chia sẻ. Với những nội dung chất lượng, bài viết của bạn có thể được chia sẻ rộng rãi và không chỉ giới hạn trong nhóm người theo dõi hoặc bạn bè của bạn. Ngoài ra, các yếu tố bất ngờ và hài hước cũng sẽ làm cho nội dung của bạn thêm phần hấp dẫn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nến Pin Bar là gì? Hướng dẫn cách giao dịch với nến Pin Bar

Chọn những hình ảnh hấp dẫn

Ngoài nội dung, hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người đọc. Đặc biệt với những bài viết tập trung vào hình ảnh, lựa chọn và chỉnh sửa ảnh sao cho đẹp mắt và hấp dẫn sẽ giúp nội dung của bạn tránh bị flop.

Chọn tiêu đề thu hút

Tiêu đề là yếu tố người xem đầu tiên nhìn thấy, vì vậy, một tiêu đề hấp dẫn, truyền tải đúng ý chính của bài viết sẽ giúp bạn thu hút được người đọc và tạo hứng thú theo dõi nội dung của mình.

Làm thế nào để tránh việc nội dung bị flop

Đây là tất cả những thông tin về thuật ngữ flop, ý nghĩa của nó và cách tránh việc bị flop trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích về thuật ngữ này, hãy để lại bình luận phía dưới. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

  • Donate là gì? Giải đáp thắc mắc và những điều cần biết về Donate cho các Streamer và game thủ
  • Leak là gì? Tìm hiểu một số vấn đề xoay quanh thuật ngữ Leak
Back to top button