Eye Cream Là Gì – Thử Bôi Kem Mắt Toàn Mặt Và Cái Kết!

Chả là vài ngày trước tớ có con bạn nhắn tin cầu cứu tìm 1 loại kem mắt để giúp nó cứu rỗi đôi mắt 22 tuổi mà đã có 3 nếp nhăn. Thế là tớ bắt đầu lượn lờ khắp mọi nơi để tìm cho nó 1 loại eye cream cho ra dáng 1 người bạn tốt. Đâu đâu cũng thấy các bài báo nói rằng eye cream là must-have merchandise mà bất cứ người phụ nữ nào cũng cần phải có, rằng kem mắt không thể thay thế bằng bất cứ sản phẩm nào. Rồi hãng nào cũng giới thiệu một loại eye cream, eye gel, eye serum… với các thể loại công dụng từ giảm nếp nhăn đến xóa tan quầng thâm mắt. Và thế là tớ chìm nghỉm trong mấy lời quảng cáo đó mãi không tìm được lối ra.

Bạn đang xem: Eye cream là gì

1. Chuyện Về Một Hãng Mỹ Phẩm Trung Thực

Vô tình thế nào tớ lượn được vào internet của Nancy Boy (1 hãng mỹ phẩm Mỹ với thành phần tương tự Estee Lauder nhưng giá chỉ bằng 1/10). Người sáng lập ra hãng này từng là nhân viên trong 1 công ty quảng cáo lớn, đến một ngày chán ngán việc phải nói những điều không đúng sự thật, anh ta quyết định sẽ từ bỏ để làm điều gì đó chân thành hơn. Và thế là hãng mỹ phẩm Nancy Boy ra đời với những lời quảng cáo CHÂN THÀNH đáng kinh ngạc.

Lại nói đến kem mắt, Nancy Boy đã giới thiệu về kem mắt của họ như thế này:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   QSR là gì? Những thông tin về tập đoàn QSR Việt Nam

“Kem dưỡng mắt (Eye Cream) trên thị trường chẳng qua chỉ là kem dưỡng ban đêm (Night time Cream) cho vào hộp nhỏ hơn, ghi chữ “mắt” vào rồi tính giá siêu đắt. Eye Cream của chúng tôi thực ra cũng chỉ là 1 loại kem dưỡng ban đêm có tác dụng chống nhăn, và bạn có thể dùng nó để bôi mắt hay bôi cả mặt cũng được.”

2. Vậy, Kem Mắt Có Thực Sự Cần Thiết Hay Không?

Eye cream vẫn có tác dụng với mắt. Đúng. Nhưng chẳng phải riêng gì kem mắt mà các loại serum hay kem bôi mặt thông thường của bạn cũng có thể làm được điều đó. Bạn dùng eye cream thấy có kết quả tốt không phải là vì nó có chất thần kỳ gì, chỉ là do 2 nguyên nhân chính sau:

Eye cream cũng chỉ chứa thành phần cấp nước, dưỡng ẩm như bao loại face cream khác, giúp cho da căng lên và phản xạ ánh sáng tốt hơn, nhờ đó mà chúng ta thấy nếp nhăn quanh mắt mờ đi và thâm quầng mắt cũng giảm.Một số loại kem mắt có thiết kế đầu bi lăn bằng kim loại therapeutic massage lưu thông mạch máu giúp giảm bọng thâm (ở bài trước mình đã nói đến việc tuần hoàn máu kém -> mạch máu quanh mắt bị ứ đọng -> quầng thâm, sưng phù). Và đó lại là tác dụng của đầu bi lăn chứ cũng chẳng phải do chất đặc biệt gì cả.

Vì vậy, nếu bạn vẫn đang nuôi hello vọng tìm được một loại kem mắt thần kỳ giúp bạn giải quyết hết thâm mắt, bọng mắt, nếp nhăn… thì chẳng khác gì mò kim đáy bể cả. Nếu là vấn đề mắt thâm do thức khuya, mất ngủ, do ánh nắng mặt trời… thì còn có thể sử dụng các loại kem chứa Vitamin A, C, Ok, Niacinamide… giúp làm sáng vùng da đó. Còn với thể loại mắt thâm quầng do bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng (như tớ nè), thì có dùng thuốc tiên bôi hoài bôi mãi cũng không trị được hoàn toàn đâu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Tớ đã nói về vấn đề này ở bài viết:Nguyên Nhân Và Cách Trị Thâm Quầng Mắt

3. Lời Khuyên Dành Cho Bạn

*** Việc dưỡng mắt là cần thiết, không thể coi nhẹ. Nhưng không vì thể mà bạn bắt buộcphải đầu tư vào những hũ kem mắt đắt tiền. Nếu bạn có một sản phẩm kem dưỡng hay serum với thành phần tốt không kích ứng, dùng được cho da nhạy cảm (không có các thành phần đặc trị như AHA, BHA, Benzoyl Peroxide hay bất kỳ thành phần nào có khả năng gây dị ứng với da bạn) thì cứ thoải mái mà bôi vùng mắt thôi. Đặc biệt bạn nào kinh tế hạn hẹp thì không cần để ý đến việc đầu tư vào eye cream làm gì.

Xem thêm: Sá Xị Là Gì – Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Thùng

*** Nếu cẩn thận hơn, bạn vẫn có thể mua 1 sản phẩm dành riêng cho mắt, bởi không phải loại serum, kem dưỡng mặt nào cũng có thành phần đủ dịu nhẹ để “nuông chiều” vùng da mắt nhạy cảm. Nhưng không cần đầu tư loại quá xa xỉ đâu (eye cream của một số hãng nổi tiếng giá vài triệu 1 hũ bé ti hin ý), eye cream tầm trung (dưới 1 triệu) cũng có nhiều loại rất tốt mà, còn lại dành tiền mà mua cái khác có ích hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Partition là gì? Tìm hiểu về các phân vùng Partition từ A-Z

*** Nếu bọng mắt, quầng thâm của bạn do vấn đề về mạch máu gây nên thì những sản phẩm chăm sóc mắt có đầu therapeutic massage bằng kim loại sẽ rất có ích. Không thì cứ bôi kem dưỡng ẩm bình thường rồi dùng ngón áp út therapeutic massage vài vòng cũng cho kết quả tương tự.

*** Lưu ý: Bài viết này hoàn toàn không hề có ý quy chụp rằng các sản phẩm kem mắt không tốt hay vô tác dụng. Tất nhiên chúng vẫn làm tốt chức năng của mình. Chỉ là, nếu bạn không đủ tiền mua 1 hũ kem mắt đắt đỏ thì cũng không việc gì phải buồn bã, lo lắng và tìm mọi cách để mua cho bằng chị bằng em. Bởi kem dưỡng ẩm cho mặt cũng có thể mang đến những công dụng tương tự kem mắt.

Tớ chẳng còn đổ tiền vào kem mắt nữa mà dùng trực tiếp serum và kem dưỡng mặt để bôi vùng mắt luôn, tuy nhiên thì mấy sản phẩm dưỡng mặt của tớ toàn chứa vitamin C hoặc Retinol hoặc Niacinamide liều cao nên thực sự là tớ cũng hơi xoắn quẩy, không dám bôi nhiều bởi vùng da mắt rất mỏng manh, nhạy cảm.

Vì vậy dù không mấy tin tưởng vào sự thần kỳ của kem mắt, tớ vẫn phải mua những loại eye cream nhẹ dịu để chăm sóc cho quả mắt gấu trúc thâm quầng và ngày càng nhăn nheo của mình. Nếu bạn tò mò về những loại kem mắt tớ từng dùng, hãy đọc qua bài viết này nhé: Những Loại Kem Mắt Từng Đi Ngang Đời Tớ

Back to top button