Fanmade là gì? Có gì đặc biệt ở những tựa game Fanmade

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn những tựa recreation Fanmade vừa để giải trí vừa để thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên với rất nhiều người thì khái niệm Fanmade còn khá xa lạ. Vậy Fanmade là gì, các tựa recreation Fanmade có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu bài viêt sau để nắm được những thông tin thú vị liên quan đến Fanmade.

Fanmade là gì?

Fanmade (Fangame) là những trò chơi điện tử được phát triển từ những người hâm mộ dựa trên một hoặc nhiều tựa recreation đã được phát hành. Tuy nhiên, cũng có trường hợp Fangame được phát triển hoàn toàn mới từ những người yêu thích một tựa recreation gốc, căn cứ trên cốt truyện, hình ảnh, nhân vật hoặc bối cảnh có sẵn của recreation đó. Fanmade góp mặt trên nhiều hệ máy, nhưng phổ biến nhất là trên PC.

Đa số các dự án Fangame đã phát hành trên thị trường đều được xây dựng, phát triển từ một nhóm người trong cộng động người chơi. Fangame có những đổi mới và sáng tạo về thiết kế, lối chơi và nhân vật mang đến cho người chơi cảm giác mới lạ. Tuy nhiên Fangame cũng có những hạn chế do vấn đề pháp lý của dự án cũng như lượng người tham gia phát triển recreation ít.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những ngộ nhận về giáo sư

Fanmade là gì

Vì sao người chơi lựa chọn Fanmade?

Tất nhiên khi người chơi lựa chọn Fangame họ sẽ thỏa mãn được niềm đam mê với tựa recreation gốc. Fangame có những sáng tạo về thiết kế, nhân vật và lối chơi sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Những sáng tạo và nâng cấp này đôi khi còn khắc phục được những hạn chế của recreation gốc giúp người chơi thỏa mãn đam mê, có những phút giây giải trí tuyệt vời.

Ví dụ như Sonic Utopia Reveal chính là một recreation Fanmade nhận được sự đánh giá cao hơn cả sản phẩm gốc. Đây là dự án Fanmade được một nhóm recreation thủ phụ trách hoàn toàn và nhận về sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng người chơi. Đội ngũ phát triển Fanmade đã mở rộng lối chơi mang đến cho các recreation thủ những trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

Vì sao người chơi lựa chọn Fanmade?

Hiện nay, bên cạnh những tựa recreation đình đám cũng xuất hiện rất nhiều tựa recreation Fanmade thu hút người chơi. Mỗi người chơi sẽ có những cảm nhận của riêng mình về recreation Fanmade. Đặc biệt trong quá trình chơi, từ những góp ý của cộng đồng người chơi mà đội ngũ phát triển recreation sẽ xây dựng và phát triển recreation tốt hơn. Mục đích của Fanmade recreation chính là đáp ứng và tạo nên một cộng động chơi recreation vui vẻ và lành mạnh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Echo hỗn hợp lòng tử cung: Giải đáp nguyên nhân và mức độ nguy hiểm

Xem thêm:

Forze Horizon 3 là recreation gì? Lối chơi và cấu hình “chuẩn chỉnh” bạn cần biết

Tất tần tật về recreation Watch Canines: Tổng quan, các phần recreation, lối chơi và cấu hình

Điểm hạn chế của Fanmade

Những tựa recreation Fanmade thường gặp vấn đề giới hạn về nguồn lực. So với recreation gốc thì Fanmade recreation sẽ có ít người tham gia phát triển và thường là các Fanmade recreation được tạo ra từ một nhóm các recreation thủ. Hơn thế nữa, khi sản xuất recreation, những người tham gia cần có kiến thức về sản xuất recreation nên ít người đáp ứng được.

Kinh phí phát triển Fanmade recreation cũng tương đối thấp, Fangame cũng ít có sẵn trên Console và lệ phí cấp phép cao. Thực tế có nhiều Fangame copy hoặc thiết kế giống với tựa recreation ban đầu. Các dự án này thường kết khúc do vi phạm bản quyền, chủ của các tựa recreation gốc có thể hủy bỏ dự án Fangame vì sử dụng trái phép tài sản có bản quyền.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh hoàng những loại ma túy mới giá rẻ, dễ mua và được ship tận nhà

Điểm hạn chế của Fanmade

Ví dụ như Pokemon Uranium chính là một dự án Fanmade recreation thành công với 1,5 triệu lượt tải. Fanmade này được chính người hâm mộ phát triển từ thương hiệu Pokemon nổi tiếng với rất nhiều sự mới mẻ trong lối chơi và nhân vật. Tuy nhiên, vì vấn đề bản quyền, nhà sản xuất recreation gốc bảo vệ sản phẩm trí tuệ của họ nên Pokemon Uranium đã phải dừng lại.

Điểm hạn chế của Fanmade

Hay Fanmade Chrono Set off: Crimson Echoes được đội ngũ người tham gia phát triển đầu tư rất nhiều tâm huyết và kinh phí. Fangame này dựa trên cốt truyện của hai tựa recreation kinh điển của thế giới là JRPG Chrono Set off và Chrono Cross, tựa recreation Fanmade được chau chuốt tỉ mỉ mang đến cho người chơi cảm giác mới lạ để các recreation thủ khám phá. Tuy nhiên, do vấn đề bản quyền mà dự án cũng phải dừng lại tất cả các hoạt động.

Trên đây là những thông tin liên quan đến recreation Fanmade. Những thông tin trên đây hy vọng giúp bạn hiểu thêm về những tựa recreation đặc biệt này. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân bạn có thể dễ dàng lựa chọn recreation Fanmade hay recreation gốc để giải trí.

Back to top button