File Corel là gì? Cách chuyển File CDR sang định dạng khác

Tệp Corel là gì? Làm thế nào để mở tệp Corel? là một trong những câu hỏi thường gặp của các nhà thiết kế mới. Để giúp bạn đọc có câu trả lời đúng cho những câu hỏi này, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Tệp Corel là gì?

Tệp Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm CorelDraw. Nó chứa tài liệu với dạng viết, hình dạng, văn bản, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. Các tệp CDR thường được sử dụng để tạo ra các tài liệu khác nhau như tài liệu quảng cáo, phong bì thư, bưu thiếp, trang web…

Tệp Corel có đuôi gì? Khi bạn lưu tài liệu ở định dạng CDR, CorelDraw sẽ tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu. Bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp > Lưu. Nếu bạn thấy một tệp CDR trên máy tính, có thể đó là một bản vẽ được tạo bởi File Corel. Điều này bởi vì các tệp CDR được lưu trữ dưới định dạng độc quyền của phần mềm Corel.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sugar baby nghĩa là gì? Quan hệ sugar baby - sugar daddy có phạm pháp?

Mặc dù không có nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh cho định dạng này, bạn vẫn có thể xuất tệp CDR trong CorelDraw sang các định dạng phổ biến khác như PDF, JPG, PNG, BMP và AI. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu, bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu. Để tạo một mẫu, bạn chọn Tệp > Lưu dưới dạng Mẫu… CorelDraw sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp CDT.

>>> Xem thêm: So sánh phần mềm CorelDraw với phần mềm Illustrator

Tệp-Corel

Tệp Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm CorelDraw

Có Thể Bạn Quan Tâm :   VSCO là gì? Công thức chỉnh màu VSCO sống ảo lung linh

Hướng dẫn chuyển tệp CDR sang các định dạng khác

Khi đã hiểu rõ hơn về tệp Corel, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chuyển tệp CDR sang định dạng tệp PDF. Việc chuyển đổi định dạng tệp rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó. Cụ thể như sau:

– Đầu tiên, bạn khởi động phần mềm CorelDraw, sau đó mở tệp CDR mà bạn muốn chuyển đổi.

– Tiếp theo, bạn nhấp vào Tệp > Lưu thành > Chọn định dạng tệp lưu trữ, sau đó nhấp OK. Vậy là bạn đã chuyển đổi định dạng tệp chỉ với vài thao tác đơn giản.

– Nếu bạn không có phần mềm này, bạn có thể chuyển đổi sang các định dạng khác bằng cách truy cập vào https://convertio.co/vn-pdf. Sau đó, bạn tải lên tệp CDR và chọn định dạng tệp bạn muốn chuyển đổi, cuối cùng nhấp OK là hoàn thành. Đúng là rất đơn giản phải không?

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Caddy Là Gì? Mô tả công việc và thu nhập Caddy hiện nay

>>> Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt trong CorelDraw mà bạn nên nhớ

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về tệp Corel, cũng như cách chuyển đổi định dạng CDR sang các định dạng tệp khác. Hy vọng rằng, qua bài viết này, UNICA đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ trong việc sử dụng phần mềm thiết kế CorelDraw.

Để tiết kiệm thời gian và tạo ra những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học thiết kế bài bản bằng cách tham khảo khoá học Corel trên UNICA, nơi các chuyên gia sẽ tư vấn và chia sẻ những mẹo hay giúp bạn trong quá trình thiết kế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

UNICA gợi ý cho bạn: Khóa học “Học Corel chuyên nghiệp trong 7 ngày”

XEM KHÓA HỌC ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

Tags: Corel Draw

Back to top button