Crypto Faucet là gì? 3 bước kiếm tiền vốn 0 đồng nhờ faucet crypto


Khái niệm về Faucet Crypto là gì?

Faucet Crypto là hình thức mà người dùng nhận được phần thưởng nhỏ dưới dạng coin/token sau khi hoàn thành một hoặc nhiều nhiệm vụ đơn giản trên sản phẩm hoặc mạng lưới được quy định. Tương tự như giọt nước rỉ từ vòi, Faucet cung cấp cho người dùng một số nguồn tài nguyên cơ bản để tham gia trải nghiệm sản phẩm hoặc mạng lưới từ sớm, qua đó nhận được một số thành quả nhất định.

Tuy nhiên, đây không phải là cách để người dùng có thể làm giàu trong thị trường, vì phần thưởng từ các chương trình hay tính năng Faucet luôn rất nhỏ và có giới hạn. Đồng thời, càng đơn giản nhiệm vụ, phần thưởng sẽ càng ít.

Hoạt động của Faucet Crypto như thế nào?

“Không có bữa ăn nào miễn phí” – đúng như vậy, để nhận được phần thưởng từ Faucet Crypto, chúng ta phải thực hiện một số nhiệm vụ.

Basically, người dùng chỉ cần kết nối ví của mình và hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản như xem video, nhập mã captcha, ghép hình, và giới thiệu cho bạn bè… Các trang web hoặc ứng dụng cung cấp tính năng này có thể điều chỉnh giới hạn phần thưởng và thời gian chờ nhận.

Một cách phổ biến nhất là người dùng cung cấp thông tin cơ bản về các tài khoản mạng xã hội và kết nối ví của họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một số trang web sẽ xác minh người dùng trước khi trả thưởng.

Tuy nhiên, một số trang web hoặc ứng dụng yêu cầu người dùng đạt được một số coin nhất định trong ví nhỏ được sử dụng để lưu trữ token từ Faucet mới có thể nhận phần thưởng vào ví chính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách sửa lỗi I/O Device Error trên Windows 10

Cách kiếm tiền vốn 0 đồng với Faucet Crypto

Faucet thường được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động trải nghiệm devnet và testnet trên các hệ sinh thái mới. Gần đây, sự quan tâm của cộng đồng tập trung vào Sui và Aptos, dẫn đến việc các sản phẩm ví trên hai mạng lưới này đều tích hợp tính năng Faucet để thu hút người dùng.

Điều này giúp người dùng trải nghiệm sản phẩm và nhận phần thưởng với vốn 0 đồng.

Bước 1: Chuẩn bị ví crypto

Ví tiền điện tử là điều quan trọng nhất mà người dùng cần có trước khi bắt đầu kiếm tiền từ số 0. Người dùng cần xác định mạng lưới mình sẽ tham gia để chọn ví phù hợp.

Đối với các blockchain tương tác với Ethereum (EVM blockchain) như MetaMask hay Aptos, người dùng thường sử dụng Martian hoặc Pontem Wallet.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng Coin98 Super App. Đây là ví lưu trữ token trên nhiều blockchain phổ biến như Ethereum, BNB Chain, Solana, cũng như các blockchain nổi tiếng như Sui và Aptos. Đồng thời, tính năng Faucet trên Coin98 Super App đã được tích hợp sẵn, cho phép người dùng nhận token miễn phí mà không cần phải truy cập các trang web Faucet khác.

Bước 2: Truy cập vào trang web Faucet để hoàn thành nhiệm vụ (nếu có) và nhận token

Đối với các ví đã tích hợp tính năng Faucet, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Faucet để nhận phần thưởng trực tiếp hoặc được chuyển đến trang web Faucet tương ứng. Dưới đây là một số trang web Faucet nổi tiếng trên các mạng lưới:

 • Ethereum: Fire Faucet, Dutchy CORP
 • BNB Chain: Tesnet.Binance
 • Solana: Solfaucet
 • Sui: Kênh faucet-devnet trên Discord của dự án Sui.
 • Aptos: AptosLabs

Để giảm thiểu rủi ro, chỉ nên truy cập vào những trang Faucet uy tín hoặc đã được chính chủ mạng lưới công nhận.

Bước 3: Sử dụng coin từ Faucet để tham gia vào testnet, devnet… và kiếm tiền

Sau khi sở hữu coin từ Faucet, người dùng chỉ cần tìm kiếm các sản phẩm đang tổ chức chương trình testnet hoặc devnet để tham gia và báo cáo lại với dự án để chờ nhận phần thưởng. Điều quan trọng là người dùng phải biết cách tìm dự án tốt để tham gia testnet, nhằm tránh bị lừa đảo hoặc bị hack mất tiền.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Passcode là gì? Quên Passcode điện thoại Android phải làm sao?

Độ khó của việc tham gia testnet, devnet sẽ tùy thuộc vào nhiệm vụ và phần thưởng của từng dự án. Người dùng có thể tham khảo các bài viết sau để hiểu rõ hơn về từng bước thực hiện, từ tìm dự án tốt trên các blockchain, Faucet Crypto cho đến làm các nhiệm vụ testnet, devnet:

 • Cách tham gia devnet trên Sui blockchain
 • Cách tham gia testnet trên Aptos blockchain

Tác động của Faucet Crypto đến giá trị của NFT trong quá trình tham gia testnet

Nếu bạn đã tham gia testnet và devnet trên các mạng lưới gần đây, chắc hẳn bạn biết được giá trị tăng lên của NFT trên testnet, đồng thời cũng có cảm giác FOMO lớn.

Ví dụ, trong những ngày đầu tháng 9, một lần Faucet trên mạng lưới Aptos chỉ có thể nhận được 0.01 APT testnet token, giá trị của NFT chưa lên đến hàng trăm APT. Nhưng sau khi giá trị Faucet tăng lên 1 APT, giá trị của NFT đã tăng lên hàng chục nghìn APT.

Một điều đáng lưu ý là sự giới hạn số lần truy cập Faucet trong một ngày, khiến những người không kịp nhận phần thưởng từ NFT trên testnet. Điều này trái với mục tiêu trải nghiệm sản phẩm dành cho người dùng.

Rủi ro và lưu ý khi sử dụng Faucet Crypto

Rủi ro tiềm ẩn

Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng Faucet Crypto trên các trang web không chính thống, vì việc lừa đảo thông qua tính năng này khá phổ biến.

 • Một số trang web với tính năng Faucet có thể lây lan phần mềm độc hại vào máy tính, gây thiệt hại cho máy móc và tài sản trên ví điện tử.
 • Đối với nhiệm vụ yêu cầu mời bạn bè, cần kiểm tra kỹ các đường dẫn và độ tin cậy của trang web để giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về tài sản và uy tín của bản thân.
 • Ngoài ra, liên kết các tài khoản mạng xã hội cũng mang rủi ro lớn nếu người dùng không cấp quyền truy cập tài khoản đó cho một trang Faucet không đáng tin cậy. Mặc dù không phổ biến, nhưng người dùng nên đề phòng.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   CPN là gì? Hàng ký gửi là gì? Và những thông tin cần biết

Lưu ý

 • Faucet Crypto là hình thức nhận phần thưởng thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ, do đó cần xác minh độ tin cậy của trang Faucet trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào.
 • Không phải tất cả các trang Faucet Crypto đều mang lại kết quả như ý muốn. Một số trang có thể khiến bạn cảm thấy mất thời gian vì phần thưởng không xứng đáng.
 • Nên cẩn trọng với các nhiệm vụ yêu cầu mời bạn bè để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm mã độc.

Các câu hỏi thường gặp về Faucet Crypto

Có lừa đảo trong Faucet Crypto không?

Faucet Crypto ra đời nhằm hỗ trợ người dùng mới trong việc trải nghiệm sản phẩm, nếu sử dụng nguồn Faucet Crypto uy tín, thì cơ bản tính năng này không phải là lừa đảo.

Có nên kiếm tiền qua Faucet không?

Chắc chắn là có, bởi vì hình thức này rất đơn giản và người dùng không phải bỏ ra bất kỳ tài sản giá trị nào. Điều bạn cần là một trang web uy tín và thông tin về những hoạt động có thể kiếm lợi nhuận, từ đó nhận được nhiều phần thưởng từ lượng token nhỏ mà Faucet trả về ví.

Faucet Crypto có tương đương với airdrop không?

Lưu ý rằng, Faucet khác với airdrop. Airdrop tuân theo lịch trình cụ thể để thưởng cho những người nắm giữ token, NFT hoặc đã tham gia vào các hoạt động tương tác do dự án quy định. Điều này khác với định nghĩa và mục tiêu mà Faucet hướng đến.

Lời kết

Nếu bạn mới bước vào thị trường Crypto, hãy thử tính năng Faucet. Một vài giọt nước rỉ sẽ mở ra nhiều cơ hội, giúp bạn học hỏi từ thị trường và sản phẩm, từ đó bước chắc chắn trên con đường đầu tư dài hạn trong thế giới Crypto.

Một chi tiết thú vị là người dùng đầu tiên sử dụng tính năng Faucet này đã nhận được 5 BTC. Số lượng này đã trở nên vô cùng có giá trị trong thời điểm hiện tại.

Back to top button