Giới thiệu về phương pháp súc ruột “thải độc đại tràng” Enema

Súc ruột bằng cà phê (hay còn gọi là thải độc đại tràng bằng cà phê) là một phương pháp chuyên nghiệp sử dụng dụng cụ để đưa nước cà phê vào đại tràng qua đường hậu môn, nhằm làm sạch phân đóng khối và loại bỏ các vi khuẩn có hại trong đó.

Ban đầu, súc ruột bằng cà phê là một phương pháp điều trị ung thư thuộc “liệu pháp Gerson” của bác sĩ Max Gerson – một bác sĩ người Mỹ gốc Đức.

Liệu pháp Gerson của bác sĩ Max Gerson dựa trên hai yếu tố quan trọng là chế độ ăn uống đặc biệt và súc ruột bằng cà phê. Phương pháp này đã cứu sống nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Chế độ ăn uống đặc biệt của Max Gerson tập trung vào rau củ, ngũ cốc tự nhiên, các loại khoai, đậu và hạn chế chất béo động vật.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Người thụ hưởng được chỉ định (Named Beneficiary) là gì? Đặc điểm

Súc ruột bằng cà phê là yếu tố quan trọng trong phương pháp này. Phương pháp này đưa dịch cà phê vào cơ thể từ hậu môn và làm sạch phần ruột gần hậu môn. Mục đích làm sạch ruột và đào thải phân đóng khối, từ đó cải thiện hoạt động của cả gan. Khi gan hoạt động tốt, phương pháp này có hiệu quả trong điều trị ung thư.

Ưu điểm:

Phương pháp này không sử dụng thuốc nhuận tràng như phương pháp thông thường, do đó không gây lo ngại về tác dụng phụ của thuốc.

Súc ruột bằng cà phê có tác dụng hỗ trợ và kích thích quá trình tiết chất cặn, độc tố trong gan diễn ra một cách thuận lợi hơn. Caffein và theophyllin có trong cà phê có tác dụng giãn nở ống mật và tăng khả năng đào thải chất xuống ruột.

Tuy nhiên, nếu môi trường ruột kém và phân đóng khối tích tụ, dù có đưa chất độc giải phân xuống ruột cũng không thể bài tiết ra ngoài. Vì vậy, việc sử dụng súc ruột bằng cà phê để làm sạch ruột và đào thải phân đóng khối là rất quan trọng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu Macro là gì? Ứng dụng của Macro trong lĩnh vực đời sống

Cà phê uống từ miệng vào có hiệu quả không? Tại sao phải dùng đường hậu môn?

Cà phê có thành phần diệt khuẩn. Nếu uống thông qua đường miệng sẽ ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi đang hoạt động ở vùng trên của đường ruột. Ngược lại, súc ruột bằng cà phê chỉ đưa cà phê đến vùng ruột có nhiều vi khuẩn có hại và chỉ tiêu diệt những vi khuẩn này, đồng thời làm sạch ruột mà không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Phương pháp súc ruột bằng cà phê chỉ dành cho người ung thư?

Súc ruột bằng cà phê hoàn toàn không sử dụng thuốc hoặc chất tẩy rửa, do đó không cần phải lo lắng về việc làm sạch ruột quá mức. Vùng súc ruột chỉ nằm ở phần bên trái của đại tràng – nơi dễ tích tụ chất độc. Do đó, phương pháp này có thể thực hiện hàng ngày. Thậm chí, đây còn là một phương pháp tốt để loại bỏ chất độc trong cơ thể nhanh chóng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   File Corel là gì? Cách chuyển File CDR sang định dạng khác

Những người gặp vấn đề về táo bón, khí hư hay tiêu chảy có thể sử dụng phương pháp súc ruột bằng cà phê tại nhà để cải thiện sức khỏe.

Súc ruột bằng cà phê đã được sử dụng trên toàn thế giới trong hơn 70 năm và rất phổ biến ở các nước phát triển vì tính an toàn và tự nhiên của nó.

Vào năm 1996, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) đã quan tâm đến “nghiên cứu điều trị ung thư tuyến tụy bằng súc ruột bằng cà phê và bổ sung enzyme, pancreatin” của tiến sỹ Nicholas Gonzalez và tài trợ 1,4 triệu đô la cho nghiên cứu này.

Hiện nay, phương pháp này đang được sử dụng phổ biến ở Mỹ như một phương pháp hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư không sử dụng thuốc.

Phương pháp súc ruột bằng cà phê đã được bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản) – Giáo sư chuyên khoa phẫu thuật tại Đại học Y Albert Einstein, sử dụng trong 30 năm để duy trì sức khỏe và được đề cập trong cuốn sách “Nhân tố enzyme” của ông.

Back to top button