Review dự án Filecoin (FIL) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Dự án Filecoin (FIL)

Dự án Filecoin (FIL) là gì?

Filecoin là một nền tảng blockchain cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Filecoin là một mạng lưu trữ tệp ngang hàng trên internet, giúp đảm bảo việc lưu trữ tệp tin một cách đáng tin cậy theo thời gian. Dung lượng lưu trữ và giá cả không phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào, mà thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho thị trường mở để lưu trữ và truy xuất tệp tin mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Trong Filecoin, người dùng trả tiền để lưu trữ tệp của họ trên các nút lưu trữ. Các nút lưu trữ là những máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ và chứng minh việc lưu trữ tệp tin một cách chính xác theo thời gian. Bất kỳ ai muốn lưu trữ tệp tin của mình hoặc được trả tiền để lưu trữ tệp tin của người dùng khác đều có thể tham gia Filecoin. Dung lượng lưu trữ và giá cả của nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào, mà thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho thị trường mở để lưu trữ và truy xuất tệp tin mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Giải pháp mà Filecoin cung cấp

 • Giảm chi phí lưu trữ dữ liệu. Filecoin có tiềm năng tạo ra một thị trường sử dụng không gian lưu trữ không được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Điều này có thể giảm giá lưu trữ trong khi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.
 • Biện pháp khuyến khích được thiết kế phù hợp. Mạng Filecoin tập trung vào việc điều chỉnh ưu đãi cho tất cả các bên tham gia để có thể cân bằng và phục hồi khi xảy ra sự cố, đảm bảo an toàn cho dữ liệu.
 • Khả năng phục hồi và chống kiểm duyệt. Bằng cách phá vỡ sự độc quyền, việc lưu trữ dữ liệu sẽ được phân phối mà vẫn đảm bảo an toàn và truy cập.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   MAKI SUSHI LÀ MÓN GÌ?

Filecoin hoạt động như thế nào?

Trong mạng Filecoin, người dùng trả tiền để lưu trữ tệp tin của mình trên các nút lưu trữ. Các nút lưu trữ là những máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ và chứng minh việc lưu trữ tệp tin một cách chính xác theo thời gian. Bất kỳ ai muốn lưu trữ tệp tin của mình hoặc được trả tiền để lưu trữ tệp tin của người dùng khác đều có thể tham gia Filecoin. Dung lượng lưu trữ và giá cả của nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào, mà thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho thị trường mở để lưu trữ và truy xuất tệp tin mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Hoạt động trong mạng lưới Filecoin - Nguồn Filecoin document

Filecoin bao gồm một Blockchain và đồng token FIL. Người khai thác lưu trữ kiếm được FIL để lưu trữ tệp tin. Blockchain của Filecoin ghi lại các giao dịch gửi và nhận FIL, cùng với bằng chứng từ các nút lưu trữ rằng họ đang lưu trữ tệp tin một cách chính xác.

Đặc điểm nổi bật của Filecoin

Lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ dữ liệu trên Filecoin cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của mạng phân tán và thị trường mở được cung cấp bởi hàng nghìn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc của các thợ khai thác khác nhau.

Lưu trữ dữ liệu

Đào coin

Các thợ đào (Miner) trên blockchain Filecoin chịu trách nhiệm lưu trữ, cung cấp nội dung và phát hành các khối mới. Hoạt động đào FIL khác với đào Bitcoin hoặc Ethereum, không tập trung vào việc tính toán mà thay vào đó, các thợ khai thác đóng góp dung lượng lưu trữ cho các giao dịch với khách hàng muốn lưu trữ dữ liệu và kiếm phần thưởng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Comfort Zone Là Gì? 5 Cách Để Bước Ra Khỏi Vùng An Toàn

Lộ trình

Tháng 8 – 12.

 • Asia Hackathon Season 2021 là một chuỗi các cuộc thi hackathon kéo dài nhiều tháng, thúc đẩy và nhấn mạnh những công việc phát triển tuyệt vời đang diễn ra ở Châu Á với Filecoin và IPFS. Khoản tiền thưởng và tài trợ lên đến 500.000 đô la sẽ được trao cho các nhóm, công ty khởi nghiệp, dự án và doanh nhân tham gia. Bao gồm chuỗi sự kiện Saturn, Jupiter, Mars, và Mercury. Thông tin chi tiết có sẵn tại đây.

Ngày 26 tháng 8.

 • Dapper Labs tích hợp Filecoin để thúc đẩy tương lai của NFT và Gaming Metaverse trên Flow Blockchain

Ngày 16 tháng 8.

 • Kết thúc cuộc thi tài trợ Hackathon cho DoraHacks Filecoin năm 2021. Từ ngày 1 tháng 5 đến giữa tháng 7, vòng 1 tài trợ Filecoin đã phân phối 249.000 USD cho các dự án xếp thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Đồng token FIL là gì?

Đồng token FIL là nền tảng của mạng Filecoin. FIL được sử dụng để thanh toán cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu và thưởng khối cho các thợ đào.

Các thông tin cơ bản về đồng token FIL

 • Tên token: Filecoin
 • Ticker: FIL
 • Blockchain: Filecoin
 • Tiêu chuẩn token: Đang được cập nhật
 • Tốc độ giao dịch: 5.000 Tps
 • Số token lưu thông: 101.456.330 FIL
 • Tổng cung tối đa: 1.972.242.113 FIL
 • Tổng cung ban đầu: 2.000.000.000 FIL
 • Khám phá: https://filfox.info/en

Phân bổ token

Phân bổ token của Filecoin sẽ được chia nhỏ như sau. Tối đa 2.000.000.000 FIL sẽ được tạo ra trong giai đoạn khởi đầu, gọi là FIL_BASE.

 • Thợ đào Filecoin: 70% phân bổ cho các thợ đào, như là phần thưởng khai thác, “để cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu, duy trì chuỗi khối, phân phối dữ liệu, chạy hợp đồng, v.v.
 • Protocol Labs: 15%, bao gồm 4,5% cho nhóm PL & đóng góp từ các cá nhân.
 • Nhà đầu tư: 10%, trong đó 7,5% đã được bán trong đợt bán token năm 2017 và 2,5% còn lại được phân bổ cho phát triển hệ sinh thái và quỹ tiềm năng trong tương lai.
 • Xí nghiệp Filecoin: 5%
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quý là gì & Hướng dẫn cách tính Quý bằng ngày tháng nhanh

Đánh giá dự án Filecoin (FIL) - Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án

Tổ chức hỗ trợ hoạt động Filecoin hiện nay

Có một tổ chức độc lập hỗ trợ quản lý mạng lưới Filecoin – Filecoin Foundation và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Filecoin và web phi tập trung.

Làm thế nào để kiếm và sở hữu đồng token FIL?

 • Bạn có thể kiếm token FIL thông qua hoạt động đào coin.
 • Bạn có thể giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi, Coinbase, gate.io.

Ví lưu trữ đồng token FIL

FIL là một blockchain riêng, bạn có thể lưu trữ nó trên ví Filecoin Wallet và các ví hỗ trợ các token File dưới dạng ERC-20 hoặc BEP20 như Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet,.. hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Các dự án tương tự Filecoin

Bittorrent, Swarm và Chia Network

Tương lai của Filecoin (FIL), có nên đầu tư vào đồng token FIL không?

Filecoin (FIL) cung cấp một giải pháp lưu trữ dữ liệu phi tập trung trên mạng lưới Filecoin. Hiện tại, Filecoin đã trở thành mạng lưới lưu trữ phi tập trung lớn nhất hỗ trợ nhiều nền tảng lưu trữ dữ liệu an toàn, giảm chi phí lưu trữ và có khả năng bảo mật cao. Đỉnh cao của Filecoin đã đạt mức 230 USD và vốn hóa thị trường lên đến 23 tỷ USD. Vị trí của Filecoin đã xác định rõ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng quan trọng trong kinh tế số hóa, đồng thời giải pháp chia sẻ dữ liệu giúp tối ưu hóa các nguồn lực có sẵn từ các thiết bị lưu trữ dư thừa. Tất cả thông tin trong bài viết là tổng hợp và nghiên cứu của Coin68, không đưa ra lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp hay gián tiếp nào. Chúc bạn thành công!

Back to top button