Audience network là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Audience network

Trong kinh doanh, một doanh nghiệp ngừng quảng cáo sẽ dần dần chết. Đó là sự thật nhưng không phải ai cũng biết và ngay cả quảng cáo nhưng không đúng cách, đúng nơi, đúng phương pháp thì tất cả cũng chỉ đổ sông, đổ bể mà thôi. Đó là lý do bạn nên học cách sử dụng mạng quảng cáo Fb Viewers Community. Vậy Viewers community là gì?

Viewers community là gì?

Fb Viewers Community được viết tắt là FAN, là một mạng lưới quảng cáo dành riêng cho di độngđược ra mắt vào năm 2014. Nơi FAN hoạt động là trên các ứng dụng hoặc web site của những bên thứ 3, không phải của Fb tuy nhiên cách hoạt động của mạng lưới này dựa theo dữ liệu của Fb.

Vì sân chơi của FAN nằm ở bên thứ 3 nên thị trường của nó cũng rất rộng, nó có thể giúp bạn đưa quảng cáo của bạn đến nhiều khách hàng ở mọi ứng dụng di động. Một ví dụ điển hình cho thấy hoạt động của FAN, đó chính là các banner hoặc pop-up hiển thị trên ứng dụng di động.

Điều này giúp cho quảng cáo lan tỏa mạnh mẽ, dù người dùng có không sử dụng Fb thì quảng cáo vẫn tiếp cận được họ. Hình thức này đã đem đến nguồn lợi cho nhiều phía, giúp nhà quảng cáo tiếp cận với người dùng và tăng cơ hội kiếm tiền cho chủ app khi cho phép đặt quảng cáo.

Facebook audience network là gì

Tại sao nên sử dụng Fb Viewers Community?

Fb Viewers Community có những chính sách và lợi ích khác nhau cho từng đối tượng riêng biệt: nhà phát triển ứng dụng, nhà quảng cáo.

Đối với nhà quảng cáo

Fb Viewers Community đem lại cho nhà quảng cáo những lợi ích sau:

 1. Những quảng cáo cài đặt ứng dụng được phân phối trên nền tảng Fb Viewers Community có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 65% (1,4%) so với những quảng cáo gốc trên Fb (0,8%). Điều này làm tăng khả năng người dùng tải về cũng như doanh thu cho nhà quảng cáo.
 2. Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để chi cho mỗi lần hiển thị quảng cáo cài đặt ứng dụng qua FAN thấp hơn 72% so với Fb Advertisements.
 3. Những đối tượng được hiển thị của FAN đều là người địa phương chiếm 80%
 4. Chi phí cho mỗi lần cài đặt cho quảng cáo trên FAN thấp hơn 28% so với quảng cáo Fb Advertisements.
 5. Các lượt tương tác từ quảng cáo trên FAN sẽ đưa người dùng về trực tiếp địa chỉ mà doanh nghiệp đã cài đặt thông qua việc click on vào banner trên ứng dụng.

Một điểm nổi trội của Viewers community chính là nó có thể đưa quảng cáo tiếp cận người dùng cho dù họ chưa từng sử dụng qua Fb. Sở dĩ nó làm được như vậy là nhờ vào dữ liệu mà Fb đã thu thập từ các trang internet và ứng dụng của bên thứ ba. Nếu nhà quảng cáo thành công trong việc dẫn dắt người dùng từ Viewers Community Fb đạt tỷ lệ chuyển đổi tốt và mức độ tương tác cao thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Burn down chart là gì và ứng dụng như thế nào?

Ngoài ra, FAN giúp mở rộng phạm vi các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, tăng độ phổ biến tiếp cận với nhiều người hơn nữa, hay cơ hội để nâng cao hiển thị quảng cáo cài đặt đến đúng với các đối tượng ở thị trường ngách.

Đối với nhà phát triển ứng dụng

Google Adsense cho phép nhà phát hành quảng cáo trên mọi thiết bị điện tử như máy tính, pill, di động. Viewers Community thì khác, nó chỉ cho phép nhà phát hành quảng cáo trên thiết bị di động. FAN có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị di động, do đó doanh nghiệp có tùy ý tùy chỉnh các định dạng quảng cáo theo ý mình muốn.

Các nhà phát triển ứng dụng có thể lọc quảng cáo hay danh mục quảng cáo cho từng ứng dụng cụ thể để phù hợp với các tiêu chí đánh giá. FAN sẽ hỗ trợ việc phân phối quảng cáo và tính toán việc chi trả tiền cho các nhà phát triển.

Bằng cách liên kết các ứng dụng với FAN, các nhà phát triển ứng dụng có thể theo dõi quảng cáo bằng cách đo lường số lần nhấp và số lần hiển thị trong một múi giờ cụ thể và cho phép dự báo doanh thu.

Phương thức hoạt động của Fb Viewers Community

Viewers Community giúp nhà phát hành kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo của nhà quảng cáo trên Fb trong ứng dụng hoặc trang internet của họ. Ngoài việc tăng doanh thu quảng cáo, nó còn hỗ trợ tăng trải nghiệm người dùng cho các đối tượng mục tiêu.

Fb Viewers Community (FAN) hoạt động theo 5 cách thức sau đây:

 1. Phân phối quảng cáo trên các trang internet và ứng dụng của bên thứ 3 đến khách hàng mục tiêu. Từ đó, trải nghiệm người dùng trở nên tốt hơn, họ xem đúng những gì họ muốn xem.
 2. Cung cấp các công cụ nhằm nâng cao trải nghiệm quảng cáo phù hợp ứng dụng hoặc trang internet của nhà phát hành ứng dụng.
 3. Công cụ báo cáo nâng cao của FAN hỗ trợ nhà quảng cáo theo dõi và đo lường chính xác các số liệu trong chiến dịch.
 4. Định dạng quảng cáo trở nên đa dạng, linh hoạt và phù hợp nội dung truyền tải. Hai định dạng có hiệu quả cao nhất hiện nay là video tự nhiên và định dạng cho quảng cáo chèn giữa như quảng cáo sản phẩm động, quay vòng hoặc video nhấp để phát.
 5. Hỗ trợ các nhà phát hành ứng dụng có thể kiếm tiền trên fb thông qua việc hiển thị quảng cáo trên trang internet và ứng dụng của họ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa của những thuật ngữ thông dụng, từ viết tắt trong liên quân

phương thức hoạt động facebook audience network

Cách kiếm tiền từ Fb Viewers community

Nếu đã hiểu rõ Fb Viewers Community là gì thì hãy xem cách kiếm tiền từ nó như thế nào nhé bạn. Đây quả thực sẽ là một món hời lớn nếu bạn biết cách áp dụng nó đấy!

Trên web site

Để kiếm tiền từ Viewers Community, trước tiên bạn cần chuẩn bị:

 1. Fb cá nhân hợp lệ để vào Trình quản lý kinh doanh
 2. Mã Apple ID và Placement ID Fb
 3. Submit area web site
 4. Cài đặt plugin On the spot Article for WP cho web site wordpress
 5. Kích hoạt tính năng On the spot Article cho Fb
 6. Khi hoàn tất những điểm trên, bạn có thể bắt tay vào kiếm tiền trên web site bằng FAN

Bước 1: Mở tài khoản trên Trình quản lý kinh doanh

Vào hyperlink https://builders.fb.com/ → Click on Bắt đầu → Click on Tiếp → Mô tả vai trò của bạn → Tạo ứng dụng đầu tiên. Sau đó bạn điền tên và electronic mail của mình → Tạo ID ứng dụng → Cài đặt tại thanh sidebar bên trái → Fundamental → Điền type → Web site → Lưu lại.

cách kiếm tiền từ facebook audience network

Bước 2: Cài đặt cấu hình FAN

 1. Đăng nhập Fb có Fanpage đã kích hoạt On the spot Article
 2. Click on vào Công cụ đăng
 3. Click on vào On the spot Articles → Chọn Cấu hình
 4. Kéo xuống và chọn Viewers Community → Chọn ô điều khoản và chính sách của FAN
 5. Chọn Get Began

Bước 3: Tạo và chọn vị trí quảng cáo

 1. Chọn Your Dashboard trong Viewers Community, bạn sẽ được chuyển đến App Dashboard → Click on vào Viewers Community. Chọn vị trí quảng cáo và đặt tên cho nó → Save → Get code để hiển thị mã nhúng.
 2. Bạn cần copy lại đoạn mã nhúng này và thả vào Template code của On the spot Articles. Về lại Fanpage → Công cụ đăng → On the spot Articles → Manufacturing Articles.
 3. Tìm Template code bằng cách nhấp vào cột Edit, nó sẽ hiện ra. Sau đó bạn cần dán đoạn copy vào thẻ <p></p> trong physique.
 4. Tiếp theo, lựa thêm các tùy chọn quảng cáo như Advertisements Kind hoặc Advert Dimensions.

Bạn có 3 lựa chọn về mật độ hiển thị quảng cáo, bao gồm:

 1. Mật độ cao, cứ 250 từ có 1 quảng cáo
 2. Mật độ trung bình, cứ 350 từ có 1 quảng cáo
 3. Mật độ thấp, cứ 500 từ có 1 quảng cáo

Bước 4: Thêm thông tin thanh toán

 1. Bạn cần thêm thông tin thanh toán vào thì mới bắt đầu nhận được quảng cáo trên Fb Viewers Community.
 2. Chọn Payout → Nhấn chọn Create/Choose Payout tại mục Viewers Community. Chọn tài khoản có sẵn đã liên kết với Trình quản lý kinh doanh hoặc nhấn Create New Account để thêm tài khoản.
 3. Hoàn thành Tax type → Tải xuống biểu mẫu trong Payout, điền thông tin cần thiết và tải lên lại.

Trên ứng dụng

Các yếu tố cần đảm bảo khi muốn kiếm tiền bằng Viewers community trên ứng dụng:

 1. Có ứng dụng trên App Retailer/ Google Play
 2. Tài khoản Fb cá nhân có thể vào Trình quản lý kinh doanh
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Địa chỉ loopback và 1 số cách sử dụng

Bước 1: Mở tài khoản Trình quản lý kinh doanh

Vào hyperlink https://enterprise.fb.com/pub/begin → Chọn Create a brand new Enterprise Supervisor account → Điền thông tin của mình.

Vậy là bạn đã có tài khoản Trình quản lý kinh doanh rồi giờ thì học cách kiếm tiền nhé.

Bước 2: Thêm ứng dụng trong FAN

 1. Nhập tên property cho ứng dụng của bạn → Chuyển đến Trình quản lý kiếm tiền
 2. Click on Integration trên thanh sidebar trái → Click on vào Property bạn muốn thêm ứng dụng.
 3. Thêm nền tảng bạn sở hữu ( iOS, Android, web site, On the spot Articles) → Click on vào Thêm để thêm thông tin hướng dẫn chi tiết cho Fb. Tiếp theo cho biết tình trạng hoạt động của ứng dụng của bạn → Nhấp gửi.
 4. Chọn định dạng cho vị trí quảng cáo → Điền mẫu → Click on vào Subsequent. Xác nhận tiện ích SDK Viewers Community → Click on vào This app is utilizing mediation. Save lại Placement ID.
 5. Nhớ lấy mã truy cập cho System Consumer Entry Token → Click on vào Generate Token → Lưu lại mã truy cập

Bước 3: Tạo app Fb

Truy cập Fb developer → My Apps → Click on Add a New App để thêm ứng dụng của bạn vào bảng điều khiển của Fb. Thêm Show Identify, electronic mail → Chọn Create App ID và giữ lại mã này.

facebook audience network

Bước 4: Tạo mã System Consumer Entry Token

 1. Click on vào biểu tượng Enterprise Settings góc phải → Chọn System Customers → Thêm System Consumer Identify, System Consumer Position → Chọn Tạo người dùng hệ thống.
 2. Kiểm tra đăng nhập Fb Enterprise, nếu chưa được thì tiếp tục vào Accounts → Apps. Click on vào Thêm → Add an App.
 3. Thêm App ID → Chọn Add App → Knowledge Sources → Click on vào Properties và lưu thông tin Property ID.
 4. Click on vào tên property đã chọn trước đó → Add Individuals.
 5. Chọn System Customers đã chọn trước đó → Chọn Admin Entry → Click on vào Assign.
 6. Thêm Belongings → Chọn ứng dụng muốn liên kết → Add
 7. Quay lại System Customers → Chọn người dùng đã tạo → Generate New Token
 8. Khi pop-up xuất hiện, chọn ứng dụng của bạn → Thêm phạm vi hiện có để tạo mã read_audience_network_insights. → Nhấn Generate Token → Lưu lại mã truy cập cho System Consumer Entry Token

Bước 5: Thiết lập cấu hình app

Bạn cần chọn nhà cung cấp nền tảng trung gian chẳng hạn DFP, AdMod, Fyber, MoPub,… Mỗi nhà cung cấp lại có SDK riêng, nên bạn cần tham khảo kỹ trước khi lựa chọn.

>>> Bài viết tham khảo: Cách web optimization fanpage Fb hiệu quả và đầy đủ nhất

LPTech đã chia sẻ tất tần tật những thông tin về Fb Viewers Community cũng như chỉ dẫn chi tiết về phương thức đăng ký kiếm tiền với Fb Viewers Community. Hy vọng với các kiến thức trên sẽ thúc đẩy chiến dịch Advertising của công ty bạn được hiệu quả hơn.

>> Xem thêm từ khóa liên quan:Studio sáng tạo

Back to top button