Encore Concert là gì? Mọi điều về Encore Concert

Để biểu diễn phần Encore, người xem phải vỗ tay liên tục và tỏ ra hào hứng trước khi nghệ sĩ biểu diễn. Tiếng gọi “encore” hoặc “thêm nữa” từ khán giả cũng có thể được coi là tín hiệu cho phần biểu diễn tiếp theo. Nếu khán giả không phản ứng tích cực hoặc có dấu hiệu không quan tâm, nghệ sĩ cũng có thể không biểu diễn thêm.

Mục đích của một Encore là gì?

Encore trước đây thường xảy ra ngẫu nhiên và không được lên kế hoạch trước. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết khán giả biết rằng có phần biểu diễn tiếp theo. Encore là cách mà ban nhạc trở lại sân khấu để tôn trọng yêu cầu của khán giả và thưởng cho họ một bài hát hoặc nhiều hơn. Nó đã trở thành một phần quan trọng của các buổi hòa nhạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hướng dẫn cách tính và soi kèo handicap siêu hiệu quả

Nhưng vì sao encore vẫn tồn tại?

Đơn giản, encore đã trở thành một phần của kịch bản buổi biểu diễn, một điều mà nghệ sĩ phải làm. Vì hầu hết các phần biểu diễn không còn tự nhiên, nhiều nghệ sĩ đã thể hiện sự không hài lòng với encore. Một số người đã phản đối cách thức encore hiện tại và cho rằng đó là cách để thỏa mãn sự tự cho của nghệ sĩ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nầm là gì?Những món ăn thơm ngon hấp dẫn đến từ bộ phận ‘nhạy cảm’ này

Tuy nhiên, encore cũng là cách để ban nhạc nghỉ ngơi và lấy lại sức trước khi kết thúc chương trình. Trong trường hợp encore là một phần thiết thực, điều này có thể xảy ra trong các buổi biểu diễn nhỏ hơn khi ban nhạc chơi lại một bài hát nếu thấy đám đông thích nó từ lần biểu diễn đầu tiên.

Khi nào ban nhạc và nghệ sĩ không biểu diễn encore?

Có những trường hợp mà nghệ sĩ không biểu diễn encore, ngay cả khi cả ban nhạc và khán giả muốn.

  • Hạn chế về thời gian. Khi biểu diễn tại các lễ hội, lịch trình thường được chuẩn bị kỹ lưỡng và không có thời gian để biểu diễn thêm.
  • Phần tiêu đề và hỗ trợ. Có thể không có đủ thời gian để biểu diễn encore nếu ban nhạc đang làm khách mời cho một ban nhạc khác và biểu diễn trước họ. Ngoài ra, ban nhạc chủ yếu phải là tâm điểm của buổi biểu diễn, vì vậy việc biểu diễn encore có thể làm mất đi sự chú ý từ tiết mục chính.
  • Không có yêu cầu từ khán giả. Điều này ít xảy ra trong trường hợp encore, vì để có phần biểu diễn tiếp theo, khán giả phải yêu cầu nghệ sĩ trở lại sân khấu.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Locus là gì? Xem xong 5 phút hiểu luôn.

Việc không có encore đã dẫn đến một trích dẫn nổi tiếng trong lịch sử âm nhạc. Elvis Presley nổi tiếng với việc không chơi encore. Điều này được lập trường để làm khán giả muốn thêm sau khi buổi biểu diễn kết thúc. Thay vì encore, thông báo được đưa ra rằng “Elvis đã rời khỏi tòa nhà”.

You May Also Like

About the Author: admin