ETA Là Gì? ETD Là Gì? Phân Biệt ETD Và ETA Trong Xuất Nhập Khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hay còn gọi là Logistics, nhờ có sự sôi động của thị trường toàn cầu hóa mà Logistics ngày càng phát triển. Kéo theo là các dịch vụ đi kèm. Vậy ETD là gì? ETA là gì? Phân biệt ETD và ETA trong Logistics mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Để tiếp cận gần hơn với vốn kiến thức về Logistics một cách thực tế, Trường Phát sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về những thuật ngữ tiêu biểu, vô cùng quan trọng trong ngôn ngữ chuyên ngành như là trong nền tảng Logistics như ETD và ETA. Phân biệt ETD và ETA trong Xuất Nhập Khẩu.

1. ETD là gì? ETD là gì trong xuất nhập khẩu?

ETD được xác định là thời gian ước tính giao hàng khi hàng đã về điểm cuối

Thông thường ETD được hiểu theo hai định nghĩa là ETD Có ba chữ cái là viết tắt của từ “Estimated Time of Departure” trong tiếng anh. Nó được định nghĩa là sau khi ra khỏi kho lưu trữ thì nó là khoảng thời gian xác định theo ngày và giờ dự kiến để khởi hành lô hàng. ETD được xác định là thời gian ước tính giao hàng khi sản phẩm đã về điểm cuối trong chuỗi cung ứng hậu cần. Có thể được giao cho người nhận hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thuốc Neomycin Sulfate: tác dụng, chống chỉ định, cách sử dụng

2. ETA là gì? ETA là gì trong Logistics?

ETA là cụm từ viết tắt bởi các chữ “ Estimated Time of Arrival “. Nó là thời gian ước tính cho việc đến điểm cuối trong hành trình vận chuyển. Được xác định theo ngày và giờ. ETA được sử dụng trong nhiều dịch vụ như sửa chữa thiết bị nhằm thông tin đến cho khách hàng về khoảng thời gian dự kiến chuyên gia dịch vụ sẽ về đến nơi.

3. Vai trò của ETD và ETA trong Logistics

Một trong những vai trò chính của ETD và ETA trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là đảm bảo việc giao hàng tới khách hàng đúng hạn. Điều này giúp các nhà sản xuất không phải dừng công việc sản xuất do chậm trễ không lấy được hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   IDO coin là gì? Đầu tư IDO có chắc thắng 100% không

Ngoài ra, ETD và ETA còn giúp cải thiện công tác điều hành lưu thông hàng hóa của bộ máy chính quyền cảng một cách khoa học và hiệu quả.

Thêm vào đó, ETD và ETA còn giúp duy trì mức độ uy tín trong thời gian dài và làm giảm khả năng ô nhiễm môi trường do giao thông trì trệ.

ETD và ETA đảm bảo việc giao hàng tới khách hàng được đúng hạn

Sự thay đổi ETD và ETA có thể xảy ra dựa trên các yếu tố như phương tiện vận chuyển, trọng lượng hàng hóa và thời tiết.

ETD và ETA đóng vai trò quan trọng trong ngành xuất nhập khẩu. Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, việc xác định ETD và ETA được đơn giản hơn thông qua áp dụng các công nghệ cao và phát triển tiên tiến.

4. Sự khác biệt của ETD Và ETA Trong Xuất Nhập Khẩu là gì?

Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa ETD và ETA trong xuất nhập khẩu như sau:

ETD: thời gian khởi hành ước tính hoặc thời gian giao hàng ước tính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trâu giật là gì và vì sao thịt trâu giật là đặc sản

ETA: thời gian hàng hóa đã đến điểm cuối của quá trình vận chuyển.

Mặt khác, ETD và ETA cũng có thể thay đổi theo thời gian và là dự kiến.

Trong xuất nhập khẩu ETD và ETA đều hết sức quan trọng

Khi làm việc với một đơn vị vận chuyển, kiến thức về ETD và ETA là cần thiết. Lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng để đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ là điều quan trọng.

Trường Phát Logistics tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển quốc tế chuyên nghiệp, tận tình và uy tín. Chúng tôi đã vận chuyển thành công nhiều công việc và có rất nhiều khách hàng tin tưởng ở chúng tôi. Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, chúng tôi không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : [email protected]

Email2 : [email protected]

Website: https://truongphatlogistics.com

Back to top button