Fell Off Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Fall Off Trong Câu Tiếng Anh

Ngoài việc sử dụng như một động từ thông thường trong các cấu trúc ngữ pháp, động từ “fall” khi kết hợp với các từ khác cũng mang đến các ý nghĩa khác nhau. Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng cụm động từ với “fall” chỉ liên quan đến việc rơi hoặc ngã, nhưng thực tế cụm từ này có nhiều nghĩa hơn thế.

1. Các cụm động từ với “fall”

Tương tự như nhiều động từ khác, “fall” có thể kết hợp với các từ khác để tạo thành các cụm động từ mang ý nghĩa khác nhau. Đối với những người mới học tiếng Anh, việc hiểu ý nghĩa của các cụm động từ thông dụng với “fall” như “fall out” hay “fall in love” có thể gây khó khăn.

Động từ “fall” khi được sử dụng một mình vẫn có đầy đủ chức năng của một động từ thông thường. Tuy nhiên, khi sử dụng động từ này trong các cụm từ, người dùng cần lưu ý ngữ cảnh để sử dụng thì phù hợp (vì “fall” là một động từ bất quy tắc – fall – fell – fallen). Dưới đây là một số cách sử dụng từ “fall” cũng như các cụm động từ với “fall” mà bạn nên biết:

fall down /fɔ:ldaʊn/ : rơi, ngã (xuống một vị trí thấp hơn như ngã cầu thang, ngã xuống hố hoặc xuống núi).

fall over /fɔ:l’əʊvə/ : vấp phải (một vật gì đó).

fall off /fɔ:lɔ:f/ : ngã (từ một vị trí trên cao như ngã ngựa, ngã xe đạp, ngã từ cái thang xuống).

fall out of /fɔ:laʊtəv/ : rơi/ngã ra khỏi (giường, máy bay, cửa sổ, không còn yêu ai nữa).

fall into /fɔ:l:’intə/ : rơi vào (cái hố, giường, vòng tay của ai, nợ nần).

fall to /fɔ:ltu/ : bắt đầu

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Độ kiềm là gì? Alkalinity là gì? Cách đo độ kiềm của nước

fall in love (with somebody) /fɔ:linlʌv/ : yêu ai.

fall apart /fɔ:lə’pɑ:t/ : vỡ vụn thành từng mảnh

fall back on (upon) /fɔ:lbækɒn/ : phải cần đến, phải cầu đến

fall behind /fɔ:lbi’haind/ : bị bỏ xa (vi)

fall for /fɔ:lfə/ : bị lừa bịp

fall for sb : yêu thích ai

fall off /fɔ:lɒf/ : giảm xuống

fall out /fɔ:laʊt/ : bong ra, rụng ra

fall out with sb over sth: mâu thuẫn với ai về chuyện gì

fall over /fɔ:l’əʊvə/ : vấp ngã

fall through /fɔ:lθru:/ : hỏng, thất bại

Các cụm động từ với “fall” có cách sử dụng khá đơn giản và số lượng không nhiều, nên đây là các cụm từ phù hợp cho người mới học tiếng Anh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cụm động từ thông dụng khác như với từ “make”, “look” hay “put” để mở rộng vốn từ vựng của mình. Bạn chỉ cần xem qua cách sử dụng các cụm từ này để bắt đầu kiểm tra mức độ ghi nhớ và hiểu biết của mình qua bài kiểm tra phía dưới!

2. Kiểm tra cách sử dụng từ “fall”

Như đã đề cập ở phần trên, để làm quen với cấu trúc “fall”, hãy thử xem bạn có thể làm được bao nhiêu trong tổng số 10 câu hỏi trong bài kiểm tra về các cụm động từ với “fall”. Đây là dạng điền vào dấu ba chấm “…”, hãy chọn đúng nhé. Nếu bạn cảm thấy không chắc, hãy xem lại cách sử dụng từ “fall” và thử lại. Bên cạnh đó, nếu cần, bạn cũng có thể tham gia thêm các bài kiểm tra thú vị khác như kiểm tra thành ngữ, tính từ hay động từ tiếng Anh.

1. Bạn sẽ biết một cuốn sách đang bị hỏng nếu bạn thấy …

A. các trang của nó bị lỏng

B. cửa hàng của nó không tốt

C. nó viết không hay

2. Sau khi ban nhạc của anh ấy tan rã và sự nghiệp âm nhạc của anh ấy kết thúc, John phải dựa vào …

A. bằng kế toán của anh ấy

B. một kỳ nghỉ ở Châu Âu

C. các sở thích của anh ấy

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vải viscose là gì? Ưu, nhược điểm và ứng dụng của loại vải này

3. Tất cả các đội bóng khác đều bị tụt lại so với Manchester United trong bảng xếp hạng, vì vậy Manchester United có vẻ như đang …

A. giành chiếc cúp

B. mất chiếc cúp

C. tìm thấy chiếc cúp

4. Nếu bạn rơi vào một trò lừa đảo hứa hẹn bạn hàng triệu đô la nếu bạn giúp ai đó chuyển tiền ra khỏi một nước khác qua tài khoản ngân hàng của bạn, bạn sẽ …

A. kiếm nhiều tiền

B. mất nhiều tiền

C. tiết kiệm nhiều tiền

5. Brian đã yêu cô gái phía bên cạnh, vì vậy anh ấy đã …

A. đến bệnh viện

B. hét lên

C. cưới cô ấy

6. Trong ngành kinh doanh khách sạn, số lượng đặt phòng luôn giảm trong mùa …

A. cao điểm

B. thấp điểm

C. nghỉ lễ

7. Nigel biết rằng tóc của anh ấy đang rụng, và sau một năm hoặc hai nữa anh ấy sẽ …

A. trở nên hói

B. trở nên đầu bạc

C. trở nên tóc mỏng

8. Nếu hai người bạn đã mất mối quan hệ vì một chuyện gì đó, họ có thể …

A. rất vụng về

B. không nói chuyện với nhau

C. đang tìm kiếm nó

9. Nếu bạn ngã trong phòng tắm, bạn có thể …

A. làm tổn thương bản thân

B. tắm cho bản thân

C. làm vỡ cơ thể bản thân

10. Kế hoạch mở một nhà hàng của họ đã thất bại, vì vậy họ sẽ …

A. trì hoãn việc mở cửa

B. mở cửa sớm hơn

C. làm một điều gì đó khác thay vì

Khi bạn hoàn thành bài kiểm tra nhanh, bạn sẽ biết được bao nhiêu câu bạn đã trả lời đúng đấy! Nếu bạn đã trả lời sai nhiều câu, đừng lo vì tất cả mọi người đều mắc phải sai lầm, đặc biệt là trong việc học. Hãy ghi nhớ rằng học không thể thành công ngay lập tức, đúng không?

3. English Town – học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở từ vựng!

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh và mở rộng từ vựng tiếng Anh cũng như cụm động từ với “fall” chỉ là một trong số đó. Với trung tâm tiếng Anh English Town, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Smoothie là gì? Hướng dẫn pha chế 10 món smoothies đơn giản tốt cho sức khỏe

Khi lựa chọn hành trình chinh phục tiếng Anh cùng English Town, bạn sẽ được hướng dẫn trang bị đầy đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, theo đúng chuẩn của người bản địa. Các lớp học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp từ cách phát âm chuẩn tiếng Anh đến cách hiểu nội dung khi nghe và có khả năng truyền đạt ý tưởng chính xác tới người nghe.

Việc học từ vựng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ cả 4 kỹ năng. Bạn nên nhớ không học tiếng Anh theo cách thuộc lòng từ ngữ mà hãy ứng dụng chúng càng nhiều càng tốt. Sử dụng các từ mới học khi nói và viết càng nhiều càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một phản xạ ngôn ngữ tự nhiên. Mỗi ngày tích lũy một chút, vốn từ vựng của bạn sẽ ngày càng “phong phú”.

Đồng thời, cùng với việc rèn luyện kỹ năng nói, hãy học cách lắng nghe tiếng Anh chuẩn. Bạn không chỉ nghe từ vựng, mà còn có thể làm phong phú nội dung với những bài hát tiếng Anh, xem phim hoặc các chương trình tiếng Anh trên truyền hình. Hãy tận dụng mọi cơ hội để lắng nghe tiếng Anh, “tắm” mình trong ngôn ngữ.

English Town cung cấp một môi trường học lý tưởng

Với cơ sở vật chất hiện đại và không gian làm việc kiểu co-working, English Town là một trung tâm tiếng Anh với không gian sáng tạo giúp học viên dễ dàng tư duy và phát triển khả năng logic về ngôn ngữ. Với không gian 100% tiếng Anh kết hợp với đội ngũ giảng viên tận tâm và nhóm trợ giảng sẵn sàng hỗ trợ 24/7, học viên chắc chắn sẽ không cảm thấy lạc lõng hay mất phương hướng trong việc học tiếng Anh.

Nếu bạn thích tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa tiếng Anh từ học thuật đến thông thường, English Town là môi trường bạn đang tìm kiếm!

You May Also Like

About the Author: admin