File Bak là gì? Cách mở và chuyển đổi file Bak dễ dàng nhất

Sau đây sẽ là một số kiến thức về File Bak cũng như cách mở và chuyển đổi chúng sao cho dễ dàng và nhanh chóng nhất.

File Bak là gì?

File Bak hay còn có tên gọi khác là Backup File hay tập tin sao lưu, đây là một file bản vẽ được tạo ra trong AutoCad. Định dạng này có thể là file dự phòng trước mỗi thao tác lưu hoặc được người dùng tạo ra khi đã lưu file drawing lại.

Phần lớn các tệp Bak đều được tạo tự động bởi một chương trình cần lưu trữ bản sao lưu. Người dùng có thể tiến hành thực hiện bằng cách sử dụng trình duyệt net để lưu trữ các dấu trang đã sao lưu hay một chương trình sao lưu chuyên dụng để lưu trữ một hoặc nhiều tệp.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển file XML sang PDF trực tuyến nhanh chóng nhất

Cách mở và chuyển đổi file Bak nhanh chóng

Có lẽ, qua phần trên, bạn đã hiểu hơn về File Bak là gì? Và sau đây, FPT xin được chia sẻ tới bạn cách mở và chuyển đổi file Bak một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dâm thủy là gì? Cách để bạn tình ra nhiều dâm thủy

Cách mở file Bak dễ dàng

Trên thực tế, không có một chương trình nào là có thể mở tất cả các file Bak cùng một lúc. Chúng không giống như việc mở tất cả những filehình ảnh JPT hay mọi file TXT bởi các file Bak hoạt động không giống như những loại file đó.

Tất cả những chương trình của Autodesk bao gồm AutoCAD có thể được sử dụng file Bak thường xuyên để làm file sao lưu. Bên cạnh đó, các chương trình khác như phần mềm lập kế hoạch tài chính, hay chương trình liên can tới tính thuế,…. cũng có thể tạo file Bak.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ đó là người dùng không thể mở file AutoCaD có đuôi mở rộng Bak trong khi sử dụng cho chương trình kết toán.

Nếu như người dùng tìm thấy file Bak trong folder nhạc (music) thì có khả năng cao file đó là file media. Cách nhanh nhất trong trường hợp này để có thể xác nhận là mở file Bak trong trình phát media phổ biến như VLC, sau đó xem nó có phát không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì?

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đổi tên file thành các định dạng khác mà bản thân thấy hợp lý, sau đó hãy thử mở tệp theo tiện ích mở rộng mới đó.

Cách chuyển đổi file Bak nhanh chóng

Để thực hiện chuyển file Bak trên máy tính, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng tiến hành nhấn chuột phải vào file Bak cần mở > Chọn Edit With Notepad ++

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, người dùng hãy kiểm tra xem dòng đầu tiên của phần mềm là file gì. Ví dụ như hình bên dưới là file ID3.

Bước 3: Người dùng hãy tra cứu trên google xem file đó là file gì?

Ví dụ: Người dùng tìm được tên file là ID3, sau đó hãy tra trên Google là container siêu dữ liệu của file MP3. Kết quả sẽ như hình dưới đây.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào file .bak vừa tra ra > tiếp đến chọn Rename.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Adobe Flash Player Npapi Là Gì ? Tác Dụng Của Flash Trên Máy Tính

Bước 5: Cuối cùng, người dùng hãy đổi đuôi file thành đuôi .mp3.

Hướng dẫn loại bỏ file Bak

Tùy vào sở thích của mỗi người, trên thực tế sau khi làm việc với Cad file Bak, nhiều người lại không thích việc file .bak được tạo ra. Để loại bỏ, người dùng thực hiện như sau:

Bước 1: Mở phần mềm AutoCAD trên máy tính

Bước 2: Người dùng vào Instruments, sau đó chọn Choice

Bước3: Người dùng tiến hành chọn tab Open and Save, sau đó tích bỏ chọn Create backup copy with every save, tiếp đến chọn Apply > Bấm chọn OK.

Lời kết

Như vậy, bài chia sẻ của FPT Store về file Bak là gì? Cùng những kiến thức từ cách mở cho tới cách chuyển đổi, loại bỏ file Bak một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất tới đây là kết thúc. Chúng tôi mong rằng, với những kiến thức của bài chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm: File AAE là gì? Khám phá các tính năng và cách sử dụng file AAE

Back to top button